Game

Dạy đánh Bida căn bản cần nhớ khi mới bắt đầu

40
Dạy đánh Bida căn bản cần nhớ khi mới bắt đầu

Bida là môn thể thao được rất nhiều người ưa chuộng với vô vàn kiểu chơi khác nhau, trong số đó người Việt ưa thích nhất là bida lỗ bida phăng. Mỗi thể loại chơi bida lỗ lại quy định luật khác nhau dẫn đến cách chơi khác nhau. Hãy Billiard Đức Tình chia sẻ và dạy đánh Bida căn bản cho các bạn nhé!

Dạy cách đánh Bida – Cầm cơ và nhắm bắn

Tư thế đứng cầm cơ chơi bida đúng cách

 • Mở rộng 2 chân cách nhau 1 khoảng bằng chiều rộng vai. Bước chân trái lên trước nếu thuận tay phải, bước chân phải lên trước nếu thuận tay trái. Chỉnh tầm cầm gậy phù hợp với chiều cao.
 • Giữ thẳng lưng khi cúi xuống, tay cầm cơ thẳng góc với chân sau và vuông góc với mặt bàn. Cố gắng cúi sát xuống mặt bàn để ngắm bi, đừng ngẩng cao đầu. (xem hình minh họa bên cạnh)
 • Xoay người cách tay cầm gậy khoảng 30 độ để tạo khoảng trống cho tay cầm cơ, không để tay chạm hông khi đánh.

=> Xem thêm : Bàn Bi a giá rẻ

Bạn đang xem: day choi bida

Hướng dẫn cách cầm cơ bida

 • Không nắm quá chặt cây cơ, giữ tay thoải mái, chủ yếu dùng ngón cái và ngón trỏ để giữ chắc thân cây cơ, các ngón còn lại cầm hờ. Không đặt ngón cái lên mặt của cây cơ. (như hình hướng dẫn bên dưới).
 • Cầm cơ sao cho cổ tay và cánh tay thẳng 180 độ và hướng xuống, không hướng ra ngoài hoặc vào trong để bảo đảm đánh đúng hướng. Vị trí cầm cơ bida: cầm cơ sao cho khuỷu tay và cánh tay hợp thành góc 90 độ và đường thẳng từ vai đến khuỷu tay song song với cơ. Tuy nhiên không cầm sát đoạn cuối cơ bida, mà thường cầm ở cuối đoạn cơ có màu sắc khác.

Một số chú ý khác khi cầm cơ

 • Trong đánh bida tự do, kỹ thuật thường dùng là rètro (trô bi), másse, đánh chết bi đều có điểm chung ở kiểu tác động một lực đột ngột vào viên bi, ít khi dùng lực mạnh. Do đó, nên cầm cơ với lực vừa phải không quá chặt cũng không quá lỏng lẻo. Chỉ khi tác động vào bi mới siết nhẹ cán cơ.
 • Công thức tính vị trí cầm cơ: Chiều dài của sải tay x 0,75 (tính từ đầu ngọn cơ xuống). Ví dụ: Sải tay dài 175cm thì vị trí cầm cơ sẽ là 175cm x 0,75 = 131,25 cm. (tính từ ngọn cơ xuôi theo chiều dài đến cán cơ).

Mẫu bán bida bán chạy tại Hà Nội và HCM

 • Bàn Bi a Tonardo 9017 cao cấp

Bàn bi a Tonardo 9017 được thiết kế theo kiểu dáng thi đấu mới nhất, kết hợp thành băng và ốp thành tạo nên những đường cong uyển

 • Bàn Bi-A 9020 Tonardo cao cấp

Bàn Bi-a Tonardo 9020 được thiết kế khá độc đáo. Bốn bộ góc bàn được đặt chéo với thành băng, phần thành băng và ốp thành có viền kim loại bao bọc sáng bóng tạo nên một dáng vẻ khỏe khoắn mạnh mẽ.

Hướng mắt nhắm bida

 • Mắt và đường đi của bi chủ hợp thành một đường thẳng.
 • Khi bắt đầu đặt tay đánh bida, nhìn bao quát các bi trên bàn. Mắt nhìn bi mục tiêu để ngắm độ dày mỏng sau đó nhìn bi chủ để xác định nơi để ép phê. Khi đánh mắt nhìn bi mục tiêu.
 • Cách ngắm bi chuẩn: Luôn đứng ở hướng định đánh và cúi xuống ngắm (khoảng 3s) xem mình sẽ đánh vào điểm nào ở bi đích hay điều bi thế nào, sau đó mới cúi xuống và đánh. Lý do ngắm lúc ở trên cao thay vì nằm rạp xuống mới ngắm bởi vì nhìn từ trên cao bạn sẽ nhìn được bao quát hơn còn lúc cúi xuống góc nhìn sẽ bị hạn chế.

Các kiểu đánh bida 5 thể loại bida phổ biến nhất

Trước khi dạy cách đánh bida cơ bản thì chúng ta cùng tìm hiểu về các thể loại và cách chơi của chúng trước nhé!

>>> Xem thêm Chi tiết bàn bida chất lượng cao

Xem thêm: Plants vs. Zombies Heroes Mod Hack Full Kim Cương (Unlimited Sun) Apk

1. Dạy cách đánh Bida lỗ 9 bóng

Bi mục tiêu cho mỗi cú đánh mà bi cái chạm đầu tiên là bi có chỉ số thấp nhất trên bàn. Tuy nhiên, những bi mục tiêu vào lỗ không nhất thiết phải theo thứ tự này, không phải chỉ bi sẽ đưa vào lỗ hay lỗ sẽ đưa bi vào.

2. Dạy cách đánh Bida lỗ 10 bóng

Bi mục tiêu cho mỗi cú đánh mà bi cái chạm đầu tiên là bi có chỉ số thấp nhất trên bàn. Tuy nhiên, những bi mục tiêu vào lỗ không nhất thiết phải theo thứ tự này, phải chỉ bi sẽ đưa vào lỗ và lỗ sẽ đưa bi vào.

3. Dạy cách đánh Bida lỗ 8 bóng – Đánh sọc trơn

Một đấu thủ phải đưa vào lỗ 1 nhóm bi được đánh số từ 1-7, trong khi đấu thủ khác phải đưa vào lỗ 1 nhóm bi khác được đánh số từ 9-15. Đấu thủ nào đánh hết nhóm bi của mình, sau đó đánh bi số 8 vào lỗ một cách hợp lệ thì thắng ván đó.

Tham khảo: Jetpack Joyride v1.53.1 MOD APK (Unlimited Coins) | Copy Paste Tool

4. Dạy cách chơi bida theo bài

Người chơi phải đưa được các trái bi có số tương ứng với lá bài mình đang giữ vào lỗ (Già/K = 13, Đầm/Q = 12, Bồi/J = 11). Trái bi số 14, 15 là bi mồi, được đánh tự do nhằm đưa bi vào thế thuận lợi hơn. Người có bi tương ứng với bài mình đang giữ vào lỗ hết trước, trong đó, có ít nhất 1 trái bi do người đó đưa vào lỗ “có tùng” thì thắng.

5. Dạy cách đánh Bida 15 bi xoay vòng kiểu Mỹ

Các bi từ 1-10 tương ứng 1 điểm mỗi trái, các bi từ 11-15 tương ứng 2 điểm mỗi trái (tổng điểm trong 1 ván đấu là 20). Bi mục tiêu cho mỗi cú đánh mà bi cái chạm đầu tiên là bi có chỉ số thấp nhất trên bàn bida lỗ; tuy nhiên, những bi mục tiêu vào lỗ không nhất thiết phải theo thứ tự này, phải chỉ bi sẽ đưa vào lỗ và lỗ sẽ đưa bi vào. Điểm của mỗi đấu thủ được cộng liên tiếp cho đến khi một người đạt được số điểm thống nhất ban đầu thì sẽ chiến thắng chung cuộc (không nhất thiết phải kết thúc ván đấu).

Dạy đánh Bida căn bản cần nhớ khi mới bắt đầu

Để có cơ hội trải nghiệm và luyện tập bộ môn bi a, người chơi tìm đến các câu lạc bộ bida hoặc lắp đặt bàn bida tại nhà để giải trí, rèn luyện thường xuyên. Tại miền Bắc Billiards Đức Tình là cơ sở sản xuất và phân phối bàn bi a uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay. Tất cả các loại bàn bida và phụ kiện bida do Đức Tình cung cấp đều có chất lượng tốt đảm bảo tiêu chuẩn của bàn bi a thi đấu quốc tế.

admin

Danh mục: Game
Nguồn: https://copypastetool.com

0 ( 0 votes )

Copy Paste Tool

https://copypastetool.com
Copypastetool.com là Blog  chia sẻ các kiến thức thủ thuật hay về công nghệ mạng máy tính, các tin tức mới nhất về công nghệ game.

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan