Bí Mật Dấu Tích Trên Messenger

Facebook đang là mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay với lượng người dùng đông nhất. Tuy nhiên, với sức ép cạnh tranh của các đối thủ khác, đặc biệt là Snapchat, Facebook liên tục có nhiều sự thay đổi cùng nhiều bản cập nhật liên tục. Điều này khiến cho hầu hết người dùng không thể nắm bắt được đầy đủ những tính năng mới, một trong số đó là những dấu tích màu xanh thành thạnh trong Messenger.

Theo đó, trên phiên bản máy tính, người dùng có thể dễ dàng thấy thời gian mà tin nhắn của mình được đối phương đọc. Thế nhưng, với ứng dụng Messenger trên điện thoại thì lại khác. Dưới đây là các biểu tượng cho bạn biết chính xác tình trạng của tin nhắn. Từ đó, bạn có thể biết được liệu đối phương đã nhận được hay chưa nhé.

1. Vòng tròn trắng viền xanh: Tin nhắn đang gửi đi

Vòng tròn trắng viền xanh nghĩa là tin nhắn của bạn đang được gửi đi. Trong tình huống này, tốt nhất là tiếp tục giữ ứng dụng mở, không nên quay về màn hình chủ nếu không tin nhắn của bạn có thể gặp trục trặc trong lúc gửi đi.

2. Vòng tròn trắng viền xanh kèm dấu tích ở trong: Tin nhắn đã được gửi đi

Vòng tròn trắng viền xanh với dấu kiểm thể hiện tin nhắn của bạn đã được gửi đi. Tuy nhiên, đối phương vẫn chưa nhận được do chưa online hoặc đang không có kết nối mạng. Do đó, nếu cần gấp thì tốt nhất bạn nên sử dụng cách khác như nhắn tin SMS hoặc gọi điện.

3. Vòng tròn xanh, dấu tích trắng: Đối phương đã nhận tin nhắn nhưng chưa xem

Vòng tròn xanh với dấu kiểm trắng thể hiện tin nhắn của bạn đã được gửi đến người nhận. Tuy nhiên, họ vẫn chưa nhấn vào thông báo để xem, có thể là đang bận, chưa trả lời được, hoặc chỉ đơn giản là không thèm xem.

4. Vòng tròn kèm avatar người nhận: Đã xem

Đây là lúc đối phương đã xem tin nhắn nhưng vì lý do nào đó vẫn chưa trả lời. Nhiều người dùng còn xem biểu tượng này như là “đã khinh”. Thực sự nếu đang nhắn tin với người yêu hoặc đang tán tỉnh ai đó mà họ chỉ “đã xem” như thế này thì rất là đáng chê.

5. Tam giác đỏ với dấu chấm than trắng: Tin nhắn chưa được gửi đi

Biểu tượng này cho biết tin nhắn không được gửi đi vì có sự cố mạng kết nối. Lúc này bạn nên kiểm tra lại xem máy có đang vào mạng hay không và ít nhất nên thử gửi lại vài lần.

Thông tin được tổng hợp từ Copy Paste Tool.