Cách định dạng ngày tháng trong Excel | Copy Paste Tool

Cách định dạng ngày tháng trong Excel | Copy Paste Tool

Dưới đây là các thông tin và kiến thức về chủ đề đánh ngày tháng trong excel hay nhất do chính tay đội ngũ chúng tôi biên soạn và tổng hợp:

Video đánh ngày tháng trong excel

Thông thường dữ liệu khi nhập trên Excel sẽ đều có định dạng khác nhau, như định dạng ngày tháng, định dạng chữ thông thường, định dạng thời gian, định dạng phần trăm,.. Việc định dạng ngày tháng trong Excel sẽ giúp người dùng có thể rút ngắn thời gian nhập nội dung theo cách thủ công, dễ dàng hơn trong việc xử lý nội dung. Excel cũng cung cấp cho người dùng những cách định dạng ngày tháng khác nhau, phù hợp với yêu cầu của bảng dữ liệu.

Bên cạnh đó, trong khi nhập nội dung ngày tháng vào Excel, chúng ta cũng sẽ gặp phải một số lỗi và không hiển thị đúng ngày tháng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách định dạng ngày tháng trên Excel.

  • Cách chuyển dãy số thành ngày tháng trong Excel
  • Hướng dẫn cách sửa lỗi ngày tháng đảo ngược trong Excel
  • Cách tính số ngày trong Excel

Hướng dẫn định dạng ngày tháng trong Excel

Một số trường hợp khi người dùng nhập ngày 12/02/2012 được hiển thị bằng số 40951. Nghĩa là, giá trị ngày tháng của Excel sẽ bắt đầu từ ngày 0/1/1900 và nếu nhập 12/02/2012 sẽ cách ngày 0/1/1900 đúng 40951 ngày.

Tất nhiên khi nhập ngày tháng trong Excel ra giá trị như vậy là không đúng như mong muốn của người nhập. Vậy làm thế nào để định dạng đúng ngày tháng trong Excel? Hãy làm theo các bước dưới đây nhé!

Bước 1: Tại ô giá trị ngày tháng bạn muốn nhập, click chuột phải rồi chọn Format Cells.

Nhấn chọn Format Cells

Bước 2: Tại giao diện hộp thoại Format Cell > chọn tab Number > click vào định dạng Date. Sau đó nhìn sang bên phải lựa chọn kiểu hiển thị thời gian mà bạn mong muốn. Để hiểu rõ hơn về ngày tháng hiển thị như thế nào, chúng ta nhìn vào phần Sample bên trên.

Nhấn chọn kiểu hiển thị rồi chọn OK.

Kiểu hiện thị ngày tháng

Ngay sau đó, chúng ta sẽ được dữ liệu chuyển sang đúng kiểu định dạng ngày đã chọn.

Ngày tháng trên Excel

Hoặc có 1 cách khác để định dạng cho ngày tháng theo ý của người dùng, nếu hiển thị định dạng ngày tháng không có như yêu cầu của bạn. Trước hết bạn cũng mở hộp thoại Format Cells chọn tab Number rồi chọn mục Custom.

Tùy chỉnh hiện thị ngày tháng

Sau đó điền đoạn mã ngày tháng dưới đây vào ô Type.

Hiển thị ngày trên ExcelMã hiển thịNgày có định dạng 1 – 31dNgày có dạng 01 – 31ddNgày có dạng Mon – SundddNgày có dạng Monday – SundaydddTháng có dạng 1 – 12mTháng có dạng 01 – 12mmTháng có dạng Jan – DecmmmTháng có dạng January – DecembermmmmNăm có dạng 00 – 99yyNăm có dạng 1900 – 9999yyyy

Một số thủ thuật nhập ngày tháng trên Excel:

  • Nếu muốn định dạng nhanh ngày tháng mà không muốn mở Formats Cells, nhấn vào ô chứa giá trị rồi nhấn tiếp vào tổ hợp phím CTRL + SHIFT + #.
  • Trường hợp ô giá trị ngày tháng hiển thị ###### thì cần mở rộng ô, bằng cách click đúp vào viền phải của ô là được.
  • Để nhập ngày tháng hiện tại trên máy tính vào bảng Excel nhấn tổ hợp phím Ctrl + ; là được.

Trên đây là hướng dẫn cơ bản để chèn định dạng ngày tháng trong Excel. Bạn nên thay đổi định dạng ô, hoặc cột, dòng trong Excel về với định dạng ngày tháng để nhập số liệu, hơn là nhập dữ liệu rồi mới nhập định dạng sau.

Xem thêm:

  • Cách sắp xếp ngày tháng tăng dần trong Excel
  • Hướng dẫn cách chèn ngày hiện tại trong Excel
  • Đổi dấu gạch chéo thành dấu chấm trong định dạng ngày trên Excel

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Leave a Comment

Your email address will not be published.