Máy Tính

kết nối hdmi laptop với tivi | Copy Paste Tool

11
kết nối hdmi laptop với tivi | Copy Paste Tool

Đôi khi, việc xem phim, giải trí trên laptop vẫn chưa mang lại cho bạn và gia đình sự hài lòng vì màn hình còn nhỏ, âm thanh không đủ to để xem trong những buổi tụ họp. Vậy làm thế nào để kết nối laptop với tivi để có được trải nghiệm giải trí tốt hơn? Bài viết này sẽ thông tin đến bạn những cách thực hiện có sử dụng dây kết nối giữa laptop và tivi cũng như những cách không cần sử dụng dây kết nối.

1. Các cách kết nối máy tính với tivi không sử dụng dây kết nối

– Kết nối bằng WiFi Direct

WiFi Direct là một công nghệ tương tự Bluetooth nhưng có tốc độ cao hơn, cho phép bạn kết nối các thiết bị và truyền tải hình ảnh, video,… với tốc độ cao và dung lượng lớn.

WiFi Direct cho phép truyền hình ảnh, video và dữ liệu giữa các thiết bịWiFi Direct cho phép truyền hình ảnh, video và dữ liệu giữa các thiết bị

Bạn đang xem: kết nối hdmi laptop với tivi

– Kết nối bằng chuẩn WiFi Display

WiFi Display (còn có tên gọi khác là Wireless Display, viết tắt là WiDi) là chuẩn kết nối không dây của Intel, cho phép kết nối các thiết bị để chia sẻ màn hình, hình ảnh, video,…

Để có thể sử dụng WiFi Display, máy tính của bạn cần đảm bảo các yêu cầu sau:

+ Đang sử dụng hệ điều hành Windows từ Windows 7 trở lên, máy sở hữu chip Intel Core i3, i6, i7 thế hệ 2 trở lên cùng card WiFi Intel.

+ Tivi có thể kết nối mạng.

WiFi Display là chuẩn kết nối không dây của IntelWiFi Display là chuẩn kết nối không dây của Intel

– Kết nối bằng DLNA

DLNA (viết tắt của Digital Living Network Alliance) là giải pháp cho phép chia sẻ nội mạng các hình ảnh, video,… với chất lượng cao giữa các thiết bị điện tử như điện thoại, laptop,… với tivi.

Để sử dụng DLNA, các thiết bị phải được kết nối cùng một mạng Internet và phải dùng chung một phiên bản hệ điều hành Windows, tivi phải có hỗ trợ kết nối DLNA.

DLNA là công nghệ cho phép chia sẻ nội dung media qua một kết nối mạngDLNA là công nghệ cho phép chia sẻ nội dung media qua một kết nối mạng

– Sử dụng ứng dụng

Nếu bạn sở hữu Samsung Smart TV, còn có một cách kết nối laptop với tivi mà không cần sử dụng dây đó là sử dụng ứng dụng Samsung Smart View.

Để có thể truyền hình ảnh, video từ laptop lên tivi, laptop của bạn phải sử dụng hệ điều hành Windows 7 trở lên. Ngoài ra, MacBook không thể thực hiện kết nối với tivi bằng cách này.

Sử dụng ứng dụng Samsung Smart View nếu dùng Samsung Smart TVSử dụng ứng dụng Samsung Smart View nếu dùng Samsung Smart TV

– Kết nối bằng Bluetooth

Tham khảo: Hướng dẫn, thủ thuật về Máy tính – Laptop – Tablet

Ngoài những cách kể trên, bạn còn có thể sử dụng cách kết nối laptop với tivi thông qua kết nối Bluetooth. Để thực hiện, laptop và tivi của bạn đều phải sở hữu chế độ này và đảm bảo hai thiết bị không ở cách quá xa nhau.

2. Các cách kết nối laptop với tivi sử dụng dây kết nối

– Kết nối thông qua cổng kết nối VGA

Cổng kết nối VGA (viết tắt của Video Graphics Adapter) cho phép bạn kết nối laptop đến các thiết bị trình chiếu như tivi, máy chiếu,… bằng dây cáp. Cổng VGA có thể hỗ trợ nhiều độ phân giải khác nhau như 640x400px, 1280x1024px, 1920×1080 px, 2048x1536px.

Để có thể sử dụng, thiết bị của bạn phải đảm bảo được các yêu cầu sau:

+ Tivi có trang bị cổng VGA.

+ Laptop sở hữu chuẩn kết nối VGA.

+ Ngoài ra, để kết nối, bạn còn cần thêm dây cáp VGA và dây cáp âm thanh 3.5 mm.

Cổng kết nối VGA trên tiviCổng kết nối VGA trên tivi

– Kết nối bằng cổng USB

Ngoài những cách kể trên, bạn còn có thể kết nối laptop và tivi bằng cổng USB.

USB (Universal Serial Bus) là cổng kết nối thông dụng nhất hiện nay. Để thực hiện, bạn cần chuẩn bị:

+ Tivi có cổng kết nối USB.

+ Dây cáp USB-C.

Để kết nối, tivi của bạn phải sở hữu cổng USBĐể kết nối, tivi của bạn phải sở hữu cổng USB

– Kết nối bằng cổng HDMI

Cổng HDMI (High Definition Multimedia Interface) có lẽ không còn quá xa lạ với học sinh, sinh viên và dân văn phòng mỗi khi sử dụng để thuyết trình, trình chiếu.

Tham khảo: màn hình laptop bị đen khi khoi dong | Copy Paste Tool

HDMI là cổng kết nối không quá xa lạ hiện nayHDMI là cổng kết nối không quá xa lạ hiện nay

HDMI là chuẩn kết nối chất lượng bậc nhất hiện nay, truyền hình ảnh, âm thanh từ thiết bị nguồn đến thiết bị phát để cho âm thanh, hình ảnh sống động, chân thực nhất.

Để có thể thực hiện kết nối, bạn cần:

+ Laptop sở hữu chuẩn kết nối HDMI.

+ Tivi có hỗ trợ cổng HDMI. Nếu không có, bạn có thể dùng cáp chuyển đổi HDMI – VGA.

+ Dây cáp HDMI hoặc dây cáp chuyển đổi HDMI – VGA.

Laptop của bạn phải có cổng HDMI để kết nốiLaptop của bạn phải có cổng HDMI để kết nối

3. Một số câu hỏi thường gặp

– Màn hình bị chớp tắt làm sao để khắc phục?

Khi bạn kết nối tivi với máy tính bằng cổng HDMI mà màn hình lại xảy ra tình trạng chớp tắt liên tục, trong tình huống này bạn cần kiểm tra lại dây cắm có bị lỏng lẻo hay rơi ra hay không, gây ra tình trạng bị ngắt kết nối giữa hai thiết bị.

Bạn cần kiểm tra lại xem đã cắm dây chặt hay chưa, tránh tình trạng bị ngắt kết nốiBạn cần kiểm tra lại xem đã cắm dây chặt hay chưa, tránh tình trạng bị ngắt kết nối

– Laptop không có cổng HDMI thì kết nối thế nào?

Để kết nối những laptop không có cổng HDMI hoặc VGA với tivi, bạn vẫn có thể kết nối thông qua các thiết bị trung gian như bộ chuyển tín hiệu giữa HDMI và VGA hay các adapter chuyển đổi sang HDMI, VGA,…

Bộ chuyển tín hiệu HDMI - VGA có thể giúp bạn kết nối giữa máy tính và tiviBộ chuyển tín hiệu HDMI – VGA có thể giúp bạn kết nối giữa máy tính và tivi

Bạn có thể tham khảo một số mẫu laptop đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn thông tin về 8 cách kết nối máy tính với tivi đơn giản nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.

Danh mục: Máy Tính
Nguồn: https://copypastetool.com

0 ( 0 votes )

Copy Paste Tool

https://copypastetool.com
Copypastetool.com là Blog  chia sẻ các kiến thức thủ thuật hay về công nghệ mạng máy tính, các tin tức mới nhất về công nghệ game.

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan