facebook trả tiền cho streamer như thế nào | Copy Paste Tool

facebook trả tiền cho streamer như thế nào | Copy Paste Tool

Là một ngành công nghiệp không khói, video game đã tạo ra hàng trăm tỷ USD vào năm ngoái. Nếu ngành công nghiệp game là một quốc gia, thì nó sẽ nằm trong top 10 GDP của thế giới. Và ngành công nghiệp đó không chỉ liên quan đến việc lôi kéo mọi người mua trò chơi điện tử để tự chơi, mà còn phát triển một concept mới, nơi bạn xem người khác chơi game qua các nền tảng phát trực tuyến và bạn cũng giúp họ kiếm tiền, giống như việc đưa tiền típ vậy.

facebook gaming la gi? cach dang ky va kiem tien tren facebook gaming

Bạn đang xem: facebook trả tiền cho streamer như thế nào

Facebook Gaming là gì? Cách đăng ký và kiếm tiền trên Facebook Gaming

Các nền tảng chi phối trong lĩnh vực phát trực tuyến trò chơi video là Twitch, thuộc sở hữu của Amazon, YouTube của Google – nơi có phần phát trực tuyến trò chơi video chuyên dụng và Mixer, thuộc sở hữu của Microsoft. Bắt đầu từ đầu năm 2018, Facebook đã chính thức đặt chân vào mảnh đất màu mỡ này và mạng xã hội lớn nhất thế giới đã chứng minh rằng nó có thể là dịch vụ phát trực tuyến khả thi nhất bằng việc triển khai chương trình Facebook Gaming.

1. Facebook Gaming là gì?

Xem thêm: Đăng nhập không cần password với Facebook Account Kit

Facebook Gaming là một nền tảng hay một cổng phát trực tuyến video game tập trung vào việc “giúp đỡ streamer xây dựng các cộng đồng gắn kết và có ý nghĩa trên Facebook hơn bất cứ nơi nào khác”. Nói đơn giản, Facebook Gaming Creator có chức năng giống Twitch, YouTube Gaming hay Mixer, nơi các streamer có thể phát sóng trực tiếp quá trình chơi game, bình luận game hay còn gọi là Live stream Facebook và kiếm tiền từ đó, và cũng là nơi người hâm mộ có thể theo dõi những buổi phát sóng từ các streamer hàng đầu khi họ chơi những tựa game hot nhất thế giới.

facebook gaming la gi cach dang ky va kiem tien tren facebook gaming 2

Theo một số báo cáo mới đây, Facebook Gaming hiện giữ vị trí thứ 3 trong top những nền tảng streaming hàng đầu, đứng sau Twitch và YouTube. Điều đó không có gì là bất ngờ khi Facebook vốn đã có lượng cơ sở người dùng lớn và điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các streamer nhanh chóng sở hữu lượng người theo dõi đông đảo.

Với 3 bước đơn giản, streamer có thể livestream ngay lập tức. Đầu tiên, xây dựng trang để kết nối với bạn bè, người hâm mộ và cộng đồng game trên Facebook. Tiếp theo, cài đặt phần mềm Streamlabs, OBS hay XSPLIT để quay video, dựng cảnh và kiếm tiền online từ streaming. Cuối cùng, phát trực tiếp hành động khi chơi game, trong khi tiếp cận và thu hút người xem trên Facebook và các game thủ đồng nghiệp.

2. Cách đăng ký Facebook Gaming

Tham khảo: Cách tải Albums ảnh trên Facebook về điện thoại Android, iPhone

Để đăng ký tham gia chương trình Facebook Gaming, bạn phải có tài khoản Facebook và thực hiện một số bước đơn giản sau:- Truy cập trang Người tạo video chơi game (https://www.facebook.com/gaming/pages/create).- Nhập tên cho Trang của bạn.- Click vào nút Tiếp tục.- Chọn Tải ảnh đại diện lên hoặc Bỏ qua.- Chọn Tải ảnh bìa lên hoặc Bỏ qua.- Nhấp vào Gửi thông báo để cho bạn bè biết về Trang mới của bạn hoặc chọn Lúc khác để bỏ qua bước này.

facebook gaming la gi cach dang ky va kiem tien tren facebook gaming 3

Trang người tạo video chơi game là nơi bạn sẽ phát trực tiếp và thu hút người theo dõi. Tuy nhiên, trước đó, bạn cần phải lưu ý về một số điều kiện mà bạn cần phải đáp ứng để đăng ký chương trình này:- Tạo một trang “Người tạo video chơi game”.- Phát trực tiếp nội dung game có gắn thẻ trò chơi trong ít nhất 4 giờ trong vòng 14 ngày trước đó.- Phát trực tiếp nội dung game ít nhất 2 giờ trong vòng 14 ngày.- Có ít nhất 100 người theo dõi trên trang.- Trang cần phải hoạt động được ít nhất 30 ngày.

3. Cách kiếm tiền trên Facebook Gaming

Facebook cung cấp 2 cách để game thủ kiếm tiền từ Facebook Gaming. Đầu tiên, game thủ có thể được chọn cho chương trình Level Up của Facebook. Chương trình này yêu cầu streamer phải có 100 người follow và stream nội dung ít nhất 4 giờ trong 2 ngày và trong chu kỳ 14 ngày. Khi đáp ứng được điều kiện đó, streamer sẽ bắt đầu nhận được tiền donate từ người xem dưới hình thức ngôi sao trong quá trình phát trực tiếp. Một ngôi sao có giá trị bằng 0,01 đô la. Bên cạnh đó, các streamer còn có thể kiếm tiền từ lượng đăng ký theo dõi (subscription). Twitch, YouTube và Mixer cũng cung cấp phương án kiếm tiền tương tự với hình thức tặng “sao” và đăng ký theo dõi như vậy.

Thứ 2, Facebook chọn các nhà sáng tạo nội dung (streamer) hàng đầu để hợp tác. Họ ký 1 hợp đồng, đồng ý phát trực tuyến hạn ngạch và nhận được hỗ trợ tài chính thường xuyên từ Facebook. Họ cũng được cho phép thử nghiệm các tính năng mới như quảng cáo và gói sticker tùy chỉnh cho fan sử dụng.

Xem thêm: Tên facebook hợp phong thủy để nhận được may mắn

Leave a Comment

Your email address will not be published.