Blog

Danh sách hạn chế của Facebook: Nó là gì và cách sử dụng một

10
Danh sách hạn chế của Facebook: Nó là gì và cách sử dụng một
Danh sách hạn chế của Facebook: Nó là gì và cách sử dụng một

Danh sách hạn chế của Facebook là một tính năng cho phép người dùng ẩn bài đăng từ những người bạn cụ thể trên mạng xã hội bằng cách thêm họ vào danh sách này. Mọi người bạn trên Facebook đều có thể được thêm vào hoặc xóa khỏi danh sách này bất kỳ lúc nào và không có giới hạn về số lượng người có thể có trong danh sách này.

Hạn chế có nghĩa là gì trên Facebook?

Một người bạn trên Facebook đã bị hạn chế đã được thêm vào danh sách Hạn chế của bạn. Họ vẫn là bạn trên Facebook và có thể liên lạc với bạn qua tin nhắn trực tiếp. Bạn cũng sẽ có thể tiếp tục xem các bài đăng của họ trong nguồn cấp dữ liệu của mình như bình thường.

Bạn đang xem: danh sách hạn chế facebook

Danh sách hạn chế của Facebook: Nó là gì và cách sử dụng một

Theresa Chiechi / Lifewire

Làm cách nào để thêm bạn bè vào danh sách hạn chế trên Facebook?

  1. Mở ứng dụng Facebook chính thức trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng iOS hoặc Android của bạn. Nếu bạn thích sử dụng máy tính, hãy mở trình duyệt web yêu thích của bạn và truy cập trang web chính thức của Facebook. Đăng nhập nếu bạn chưa đăng nhập.

  2. Truy cập hồ sơ Facebook của người bạn mà bạn muốn thêm vào danh sách Hạn chế. Nếu bạn gặp khó khăn khi tìm họ, hãy nhập tên của họ vào thanh tìm kiếm ở đầu trang web hoặc ứng dụng Facebook.

  3. Xem thêm: 4 Bước đổi tên nhóm – Group trên Facebook chi tiết

    Khi ở trên trang hồ sơ của bạn bè, hãy tìm nút cho biết Bạn bè. Nhấn vào nó.

  4. Một menu nhỏ sẽ bật lên. Bấm vào một trong hai Chỉnh sửa danh sách bạn bè or Thêm vào danh sách khác. Văn bản menu sẽ thay đổi tùy thuộc vào ứng dụng bạn đang sử dụng hoặc nếu bạn đang truy cập trang web Facebook nhưng chức năng vẫn giống nhau bất kể nó nói gì.

  5. Bạn sẽ được hiển thị một danh sách gồm nhiều danh sách Facebook được thiết kế để phân loại những người bạn giao tiếp trên mạng xã hội. Cuộn xuống cuối danh sách này đến cái tên có tên Bị hạn chế. Nhấn vào nó để thêm bạn bè của bạn vào danh sách Hạn chế.

Người dùng bị hạn chế có thể xem bài đăng nào trên Facebook?

Bạn bè trên Facebook trong danh sách Hạn chế của bạn sẽ vẫn có thể xem tất cả các bài đăng của bạn được xuất bản với cài đặt Quyền riêng tư công khai cũng như bất kỳ bài đăng nào được xuất bản với cài đặt Quyền riêng tư của bạn bè mà họ được gắn thẻ cá nhân hoặc được đề cập đến.

Các bài đăng công khai có thể nhận dạng được bằng biểu tượng quả địa cầu trong khi bài đăng của Bạn bè có biểu tượng giống như hai người. Bất kỳ bài đăng nào cũng có thể bị thay đổi cài đặt quyền riêng tư, chỉ cần chỉnh sửa chúng qua menu dấu chấm lửng ở góc trên bên phải của bài đăng.

Cách đăng bài trên Facebook với danh sách hạn chế

  1. Sau khi thêm ít nhất một người bạn vào danh sách Hạn chế của bạn, hãy tạo một bài đăng Facebook mới như bình thường.

  2. Trước khi bạn xuất bản bài đăng của mình, hãy đảm bảo rằng Bạn bè biểu tượng (người) đang hiển thị. Nếu Công khai biểu tượng (quả địa cầu) đang hiển thị thay vào đó, hãy nhấn vào biểu tượng đó và chọn Bạn bè.

  3. Tham khảo: cách xóa tất cả bài viết trên facebook | Copy Paste Tool

    Xuất bản bài đăng của bạn. Giờ đây, tất cả bạn bè trên Facebook của bạn sẽ có thể xem được nội dung đó ngoại trừ những người bạn đã thêm vào danh sách Hạn chế. Bất kỳ ai trong danh sách Hạn chế của bạn sẽ tự động không thể xem các bài đăng mà bạn tạo cho Bạn bè từ thời điểm này trở đi.

Bạn bè có thể biết họ có nằm trong danh sách hạn chế của Facebook không?

Người dùng Facebook không được thông báo về việc được thêm vào hoặc bị xóa khỏi danh sách trên mạng xã hội, vì vậy không có cách nào trực tiếp để bạn bè của bạn biết rằng họ đã được thêm vào danh sách Hạn chế của bạn.

Làm cách nào để xóa bạn bè khỏi danh sách hạn chế trên Facebook?

  1. Để xóa một người bạn trên Facebook khỏi danh sách Hạn chế của bạn, hãy mở trang hồ sơ của họ trong trình duyệt web hoặc trong ứng dụng Facebook chính thức.

  2. Click vào Bạn bè biểu tượng trên hồ sơ của họ.

  3. Từ menu mới hiện lên, hãy nhấp vào Chỉnh sửa danh sách bạn bè or Thêm vào danh sách khác. Văn bản chính xác sẽ khác nhau tùy thuộc vào cách bạn đang truy cập Facebook.

  4. Cuộn xuống danh sách danh sách Facebook để Bị hạn chế. Nên có một dấu kiểm bên cạnh tên danh sách. Nhấn vào nó để xóa dấu kiểm. Bây giờ họ sẽ được xóa khỏi danh sách.

Tại sao tôi nên sử dụng danh sách hạn chế?

Danh sách hạn chế có thể hữu ích khi bạn muốn viết bài đăng hoặc chia sẻ liên kết về điều gì đó mà không cần phải đọc các bình luận tiêu cực hoặc gây tranh cãi từ bạn bè thân thiết hoặc thành viên gia đình. Danh sách hạn chế cũng có thể là một cách thiết thực để giữ kết nối với đồng nghiệp trên Facebook mà họ không cần xem thêm các bài đăng cá nhân của bạn liên quan đến nhà riêng hoặc cuộc sống tình cảm của bạn.

Danh mục: Blog
Nguồn: https://copypastetool.com

0 ( 0 votes )

Copy Paste Tool

https://copypastetool.com
Copypastetool.com là Blog  chia sẻ các kiến thức thủ thuật hay về công nghệ mạng máy tính, các tin tức mới nhất về công nghệ game.

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan