7 tựa game nông trại hay nhất hỗ trợ chơi nhiều người cho mùa Covid

7 tựa game nông trại hay nhất hỗ trợ chơi nhiều người cho mùa Covid

Dưới đây là danh sách game trồng trọt hot nhất hiện nay

Video Game trồng trọt

Những tựa game này có thể là dành cho bạn trải nghiệm việc trồng trọt, chăn nuôi và xây dựng nông trại cùng bạn bè.

Với nhịp điệu chậm rãi và nhẹ nhàng, những trò chơi làm nông là cách tốt để mọi người thư giãn đầu óc sau nhiều giờ làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, bởi thể loại này thường không hỗ trợ chơi nhiều người, nên những ai không thích cặm cùi chăm bẫm trang trại một mình có thể gặp chút khó khăn.

7 tua game nong trai hay nhat ho tro choi nhieu nguoi cho mua Covid 1 Game Cuối

Chính vì vậy, bài viết này sẽ tổng hợp một số tựa game xây dựng nông trại giúp bạn xả hơi cùng với người yêu hoặc người thân của mình. Hãy bật những bài nhạc ưa thích và bắt đầu vụ mùa mới thôi.

Farm Together (PS4, Switch, PC, Xbox One)

  • Tính năng chính: Trang trí nhà cửa; Quản lý trang trại, Mở khóa vật nuôi

Như tên của trò chơi đã gợi ý, Farm Together cho phép bạn cùng chia sẻ và gầy dựng nên các trang trại trong môi trường thế giới mở với những bác nông dân khác. Mặc dù mục Local Co-op chỉ chấp nhận tối đa 4 người bằng cách chia nhỏ màn hình, chế độ Online hỗ trợ đến 16 người tham gia một nông trại cùng lúc.

7 tua game nong trai hay nhat ho tro choi nhieu nguoi cho mua Covid 1 Farm Together Game Cuối

Bắt đầu từ một mảnh đất nhỏ, game thủ sẽ bắt đầu quá trình gieo trồng, chăm sóc mùa vụ và chờ đến ngày thu hoạch để mang về số tiền đầu tư mở rộng các cơ sở vật chất mới, tạo nên một trang trại bao la rộng lớn hơn những gì mắt thường có thể nhìn thấy.

7 tua game nong trai hay nhat ho tro choi nhieu nguoi cho mua Covid 2 Farm Together Game Cuối

Ngoài xoay quanh các công việc đồng án, Farm Together cũng mang nhiều yếu tố giống như một trò chơi thiết kế. Nó cho phép bạn thoải mái trang trí cho cả trang trại cũng như ngôi nhà bằng ảnh dán tường, đồ nội thất và nhiều thứ khác nữa.

7 tua game nong trai hay nhat ho tro choi nhieu nguoi cho mua Covid 3 Farm Together Game Cuối

Lưu ý rằng, ngay cả khi bạn không đăng nhập thì thời gian trong game vẫn tiếp diễn theo thời gian thực. Vì vậy, tất cả mọi người sẽ không lo thiếu việc để làm mỗi khi quay lại.

Farming Simulator (Mobile, PC, Playstation, Xbox, 3DS, Switch)

  • Tính năng chính: Quản lý các loại động vật; Thu thập và sử dụng xe nông nghiệp; Khám phá thế giới; Làm công việc lâm nghiệp

Khác với đa số những tựa game khác cùng thể loại, đây là một thương hiệu giả lập làm nông nổi tiếng nhưng lại không hề kèm theo câu chuyện cụ thể nào.

7 tua game nong trai hay nhat ho tro choi nhieu nguoi cho mua Covid 2 Farming Simulator 1 Game Cuối

Tất cả những gì bạn cần làm là siêng năng hoạt động từ ngày này qua ngày khác trên cánh đồng, cắt lúa mì, cho gia súc ăn… và bán những sản phẩm được tạo ra. Mục đích chính của Farming Simulator chỉ đơn giản là mang đến trải nghiệm nông nghiệp bám sát với thực tế nhất. Thậm chí, các công ty chuyên về nông nghiệp nổi tiếng ngoài đời thật cũng xuất hiện trong trò chơi.

7 tua game nong trai hay nhat ho tro choi nhieu nguoi cho mua Covid 2 Farming Simulator 2 Game Cuối

Ngoài ra, thay vì chỉ quanh quẩn ở bối cảnh làng quê thanh tịnh, nơi bạn phải làm mọi thứ theo cách thủ công ở nhịp độ tương đối chậm rãi, Farming Simulator đưa bạn vào một tình huống mang tính hiện đại, với sự trợ giúp của nhiều máy móc và công nghệ tân tiến giúp tiết kiệm thời gian thu hoạch.

Farming Simulator có thể hỗ trợ tối đa 16 người chơi cùng lúc, giúp mang lại nhiều cách thức trải nghiệm khác nhau với bạn bè.

Stardew Valley (PC, PS4, Xbox One, Switch, Mobile)

  • Tính năng chính: Khai thác tài nguyên trong các hang động; Quản lý trang trại; Trang trí nông trại và nhà ở; Tạo dựng quan hệ với dân làng; Hoàn thành các nhiệm vụ cốt truyện.

Tất nhiên, danh sách này sao có thể bỏ qua Stardew Valley, một trong những tựa game phổ biến và được cộng đồng yêu thích nhất. Người chơi sẽ vào vai một nhân vật tiếp quản trang trại đổ nát của người ông đã khuất ở một nơi được gọi là Thung lũng Stardew.

7 tua game nong trai hay nhat ho tro choi nhieu nguoi cho mua Covid Stardew Valley 1 Game Cuối

Tại đó, họ có thể tham gia các hoạt động như trồng trọt, chăn nuôi, chế tạo hàng hóa, khai thác quặng, kinh doanh sản phẩm, cũng như giao lưu với người dân thị trấn – bao gồm cả việc kết hôn và sinh con. Bên cạnh đó, trò chơi còn cho phép trang trí nhà cửa, trang trại và trải nghiệm một câu chuyện theo phong cách RPG.

Tuy nhiên, thử thách mà Stardew Valley đặt ra chính là việc quản lý thanh thể lực của nhân vật mỗi ngày. Nếu chỉ có riêng bạn, việc quyết định nên ưu tiên canh tác, nhiệm vụ, khám phá và nâng cấp thiết bị sẽ trở nên khó khăn hơn.

7 tua game nong trai hay nhat ho tro choi nhieu nguoi cho mua Covid Stardew Valley 2a Game Cuối

Một ngày thì cứ thế trôi qua, nhưng năng lượng thì đã cạn kiệt trước khi hoàn tất đống công việc vẫn còn ngổn ngang. Vì thế, tính năng hỗ trợ bốn người chơi cùng một lúc của game tỏ ra vô cùng hữu ích. Nhờ đó, mọi người có thể chia nhỏ và đảm trách những việc khác nhau để đạt hiệu suất tối đa.

Staxel (PC)

  • Tính năng chính: Quản lý trang trại, Tạo dựng quan hệ với dân làng, Thiết kế thế giới của riêng bạn, Không có quái vật phiền phức

Staxel là một trò chơi sandbox xoay quanh việc trồng trọt, xây dựng và khám phá trong một thế giới hòa bình, không hề xuất hiện quái vật nào làm tổn thương người chơi.

Bắt đầu với trang trại cũ trên một vùng đất đang trở lại thời kỳ hoang dã, nhiệm vụ của bạn là đảo ngược hiện trạng này và biến nơi đây thành ngôi làng trong mơ với cuộc sống vô cùng hưng thịnh.

7 tua game nong trai hay nhat ho tro choi nhieu nguoi cho mua Covid Staxel 2 Game Cuối

Bên cạnh việc trồng trọt và chăn nuôi theo mùa vụ, người chơi còn có thể kết bạn với hàng xóm, tham gia lễ hội, làm nhiệm vụ, xây dựng các kỳ quan….

Khi không đi chơi với những người bạn mới quen hoặc làm việc trong trang trại của mình, bạn có thể theo đuổi sở thích mới, hoàn thành các bộ sưu tập, chi tiền cho những hạt giống quý, ra tay giúp đỡ dân làng và ghi dấu ấn tại thị trấn.

7 tua game nong trai hay nhat ho tro choi nhieu nguoi cho mua Covid Staxel Game Cuối

Staxel cho phép trải nghiệm dưới dạng chơi đơn hoặc nhiều người. Trong đó, tất cả đều có thể sở hữu những trang trại, nhà ở, vật nuôi,… và thực hiện các nhiệm vụ của riêng mình.

Điều này sẽ giúp giảm bớt áp lực cho quá trình chăm sóc thú nuôi, động vật trang trại và cây trồng vốn thường xuyên cần thức ăn và nước tưới.

My Time At Sandrock (PC, Switch, PS4, Xbox One)

  • Tính năng chính: Xây dựng mối quan hệ với dân làng, Khám phá thế giới, Hệ thống nhiệm vụ theo cốt truyện, Chiến đấu, Xây dựng và trang trí

My Time At Sandrock có bối cảnh diễn ra trong thế giới hậu khải huyền, khoảng 300 năm sau Ngày tai họa Day of Calamity. Nhân vật chính nhận được lời mời làm việc tại thành phố-bang Sandrock để đi đến một thị trấn hoang sơ, gồ ghề trong vai trò của một nhà xây dựng non trẻ.

