Cách Sao Chép, Tải Thư Mục Chia Sẻ Trên Google Drive Về Tài Khoản Của Bạn

Nhiều bạn quan tâm đến cách sao chép, tải thư mục hoặc tệp tin được chia sẻ trên Google Drive về tài khoản Google Drive của mình. Thông thường, các bạn thường sẽ thực hiện việc tải về toàn bộ dữ liệu lên máy tính, sau đó tải lên lại tài khoản Drive của mình. Tuy nhiên, phương pháp này không khả thi vì mất thời gian và có những trường hợp dữ liệu lên đến vài chục terabytes, máy tính không đủ dung lượng để lưu trữ. Hay có thể một số bạn sử dụng chức năng “Tạo bản sao” hoặc sao chép tệp tin trên Google Drive, nhưng nếu thư mục cần tải về có hàng ngàn tệp tin, điều này không khả thi.

Cách Sao Chép, Tải Thư Mục Chia Sẻ Về Tài Khoản Google Drive Của Bạn

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng hướng dẫn cách tải thư mục hoặc tệp tin được chia sẻ trên Google Drive về tài khoản của bạn một cách nhanh chóng.

Tải và Cài Đặt Tiện Ích Sao Chép Thư Mục Trên Google Drive

Trước tiên, bạn cần cài đặt tiện ích “Copy Folder” trên trình duyệt Chrome. Bạn có thể truy cập vào liên kết sau: link hoặc link. Sau đó, nhấn “Thêm vào Chrome” và chọn “Add app”. Khi cài đặt thành công, bạn sẽ thấy biểu tượng “Copy Folder” xuất hiện.

Nhấp vào biểu tượng “Copy Folder” và tiến hành cấp quyền truy cập tài khoản Google Drive của bạn theo các bước sau:

  • Chọn “REVIEW PERMISSIONS”.
  • Chọn tài khoản Drive của bạn và nhấn “Cho phép”.

Sau khi hoàn tất quá trình liên kết tài khoản và ứng dụng, bạn đã sẵn sàng để sao chép, tải thư mục hoặc tệp tin cần thiết.

Hướng Dẫn Sao Chép Thư Mục Trên Google Drive Về Tài Khoản Của Bạn

Ở giao diện ứng dụng, bạn sẽ thấy các mục “Paste Folder URL” và “SEARCH YOUR DRIVE”.

  • “Paste Folder URL”: Bạn sẽ dán đường dẫn của thư mục hoặc tệp tin mà bạn muốn sao chép vào đây, ứng dụng sẽ tự động sao chép vào Google Drive của bạn.

  • “SEARCH YOUR DRIVE”: Công cụ này sẽ hiển thị nhanh những thư mục được chia sẻ với bạn. Bạn chỉ cần chọn thư mục cần sao chép và làm theo hướng dẫn sau:

    • Nhấp vào “SEARCH YOUR DRIVE”, chọn thư mục cần sao chép (mỗi lần chỉ được chọn 1 thư mục), sau đó nhấn “Select”.

Chờ một lúc, thời gian sao chép phụ thuộc vào dung lượng của thư mục hoặc tệp tin bạn cần sao chép. Khi quá trình thành công, bạn sẽ nhận được thông báo.

Dưới đây là một số ảnh chụp màn hình minh họa quá trình sao chép:

Ảnh chụp 1

Ảnh chụp 2

Ảnh chụp 3

Ảnh chụp 4

Ảnh chụp 5

Ảnh chụp 6

Ảnh chụp 7

Ảnh chụp 8

Ảnh chụp 9

Ảnh chụp 10

Chúc bạn thành công!

Lưu ý: Bạn nào cần mua tài khoản Google Drive Unlimited không giới hạn dung lượng lưu trữ, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website hoặc Facebook.