Máy Tính

Cách tắt Touchpad trên Laptop | Copy Paste Tool

21
Cách tắt Touchpad trên Laptop | Copy Paste Tool
Nội dung bài viết

Touchpad là công cụ trên laptop giúp chúng ta điều khiển chuột máy tính, mặc dù vậy việc Touchpad quá nhạy có thể dẫn tới vấn đề con trỏ máy tính bị di chuyển ngoài ý muốn khi chúng ta thao tác trên bàn phím. Thủ thuật tắt Touchpad trên laptop một cách tạm thời sẽ là biện pháp hiệu quả để xử lý nhanh chóng vấn đề này.

cach tat touchpad tren laptop

Bạn đang xem: khóa chuột laptop

Cách tắt chuột Touchpad trên Laptop

Cách tắt Touchpad trên Laptop

1. Cách 1: Chỉnh sửa Registry

Bước 1: Nhấn trên bàn phím tổ hợp phím: Windows + R -> Nhập: regedit vào ô trống -> Nhấn OK hoặc Enter.Bước 2: Cửa sổ Registry Editor hiển thị lên, lúc này bạn lần lượt truy cập vào từng thư mục sau: HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWARESynapticsSynTPEnh.Bước 3: Kích chuột phải vào khoảng trống lần lượt chọn New ->DWORD (32-bit Value).

cach tat touchpad tren laptop 2

Bước 4: Kích vào DWORD mới và đổi tên thành: DisableIntPDFeature .Bước 5: Kích 2 lần vào file DWORD vừa tạo -> Tích chọn vào ô Hexedecim và nhập ở thanh Value data giá trị: 33

2. Cách 2: Tắt Touch Keyboard Service

Bước 1: Nhấn trên bàn phím tổ hợp phím: Windows + R -> Nhập: copypastetool.com vào ô trống -> Nhấn OK hoặc Enter.Bước 2: Tại cửa sổ Menu Services, kích chọn vào cột Name -> Kéo xuống dưới tìm và kích chọn vào dòng Touch Keyboard and Handwriting Panel Service.Bước 3: cửa sổ lúc này sẽ xuất hiện. Lựa chọn thẻ General -> Tìm đến Startup tyepe và tích chọn Disable -> Tìm tiếp mục Service status : Nhấn Stop để tắt -> Cuối cùng nhấn OK và khởi động lại máy là được.

cach tat touchpad tren laptop 3

3. Cách 3: Đổi tên copypastetool.com

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím: Windows + R -> Nhập: C:Program FilesCommon Filesmicrosoft sharedink vào ô trống -> Nhấn OK hoặc EnterBước 2: Kéo xuống dưới tìm đến dòng có tên: copypastetool.comBước 3: Kích chuột phải vào file copypastetool.com -> Chọn PropertiesBước 4: Tại cửa sổ vừa hiển thị lên, kích chọn vào thẻ Security -> Chọn đến AdvancedBước 5: Trong cửa sổ Advanced Security Settings -> Tìm đến dòng Owner -> Kích chọn vào ChangeBước 6: Cửa sổ Select User or Group hiển thị ra, bạn tìm đến dòng Enter the object và nhập vào đó:Administrators -> Nhấn OK.Bạn tiến hành nhấn OK cho đến khi trở lại thư mục tìm thấy file copypastetool.com lúc nãyBước 7: Vào lại đường dẫn: Kích chuột phải vào file copypastetool.com -> Chọn Properties -> Chọn vào thẻ Security -> Chọn đến AdvancedBước 8: Tại cửa sổ Advanced Security Settings -> Kéo xuống dưới và chọn vào Change permissions -> Nhấn Administrators để thay đổi cài đặt.Bước 9: Trong cửa sổ Administrator -> Tìm đến mục Basic permissions và tích chọn vào Full control -> Nhấn lần lượt OK để cho đến khi trở lại danh sách file gốc ban đầu.Bước 10: Kích chuột phải vào file copypastetool.com -> Chọn Rename -> Nhập vào đó nội dung: copypastetool.com là được.

Xem chi tiết cách thực hiện:

Tham khảo: Tin Sản Phẩm | Copy Paste Tool

Xem thêm: Cách tắt Touchpad bằng cách xóa file TABTIP. EXE

cach tat touchpad tren laptop 4

4. Cách 4: Tắt Touchpad thông qua bàn phím Laptop

Các dòng máy tính laptop khác nhau sẽ có những phím tắt khác nhau để có thể bật/tắt Touchpad tạm thời nhưng nói chung là các dòng máy đều thực hiện bằng cách nhấn đồng thời phím Fn và một phím có biểu tượng Touchpad bị gạch chéo trên bàn phím.

Như hình này bạn bấm các phím Fn + F6 cùng lúc:

cach tat touchpad tren laptop 5

Còn ở một dòng máy tính laptop khác thì bạn ấn Fn + F3 đồng thời để tắt/bật Touchpad:

cach tat touchpad tren laptop 6

Một ví dụ khác về tắt Touchpad trên laptop là bạn nhấn hai phím Fn + F9 cùng một lúc:

cach tat touchpad tren laptop 7

Tùy vào dòng laptop bạn đang sử dụng sẽ có phím biểu tượng Touchpad tương ứng trên bàn phím của máy và bạn sẽ dễ dàng tìm ra biểu tượng này trên laptop của mình để có thể bật/tắt Touchpad theo cách trên.

5. Cách 5: Tắt Touchpad thông qua cài đặt

Bạn vào khung địa chỉ của thư mục và nhập vào đường dẫn “Control PanelHardware and Sound”.

Tham khảo: Hướng dẫn, thủ thuật về Máy tính – Laptop – Tablet

Ở mục Device and Printers bạn click Mouse để tiếp tục:

cach tat touchpad tren laptop 8

Cửa sổ Mouse Properties sẽ hiện ra.Bạn vào phần Device Settings. Chọn phần Synaptics Touchpad của máy.Rồi click Disable, sau đó click OK để tắt Touchpad tạm thời:

cach tat touchpad tren laptop 9

6. Cách 6: Tắt Touchpad thông qua thanh Taskbar

Bạn tìm biểu tượng Touchpad trên khay hệ thống (Taskbar).Click chuột phải vào biểu tượng này và chọn Touchpad Properties:

cach tat touchpad tren laptop 10

Tiếp theo bạn vào phần Device Select và chọn Disable ở mục Touchpad để tắt tạm thời chức năng này:

cach tat touchpad tren laptop 11

Để mở lại Touchpad bạn chỉ việc mở lại Device Select và chọn Enable là xong.

7. Một Số Phím Tắt Các Dòng Máy Tính Để Tắt Chuột Bàn Phím

Với cách này thì tùy theo từng dòng Laptop sẽ có tổ hợp phím tắt chuột cảm ứng khác nhau. Sau đây là một vài tổ hợp phím của các dòng máy phổ biến hiện nay:

– ASUS: Fn + F9- Acer Aspire: Fn + F7- Fujitsu: Fn + F4- Lenovo: Fn + Esc- Toshiba: Fn + F9

Danh mục: Máy Tính
Nguồn: https://copypastetool.com

0 ( 0 votes )

Copy Paste Tool

https://copypastetool.com
Copypastetool.com là Blog  chia sẻ các kiến thức thủ thuật hay về công nghệ mạng máy tính, các tin tức mới nhất về công nghệ game.

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan