Mẹo Hay Xử Lí Lỗi Facebook Không Có Bố Cục Ảnh Dễ Dàng

Sẽ thật phiền toái khi Facebook không có bố cục ảnh. Bởi lúc này bạn sẽ không thể sống ảo với những status/hình ảnh ấn tượng trên facebook nữa.

Facebook là mạng xã hội khá chiều lòng người dùng khi thường xuyên cập nhật những tính năng mới. Gần đây, facebook đã cho ra mắt tính năng đăng ảnh theo bố cục tùy chọn. Nếu bạn đã quá chán với việc đăng ảnh thông thường thì đây là một lựa chọn không tồi. Tuy nhiên rất nhiều người lại gặp phải tình trạng facebook không có bố cục ảnh. Vậy đâu là cách giải quyết vấn đề này? Tất cả thông tin bạn cần sẽ được Trùm Thủ Thuật giải đáp trong bài viết hôm nay.

Lỗi Facebook không có bố cục ảnh
Lỗi Facebook không có bố cục ảnh

Tại sao facebook không có bố cục ảnh?

Bạn muốn điều chỉnh bố cục ảnh khi đăng ảnh trên facebook. Nhưng bạn lại gặp phải tình trạng facebook không hiện bố cục ảnh. Như vậy bạn sẽ không thể đăng ảnh theo bố cục mà mình muốn được. Sau đây là một số “thủ phạm” khiến bạn gặp phải điều này:

Tính năng điều chỉnh bố cục ảnh trên facebook là một tính năng mới. Do đó có thể tài khoản facebook của bạn chưa được update tính năng này.

Khi bạn sử dụng facebook trên điện thoại, ứng dụng này cần được cập nhật để có thể sử dụng tính năng mới. Do đó khi ứng dụng chưa được đập nhật, facebook sẽ không có tính năng điều chỉnh bố cục ảnh.

Chất lượng mạng cũng đóng vai trò khá quan trọng khi sử dụng facebook. Khi mất kết nối mạng hoặc chất lượng mạng quá kém. Có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng bố cục ảnh facebook bị lỗi và không hoạt động được.

Tại sao facebook không có bố cục ảnh?
Tại sao facebook không có bố cục ảnh?

Khi Facebook không hiện chọn bố cục thì phải làm sao?

Nhìn mọi người có thể tùy chỉnh bố cục ảnh trong khi bạn không làm được. Điều này chắc chắn sẽ gây ra không ít khó chịu cho những tín đồ của facebook. Làm theo những cách sau đây để có thể khắc phục tình trạng này.

✪ Kiểm tra cập nhật ứng dụng trên điện thoại

Nếu bạn sử dụng facebook trên smartphone, hãy thử kiểm tra cập nhật của ứng dụng này nhé! Sử dụng CH Play trên Android và App Store trên iOS để cập nhật ứng dụng nhanh chóng. Nếu vẫn không được, bạn có thể thử gỡ cài đặt facebook và cài đặt lại từ cửa hàng ứng dụng.

Kiểm tra cập nhật ứng dụng facebook
Kiểm tra cập nhật ứng dụng facebook

✪ Kiểm tra chất lượng mạng

Hãy thử kiểm tra xem chất lượng kết nối mạng của bạn có đảm bảo hay không. Đóng ứng dụng facebook trên điện thoại sau đó mở lại. Mẹo nhỏ là bạn có thể bật/tắt chế độ máy bay để reset mạng. Thao tác này khá có ích khi gặp những sự cố liên quan đến mạng đấy! Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt và bật lại modem wifi cũng sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng mạng.

✪ Chờ đợi update

Có thể tài khoản facebook của bạn chưa được update tính năng bố cục ảnh này. Do đó bạn có thể chờ đợi một thời gian. Nhớ kiểm tra bản cập nhật thường xuyên để được cập nhật tính năng này nha! Đừng quá hoang mang! Facebook sẽ nhanh chóng cập nhật ngay thôi mà!

Update tính năng bố cục ảnh
Update tính năng bố cục ảnh

✪ Cách tạo bố cục ảnh trên Facebook

Thao tác khởi tạo cũng như điều chỉnh bố cục ảnh trên facebook khá đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện một vài bước như sau:

B1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn.

B2: Nhấn chọn mục “Ảnh” để đăng ảnh như bình thường. Lưu ý chọn tối thiểu 2 ảnh để có thể sử dụng tính năng điều chỉnh bố cục ảnh trên Facebook.

Cách tạo bố cục ảnh trên Facebook

B3: Tại giao diện thiết lập ảnh trước khi đăng. Bạn sẽ nhìn thấy mục “Chọn bố cục”. Sau khi nhấn chọn vào mục này, màn hình sẽ hiển thị cho bạn một số lựa chọn sắp xếp bố cục ảnh.

B4: Nhấn chọn vào kiểu bố cục mà bạn muốn sau đó chọn vào mục “Đăng” ở góc trên bên phải màn hình. Khi thực hiện xong những thao tác này, ảnh của bạn sẽ được đăng theo bố cục đã chọn.

Cách tạo bố cục ảnh trên Facebook

Bên cạnh đó, tín đồ Facebook có thể sử dụng một số ứng dụng trên điện thoại để tạo thêm một số bố cục thú vị. Một số ứng dụng được đánh giá cao như :Snapseed, Photoshop, Lightroom,..

Giải đáp một số thắc mắc về tính năng điều chỉnh bố cục ảnh trên Facebook

1./ Câu hỏi: Có thể điều chỉnh bố cục ảnh trên Fanpage được không?

=> Trả lời: Hiện nay có khá nhiều người dùng facebook muốn tìm cách chỉnh bố cục ảnh trên fanpage. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại. Tính năng điều chỉnh bố cục ảnh chỉ mới được áp dụng được trên trang cá nhân. Chính vì vậy người dùng sẽ không thể điều chỉnh bố cục ảnh trên fanpage.

2./ Câu hỏi: Cách chỉnh bố cục ảnh trên Facebook bằng máy tính

=> Trả lời: Cũng tương tự như trường hợp ở trên. Hiện tại facebook vẫn chưa update tính năng điều chỉnh bố cục ảnh trên máy tính. Do đó người dùng không thể thực hiện được điều này. Tuy nhiên người dùng có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính. Thực hiện việc điều chỉnh bố cục và ghép ảnh trước khi đăng.

Đến đây thì chắc bạn đã biết cách xử lý khi Facebook không có bố cục ảnh rồi đúng không nè? Chúc bạn có những trải nghiệm thật thú vị trên dế yêu của mình!

Viết một bình luận