Những game ủng hộ hôn nhân đồng giới có thể bạn chưa biết

Những game ủng hộ hôn nhân đồng giới có thể bạn chưa biết

Fallout 2, Fable, The Sims, Dragon Age & Mass Effect, Skyrim, Final Fantasy XIV: A Realm Reborn, Fire Emblem Fates là những tựa game cho phép người chơi được kết hôn đồng giới trong đó.

Hiện nay, cộng đồng đã dần dần chấp nhận và không kì thị với những người đồng tính gay và lesbian. Đặc biệt, mới đây trào lưu thay Avatar Facebook ủng hộ người đồng tính cũng được cư dân mạng hưởng ứng nhiệt tình. Tuy nhiên, kết hôn đồng tính vẫn là khái niệm xa lạ không phải ai cũng chấp nhận. Thế nhưng trong thế giới game nó lại xuất hiện từ rất sớm. Dưới đây là những game cho phép những người đồng tính – gay và lesbian kết hôn với nhau.

Bạn đang xem: game dành cho gay

game ủng hộ người đồng giới

Mỹ là quốc gia vừa mới có luật cho phép kết hôn đồng giới

Để những người đồng tính không bị phân biệt và đặc biệt là được kết hôn với nhau thì đã có rất nhiều lời kêu gọi, những chương trình được tổ chức từ rất lâu rồi và game cũng chung tay trong những chiến dịch đó.

game ủng hộ người đồng giới

Kết hôn đồng giới trên game đã có từ rất lâu rồi

1. Fable

Đến năm 2004 thì Fable được lưu hành, mặc dù lúc đó hôn nhân đồng tính vẫn chưa được cộng đồng chấp nhận. Với game này người chơi sẽ được tự do giao lưu, gặp gỡ và kết hôn với bất kì ai mà mình thích dù là đồng tính.

Fable

Game này được Peter Molyneux phát minh ra, ông muốn game của mình phong phú hơn thu hút nhiều khách hàng hơn và tạo cơ hội cho những người đồng tính bởi ông nghĩ rằng những người đồng tính không có gì đáng xấu hổ cả.

2. Fallout 2

Tham khảo: Game Đấu Trường Thú 1,2 cực hay trên máy tính

Fallout 2

Game này đã có từ năm 1998, đây là game xuất phát điểm mà trong đó những người cùng giới tính có thể tự do kết hôn với nhau. Tuy trong game lấy cảnh ở bang Califorlia làm nên nhưng thực ra nó đi trước thời đại hàng chục năm bởi tận năm 2008 thì ở bang này hôn nhân động giới mới được cho phép chính thức.

3. The Sims

The Sims

The Sim được lưu hành và những game thủ vẫn có thể trò chuyện với những người có cùng giới tính. Nhưng kết hôn của những người có cùng giới tính thì đến tận năm 2009 game này mới cho phép.

Thực ra tính năng này có thể giúp cho những người chơi tò mò muốn thử cảm giác kết hôn đồng tính hoặc thực sự hữu ích với những người thuộc thế giới thứ ba muốn tự do sống thật với giới tính của mình.

4. Dragon Age & Mass Effect

Dragon Age & Mass Effect

Đây là hai game thuộc thể loại game nhập vai nổi tiếng đi đầu trong việc ửng hộ kết hôn đồng tính. Ở trong những game này người chơi được chọn người bạn đời, hơn nữa còn có cutscene dựng sẵn ghi lại cảnh hai nhân vật gần gũi nhau và đó như là một món quà khi người chơi thắng một NPC bất kì.

5. Skyrim

Tham khảo: phái côn lôn võ lâm truyền kỳ mobile | Copy Paste Tool

Skyrim

Game này được phát hành năm 2011. Skyrim cũng thuộc loại game nhập vai nhân vật được xây dựng và với game này kết hôn cùng giới cũng được tự do. Tuy nhiên thì game này các tay game thứ thiệt lại thích diệt rồng hơn là kết hôn.

6. Final Fantasy XIV: A Realm Reborn

Final Fantasy XIV: A Realm Reborn

Game này có nguồn gốc từ xứ sở hoa anh đào – một đất nước có nền văn hóa truyền thống gò bó và có phần khắc nghiệt hơn những đất nước phương Tây. Ban đầu khi game này mới được phát hành thì ý tưởng đưa tính năng cho phép kết hôn đồng tính không được đồng tình cho lắm. Mãi đến 2 năm sau đó thì tính năng kết hôn đồng giới mới chính thức được đưa vào Final Fantasy XIV : A Realm Reborn tại ki hội chợ E3. Điều này là tin vui cho những người thuộc thế giới thứ ba và họ đã rất vui mừng. Ngay sau đó họ đã thể hiện sự đồng tình bằng cách tổ chức diễu binh vô cùng hoành tráng.

7. Fire Emblem Fates

Fire Emblem Fates

Ban đầu khi dòng game Tomodachi Life được lưu hành thì không có tính năng kết hôn cho những người cùng giới tính. Điều này khiến cho game này không được sự ủng hộ của nhiều người. Có rất nhiều người chơi có nguyền vọng đưa tính năng này vào game để giúp cho những người ở thế giới thứ ba ít nhất trong thế giới ảo được tự do làm những điều mình muốn. Và sau đó một năm thì Nintendo đã đáp ứng nguyện vọng của những người chơi bằng cách đưa vào phiên bản mới nhất Fire Emblem Fates tính năng cho phép những người đồng tính có thể tự do kết hôn với nhau. Có thể coi đây là một hành động đẹp góp phần chung tay cùng cộng đồng không phân biệt với những người đồng tính.

Hy vọng rằng những game này sẽ giúp những người đồng tính thỏa mái hơn trong thế giới ảo và cộng động cũng ngày càng thông cảm và thấu hiểu cho những người thuộc thế giới thứ ba.

CTV Quân

Nguồn: tổng hợp internet

Tham khảo: tải game bắn súng miễn phí | Copy Paste Tool

Leave a Comment

Your email address will not be published.