hướng dẫn cover ảnh bìa facebook | Copy Paste Tool

Một tính năng mới cực kỳ hấp dẫn cho Fanpage Facebook chính là sử dụng video làm ảnh cover Facebook , từ nay bạn đã có thể sử dụng các đoạn video theo quy định của Facebook để làm cover cho Fanpage Facebook của mình rồi.

cach su dung video lam anh cover facebook

Trước đây một tính năng rất hấp dẫn khác của Facebook là dùng video làm ảnh đại diện Facebook, cho phép người sử dụng dùng video làm ảnh đại diện Facebook với thời lượng ngắn. Tuy nhiên với sử dụng video làm ảnh cover Facebook người dùng sẽ được dùng nhiều hơn thế và sử dụng nó như công cụ quảng cáo cho Fanpage Facebook của mình.

Hướng dẫn sử dụng video làm ảnh cover Facebook

1. Cách sử dụng video làm ảnh cover Facebook trên máy tính

Lưu ý sử dụng video làm ảnh cover Facebook

– Sử dụng video làm ảnh cover Facebook chỉ thực hiện được trên Fanpage, không áp dụng cho Facebook cá nhân.- Hiện tại chưa thể sử dụng video làm ảnh cover Facebook trên di động hay máy tính bảng.- Video phải có độ dài 20 giây và tối đa là 90 giây với kích thước chuẩn 820 x 312 px hoặc 820 x 462 px.

cach su dung video lam anh cover facebook 2

Bước 1: Đầu tiên bạn chỉ cần vào Fanpage Facebook của mình sau đó tiến hành thay đổi ảnh bìa như thông thường.

cach su dung video lam anh cover facebook 3

Bước 2: Tại đây một Menu hiện ra bạn nhấn chọn Tải ảnh / video lên để tiến hành sử dụng video làm ảnh cover Facebook.

cach su dung video lam anh cover facebook 4

Bước 3: Sau đó chọn một video theo chuẩn chúng tôi có lưu ý ở trên vào Facebook của mình.

cach su dung video lam anh cover facebook 5

Quá trình này sẽ mất khoảng 1 phút và còn tùy theo tốc độ mạng của bạn nữa.

cach su dung video lam anh cover facebook 6

Cuối cùng bạn sẽ được xem DEMO của Fanpage Facebook bạn, nếu bạn đồng ý sử dụng thì nhấn Tiếp là xong, việc sử dụng video làm ảnh cover Facebook đã hoàn tất rồi đấy.

cach su dung video lam anh cover facebook 7

2. Thao tác sử dụng video làm ảnh cover Facebook trên điện thoại

Tương tự như hướng dẫn dùng video làm ảnh cover Facebook trên máy tính, người dùng cũng có thể làm điều này khi sử dụng điện thoại. Cụ thể hơn về cách làm, mời bạn tham khảo trong bài viết Tại đây.

Vậy là với vài bước cơ bản thôi chúng ta đã có thể sử dụng video làm ảnh cover Facebook, tất nhiên việc sử dụng video làm ảnh cover Facebook này chỉ áp dụng với Fanpage trên máy tính thôi. Hy vọng sắp tới Facebook hoàn thiện tính năng này để áp dụng được rộng rãi hơn, chẳng hạn như cho Facebook cá nhân chẳng hạn. Trong quá trình thực hiện thủ thuật sử dụng video làm ảnh cover Facebook nếu như bạn có bất cứ vấn đề thắc mắc có thể để lại lời nhắn tại đây, copypastetool.com sẽ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Ngoài ra khi tiến hành đổi avatar,ảnh bìa timeline bạn cũng cần phải biết đến tỉ lệ, kích thước chuẩn cần lưu ý. Xem thêm kích thước ảnh bìa timeline Facebook tại đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Viết một bình luận