Tạo Drop Cap trong Microsoft Word 2010 | Copy Paste Tool

Tạo Drop Cap trong Microsoft Word 2010 | Copy Paste Tool

Dropcap word 2010

Drop Cap là thuật ngữ chỉ việc tạo chữ đầu tiên của đoạn văn lớn hơn bình thường như cách trình bày bạn vẫn thấy ở các trang báo in. Đây là kỹ năng khá cơ bản mà khi đi học tin học văn phòng các bạn đều được hướng dẫn, tuy nhiên có lẽ do Microsoft Office 2010 còn chưa phổ biến nên khá nhiều bạn còn thắc mắc vấn đề này. Vì vậy, ABCMáytính sẽ hướng dẫn ngắn gọn cách tạo Drop Cap trong Word 2010.

Bạn đặt trỏ chuột vào đoạn text muốn làm Drop Cap rồi tại thẻ Insert bạn bấm chuột vào biểu tượng Drop Cap sẽ có danh sách xổ xuống. Bạn đưa thuộc đến kiểu Dropped hoặc In margin thì ngay lập tức sẽ có kết quả xem trước và bấm chuột vào kiểu mình muốn để chọn, thông thường Dropped được sử dụng nhiều hơn.

Bạn đang xem: dropcap word 2010

Xem thêm: [Chọn Lọc] 1000+ hình ảnh Chibi nữ đẹp dễ thương siêu cute

dropcap1

Mặc định, chữ Drop Cap sẽ chiếm 3 dòng và nếu muốn điều chỉnh số dòng này, tại danh sách khi bấm Drop Cap bạn chọn Drop Cap Options. Tại Lines to drop bạn chọn số dòng sẽ drop và có thể chọn font chữ cho chữ drop ở Font, mục Distance from text là nơi chỉ đinh khoảng cách giữa chữ drop với phần còn lại.

Xem thêm: Blend Màu Nhật – Màu Trắng Sữa | Copy Paste Tool

dropcap1

Với trường hợp dùng Word 2007, việc tạo Drop Cap cũng tương tự như các bước rất đơn giản mà ABCMáytính vừa trình bày.

ABCMáytính

Tham khảo: Top 25 ảnh bìa facebook timeline đẹp nhất | Copy Paste Tool

Leave a Comment

Your email address will not be published.