Cách để sao chép nội dung trên web bị khóa copy

Hiện nay, tình trạng sao chép nội dung từ một trang web sang trang web khác ngày càng nhiều. Vì lẽ đó, những người làm website đã sử dụng đoạn mã JavaScript để khóa tính năng click chuột trái hoặc chuột phải trên trình duyệt.

Vậy để sao chép nội dung trên web đã bị khóa chuột, bạn cần mở khóa chuột bằng cách tắt tính năng hỗ trợ JavaScript của trình duyệt để bạn có thể thao tác chuột để sao chép nội dung một cách bình thường. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng thêm add-on hoặc dùng tính năng kiểm tra phần tử trang web thông qua phím F12. Dưới đây là những cách bạn có thể áp dụng để sao chép nội dung trên các trình duyệt Google Chrome, Mozilla Firefox. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Sao chép nội dung website trên Chrome, Cốc Cốc

1. Cài add-on All Copy cho Chrome

 • Tải Enable Copy
 • Cài Enable Copy cho Chrome
 • Truy cập trang web không cho phép sao chép nội dung
 • Nếu biểu tượng của add-on chưa chuyển sang màu đen, bạn click chuột vào biểu tượng của Enable Copy trên trình duyệt để kích hoạt add-on
 • Rồi, thích copy cái gì thì bạn copy thôi, có thể bôi đen, Ctrl + C hoặc bôi đen, chuột phải > Copy, đều OK nhé.

Cách này đã thử và thành công với một số trang và trang web mà mình đã kiểm tra.

2. Cài extension Simple Allow Copy cho Chrome

 • Phương pháp này cho đến nay là cách tốt nhất để sao chép văn bản được bảo vệ từ các trang web trong Chrome.
 • Tiện ích mở rộng này rất dễ sử dụng và hoạt động một cách kỳ diệu. Các nhà phát triển cũng tuyên bố rằng nó không đi kèm với nhiều code backend, do đó nó khá ổn định và không có lỗi. Nếu quan tâm, bạn cũng có thể truy cập mã nguồn của tiện ích mở rộng này trên trang Chrome Web Store trực tuyến.

Đây là cách cài đặt và sử dụng tiện ích mở rộng Simple Allow Copy cho Chrome để sao chép nội dung được bảo vệ:

 • Bước 1: Truy cập trang tiện ích mở rộng Simple Allow Copy. Nhấp vào Add to Chrome > Add Extension.
 • Bước 2: Tiện ích mở rộng được bật tự động sau khi cài đặt, nhưng nếu không – hãy nhấp vào menu tiện ích mở rộng ở góc trên cùng bên phải. Rồi nhấp vào Simple Allow Copy.

Đây là tất cả những gì bạn cần làm để kích hoạt tiện ích mở rộng. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng sao chép văn bản được bảo vệ từ các trang web.

3. Cài tiện ích mở rộng Copyfish cho Chrome

 • Nhận dạng ký tự quang học là một công nghệ lâu đời được sử dụng để đọc và trích xuất văn bản từ tài liệu. Sử dụng OCR là một cách dễ dàng khác để sao chép văn bản được bảo vệ từ các trang web trong Chrome. Copyfish là một tiện ích mở rộng tuyệt vời cho phép bạn làm như vậy và đây là phương pháp từng bước để cài đặt tiện ích mở rộng này.

 • Copyfish là một tiện ích mở rộng tương thích với các trình duyệt Google Chrome, Mozilla Firefox và Microsoft Edge mà người dùng có thể sử dụng để chuyển đổi văn bản nhúng trong bất kỳ hình ảnh nào được chụp trên màn hình thành định dạng có thể chỉnh sửa mà không cần phải nhập lại từng từ. Nhờ đó, nó tạo điều kiện tái sử dụng nội dung trong các tài liệu kỹ thuật số, email và báo cáo.

 • Chỉ với tiện ích bổ sung này được cài đặt trong trình duyệt, bạn có thể trích xuất văn bản từ hình ảnh hoặc video một cách nhanh chóng. Có lẽ, khi cần thực hiện công việc này, bạn đã sử dụng đến trình dịch của Google hoặc một tiện ích mở rộng khác cho phép trích xuất văn bản của trang web. Tuy nhiên, Copyfish còn tiến xa hơn một bước, vì nó cho phép thực hiện tác vụ này khi văn bản ở một ngôn ngữ khác với phần còn lại.

 • Bằng cách này, sau khi được cài đặt trong trình duyệt, bạn có thể trích xuất văn bản hiển thị trong hình ảnh, phụ đề hoặc áp phích của video một cách nhanh chóng. Tiện ích này chuyển đổi văn bản của bất kỳ ảnh chụp màn hình nào thành định dạng có thể chỉnh sửa mà không cần nhập lại.

Đó là những tiện ích hỗ trợ bạn sao chép nội dung trên trình duyệt Google Chrome. Để biết thêm về cách sao chép nội dung trên trình duyệt Mozilla Firefox, Microsoft Edge, cách sao chép nội dung bằng cách sử dụng source code và các phương pháp khác, hãy đọc tiếp trong bài viết này.

Copy nội dung website trên Mozilla Firefox

Tắt tính năng hỗ trợ JavaScript trên Mozilla Firefox

JavaScript là một ngôn ngữ lập trình tiêu chuẩn được sử dụng để cung cấp các chức năng như menu, âm thanh và nhiều tính năng tương tác khác trên các trang web. Theo mặc định, Firefox cho phép sử dụng JavaScript và không cần cài đặt thêm.

Tuy nhiên, một số trang web yêu cầu bạn đảm bảo rằng JavaScript được bật khi sao chép nội dung, dẫu vậy, bạn vẫn có thể tắt tính năng hỗ trợ JavaScript để sao chép nội dung trên các trang không cho phép copy khi trình duyệt của bạn là Mozilla Firefox. Dưới đây là hướng dẫn cách tắt tính năng này:

Bước 1: Mở trình duyệt Mozilla Firefox và nhập about:config vào thanh địa chỉ của Firefox. Bạn sẽ nhận được cảnh báo, hãy chọn “Tôi sẽ cẩn thận. Tôi hứa!”

Bước 2: Nhập javascript.enabled vào ô “Tìm kiếm”.

Bước 3: Giá trị mặc định là true (bật JavaScript), bạn click chuột phải vào javascript.enabled và chọn “Bật/tắt” để tắt JavaScript.

Kể từ bây giờ, bạn đã có thể sao chép nội dung từ các trang web mà trước đây không cho phép bạn thực hiện điều này trong trình duyệt Mozilla Firefox của mình.

Copy nội dung website trên Microsoft Edge

 • Bạn có thể sao chép nội dung từ trang web trên trình duyệt Microsoft Edge bằng tính năng Web Select.

Bước 1: Mở trang web trong trình duyệt web Microsoft Edge.

Bước 2: Bấm chuột phải vào vùng trống của trang và chọn “Web Select”.

Bước 3: Kéo con trỏ chuột qua văn bản bạn muốn chọn.

Thao tác này sẽ highlight bất kỳ văn bản nào trong vùng chọn và thêm nút “Copy” ở góc dưới cùng bên phải.

Bước 4: Nhấp vào “Copy”.

Giờ đây, văn bản đã được sao chép vào clipboard của bạn, bạn có thể dán nó dưới dạng plain text vào bất kỳ tài liệu hoặc ứng dụng nào.

Cách copy nội dung trên web bằng source code

Cách này dành cho những người có kiến thức về công nghệ, code, CSS, HTML hoặc web developer. Bạn sẽ sử dụng phím F12 để thực hiện công việc copy nội dung này.

F12 là một phím chức năng được tìm thấy ở phần đầu của hầu hết tất cả các bàn phím máy tính. Phím này thường được sử dụng để mở Firebug, Chrome Developer Tools hoặc các công cụ gỡ lỗi trình duyệt khác. F12 cũng có các cách sử dụng khác tùy thuộc vào máy tính và chương trình.

 • Mở trang web có nội dung cần sao chép, nhấn phím F12 trên bàn phím hoặc chuột phải lên trang web chọn “Kiểm tra/Inspect/Inspect Element” (tên của tùy chọn này tùy thuộc vào trình duyệt và ngôn ngữ bạn đang dùng).
 • Nhìn sang góc phải màn hình, chọn biểu tượng có màn hình và con trỏ chuột, nhấp vào đó (nếu nó được chọn rồi thì bạn bỏ qua bước này).
 • Nhấp chuột trái vào đoạn văn bản, hình ảnh hoặc video cần sao chép. Bạn sẽ nhìn thấy đoạn code được đánh dấu tương ứng ở bên phải.
 • Nếu thấy mũi tên đầu đoạn code quay ngang, bạn hãy nhấp vào đó để mở rộng nó, bạn sẽ thấy nội dung đoạn văn bản, link ảnh hoặc link video.
 • Văn bản thì bạn copy như bình thường, ảnh và video thì bạn copy link, dán sang tab mới, sau đó lưu ảnh, tải video về máy như bình thường thôi.

Sử dụng Live Text cho iPhone hoặc iPad

 1. Chụp ảnh màn hình phần văn bản bạn muốn sao chép.
  Nếu bạn không thể nhấn và chọn văn bản trên trang web trong trình duyệt web trên iPhone hoặc iPad của mình, bạn có thể chụp ảnh màn hình của văn bản bạn cần và sau đó, sử dụng Live Text để trích xuất văn bản.

 2. Mở ứng dụng Photos và nhấn vào ảnh chụp màn hình của bạn.
  Bạn sẽ tìm thấy ảnh chụp màn hình trong thư mục “Recents” của mình.

 3. Nhấn và giữ văn bản bạn muốn sao chép.
  Bạn sẽ thấy rằng bây giờ bạn có thể chọn văn bản từ ảnh như cách bạn làm với bất kỳ văn bản nào khác. Chỉ cần mở rộng các thanh ở hai bên của văn bản được đánh dấu để chọn tất cả văn bản bạn muốn sao chép.

 4. Nhấp vào “Copy” trên menu.
  Giờ đây, bạn có thể dễ dàng sao chép văn bản vào clipboard của mình và dán nó vào bất kỳ ứng dụng hoặc file nào bạn muốn.

Sử dụng Google Photos cho Android, iPhone hoặc iPad

 1. Chụp ảnh màn hình của văn bản bạn muốn sao chép.
  Ứng dụng Google Photos có tính năng “Copy Text” cho phép trích xuất văn bản từ bất kỳ ảnh nào, bao gồm cả ảnh chụp màn hình.

 2. Mở ứng dụng Google Photos.
  Đó là ứng dụng có tên “Photos” có biểu tượng bông hoa nhiều màu.

 3. Nhấp vào ảnh chụp màn hình bạn vừa chụp.
  Bạn sẽ nhìn thấy rằng ở cuối hình ảnh, sẽ có một tùy chọn để sao chép văn bản.

 4. Nhấp vào “Copy text”.
  Một số ngôi sao sẽ xuất hiện trên hình ảnh và sau đó bạn sẽ thấy một số từ được highlight.

 5. Kéo các thanh trượt để chọn tất cả văn bản và nhấp vào “Copy”.
  Giờ đây, văn bản đã được sao chép vào clipboard, bạn có thể dễ dàng dán nó vào bất kỳ file hoặc ứng dụng nào.

Sử dụng Google Photos cho Windows hoặc macOS

 1. Chụp ảnh màn hình văn bản bạn muốn sao chép.
  Nếu bạn chỉ muốn sao chép một phần nhỏ văn bản, chỉ cần chụp ảnh màn hình thông thường. Nhưng nếu bạn muốn sao chép tất cả văn bản từ trang web, bạn có thể sử dụng tính năng hữu ích được tích hợp trong Google Chrome để chụp ảnh màn hình toàn bộ trang web cùng một lúc.

 2. Truy cập https://photos.google.com và đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.
  Nếu chưa có tài khoản Google, bạn có thể tạo một tài khoản ngay bây giờ – hoàn toàn miễn phí.

 3. Upload ảnh chụp màn hình lên Google Photos.
  Để làm như vậy, chỉ cần nhấp vào “Upload” ở đầu Photos, chọn “Computer”, sau đó chọn hình ảnh của bạn.

 4. Nhấp vào ảnh.
  Bây giờ, bạn sẽ thấy tùy chọn sao chép văn bản từ ảnh ở trên cùng.

 5. Nhấp vào “Copy text from image” nằm ở đầu trang.
  Chúc bạn thành công!

Đó là những phương pháp giúp bạn sao chép nội dung từ các trang web đã bị khóa copy. Hãy áp dụng những gợi ý trên để tiện lợi trong công việc của bạn.