Hack Facebook bằng UID – Hướng dẫn chi tiết

Bạn đã bao giờ tự hỏi cách hack Facebook? Dù việc này không được khuyến khích vì vi phạm quyền riêng tư và tài sản cá nhân của người khác. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn có thể hack Facebook để lấy lại tài khoản của mình khi bị chiếm quyền sử dụng. Dưới đây là cách hack Facebook đơn giản mà bạn có thể thực hiện thành công.

1. Lý do Facebook có thể bị hack

Trước khi đi vào chi tiết cách hack Facebook, hãy xem qua lý do tại sao Facebook có thể bị hack. Facebook cho phép người dùng đặt lại mật khẩu và tự động gửi mã xác minh đến email hoặc số điện thoại. Mã này là ngẫu nhiên và bao gồm 6 chữ số. Mỗi khi ai đó yêu cầu đặt lại mật khẩu, người dùng sẽ nhận được một mã mới để nhập xác minh.

Mã này không thay đổi cho đến khi được sử dụng. Điều này có nghĩa rằng nếu có 1 triệu người yêu cầu đặt lại mật khẩu trong khoảng thời gian ngắn, chỉ có người thứ 1.000.001 mới nhận được mã trùng với người nào đó trong số còn lại.

Đây là phát hiện của hacker mũ trắng Gurkirat Singh từ Mỹ. Anh đã hack thành công rất nhiều tài khoản dựa trên cơ chế này. Đầu tiên, Gurkirat thu thập hàng loạt UID Facebook bằng cách truy xuất Facebook Graph API. Anh ấy đã thu thập được danh sách 2 triệu người dùng đang hoạt động trên Facebook. Tiếp đó, Gurkirat đã sử dụng script và hàng trăm proxy để tạo 2 triệu yêu cầu đặt lại mật khẩu từ danh sách người dùng đã thu thập. Hack này dựa trên việc tìm ra đoạn mã 6 chữ số trùng lặp với mỗi yêu cầu đặt lại. Với 1 triệu cách kết hợp 6 chữ số, Gurkirat đã thành công trong việc hack tài khoản của người dùng.

Với cơ chế như vậy, việc hack Facebook chính là hack được mật khẩu hoặc mã đặt lại mật khẩu của người dùng. Dưới đây là những nguyên nhân bạn có thể mất thông tin này:

  • Truy cập vào đường link lạ và các trang web không đáng tin cậy.
  • Máy tính hoặc thiết bị đăng nhập bị nhiễm virus hoặc mã độc, gửi thông tin đăng nhập của bạn đến hacker.
  • Mật khẩu quá dễ đoán.
  • Bị lộ hoặc bị hack số điện thoại hoặc địa chỉ email dùng để nhận mã đăng nhập.

2. Cách hack tài khoản Facebook

2.1. Cách thủ công [Dễ làm]

Đây là cách đơn giản bạn có thể thực hiện để hack tài khoản Facebook.

Bước 1: Tìm thông tin email hoặc số điện thoại của người muốn hack. Thông tin này có thể được tìm thấy trong mục “Giới thiệu” trên trang cá nhân.

Bước 2: Đăng nhập vào Facebook bằng email hoặc số điện thoại đã tìm được. Sau đó, nhấn vào “Quên mật khẩu”.

Bước 3: Điền địa chỉ email hoặc số điện thoại để tìm tài khoản.

Bước 4: Chọn “Không còn quyền truy cập vào thông tin này”.

Bước 5: Tiếp tục chọn “Tôi không thể truy cập tài khoản email của mình”.

Bạn sẽ được hướng dẫn để thêm một địa chỉ email hoặc số điện thoại mới để nhận mã xác minh. Khi đã có mã, bạn có thể đặt lại mật khẩu và đăng nhập vào tài khoản thành công.

2.2. Dùng UID để hack tài khoản Facebook

Đây là cách khác bạn có thể thử để hack Facebook.

Bước 1: Lấy ID Facebook của người muốn hack. Hướng dẫn chi tiết tại đây.

Bước 2: Đăng xuất khỏi tài khoản Facebook của bạn, sau đó nhấn “Quên mật khẩu” và sao chép ID Facebook muốn hack vào ô trống.

Bước 3: Chọn “Đây là tài khoản của tôi”.

Bước 4: Chọn đặt lại mật khẩu qua email và nhấn “Tiếp tục”. Sau đó, nhấn phím F12 và click chuột phải để chọn “Kiểm tra”.

Tại đây, bạn có thể nhìn thấy mã hack Facebook để đăng nhập vào tài khoản bạn muốn hack.

3. Cách hack Facebook mà hacker hay sử dụng

Trên đây là những cách hack Facebook mà hacker thường sử dụng. Tuy nhiên, để trở thành một hacker chuyên nghiệp, họ sử dụng nhiều phương pháp phức tạp hơn. Dưới đây là một số phương pháp khác mà hacker hay sử dụng:

  • Cài mã độc vào điện thoại để theo dõi và lấy cắp thông tin người dùng.
  • Hack mã nguồn website để đọc các mật khẩu bị che đi.
  • Đánh cắp cookie trình duyệt để lấy mật khẩu người dùng đã lưu.
  • Sử dụng kỹ thuật Social Engineering để đánh cắp thông tin người dùng bằng cách đoán các thông số như ngày sinh, số điện thoại, hoặc thông tin xã hội liên quan.

Ngoài ra, còn nhiều phương pháp khác như hack router wifi, lợi dụng sơ sở quên thoát tài khoản, sử dụng các phần mềm hack như Kali Linux, keylogging và ứng dụng giám sát, tạo trang web phishing và hack tài khoản email.

4. Lời kết

Trên đây là tổng hợp một số cách hack Facebook mà hacker thường sử dụng. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích bạn không nên thực hiện việc này. Tài khoản Facebook là thông tin cá nhân và tài sản riêng tư của mỗi người, và không nên xâm phạm quyền riêng tư của người khác.

Hãy nhớ trân trọng quyền riêng tư của mọi người và đừng lạm dụng kỹ năng hack để làm điều xấu.