7 tua game nong trai hay nhat ho tro choi nhieu nguoi cho mua Covid My Time at Sandrock 2 Game Cuối

Bằng cách vận dụng tài năng vào việc thu thập tài nguyên, chế tạo máy móc và sửa chữa nhà xưởng, bạn có thể giúp cứu thị trấn khỏi sự tàn phá về kinh tế, cũng như những vấn đề không mong muốn khác.

Hãng Pathea hứa hẹn sẽ mang đến hàng trăm nhiệm vụ và hơn 30 nhân vật hoàn toàn mới với câu chuyện của riêng họ, bên cạnh màn tái xuất của một vài gương mặt quen thuộc.

7 tua game nong trai hay nhat ho tro choi nhieu nguoi cho mua Covid My Time at Sandrock 1 Game Cuối

Nếu cảm thấy mệt mỏi sau những màn giao đấu quyết liệt, người chơi có thể dùng tiền kiếm được để chuyển đổi những vùng đồng cỏ xung quanh thành đất nông nghiệp và tận hưởng một lối sống nhàn nhã hơn. Sau đó, đem bán cây trồng hoặc biến chúng thành những món ăn ngon tùy theo ý thích.

Minecraft (PC, Mobile, Playstation, Xbox, Switch)

  • Tính năng chính: Hang mỏ, Khám phá thế giới, Đánh bại boss, Thiết kế nhà cửa

Minecraft không hẳn là một game thuần về nông nghiệp, nhưng nó cho phép người chơi tự do trải nghiệm thế giới theo bất kỳ cách nào họ muốn.

7 tua game nong trai hay nhat ho tro choi nhieu nguoi cho mua Covid minecraft farmlife screenshot 2 Game Cuối

Nếu không thích những chuyến phiêu lưu đến thế giới ngầm và chạm trán với những chú rồng đầy căng thẳng, bạn có thể chọn phương án tiếp cận hiền hòa hơn bằng cách dựng nên một mái ấm nhỏ và thành lập một trang trại.

Làm nông trong Minecraft là một cách thức hiệu quả, nhưng cũng đầy thư giãn để thu thập một số tài nguyên cần thiết mà bạn có thể sử dụng để chế tạo các lọ thuốc và tự cung tự cấp thức ăn, nước uống.

7 tua game nong trai hay nhat ho tro choi nhieu nguoi cho mua Covid minecraft farmlife screenshot Game Cuối

Từ thiết kế nông trang, gieo giống cây trồng, chăm sóc gia súc, thu thập thực phẩm,… cho đến thu hoạch các khối tài nguyên (như sắt, đá đỏ) để chế tạo các vật phẩm mới, tất cả đều có trong Minecraft.

Để tiện việc đi lại cũng như sinh hoạt, bạn nên cân nhắc thiết lập trang trại gần ngôi nhà của mình.

Garden Paws (PC)

  • Tính năng chính: Quản lý cửa hàng và trang trại, Giao thiệp với dân làng, Khám phá thế giới và Hang mỏ

Garden Paws là một tựa game mô phỏng cuộc sống nông thôn đáng yêu, nơi bạn được thừa kế trang trại do ông bà để lại, sau khi họ quyết định đi du lịch vòng quanh thế giới.

7 tua game nong trai hay nhat ho tro choi nhieu nguoi cho mua Covid Garden Paws 2 Game Cuối

Với sự trợ giúp từ nhà thầu địa phương Frank, bạn sẽ dần dần mở rộng nhà cửa, xây dựng chuồng trại mới, đồng thời hỗ trợ người dân địa phương xây dựng thị trấn để phát huy hết tiềm năng của nó. Qua mỗi lần nâng cấp, các NPC mới sẽ xuất hiện với các vật phẩm và nhiệm vụ của riêng họ.

7 tua game nong trai hay nhat ho tro choi nhieu nguoi cho mua Covid Garden Paws Game Cuối

Dĩ nhiên, quá trình này sẽ bao gồm cả việc khám phá các hòn đảo để thu thập nguyên vật liệu và thành phần cần thiết, đồng thời chế tạo các sản phẩm bày bán trong cửa hàng. Mỗi ngóc ngách đều mang đến cơ hội tìm thấy kho báu ẩn giấu.

Trò chơi hỗ trợ tối đa 32 người trong một sảnh cùng lúc để tương tác và phối hợp làm nhiệm vụ, giúp cho trải nghiệm thêm phần thú vị hơn.

Leave a Comment

Your email address will not be published.