Sửa nhanh lỗi không thể copy trong Excel 2022

Trong quá trình sử dụng Excel, nếu bạn gặp phải tình huống không thể copy bằng tổ hợp phím Ctrl + C, có thể Microsoft Office đang gặp vấn đề. Đây có thể là do lỗi phần mềm, hệ điều hành hoặc đôi khi là lỡ nhấn nhầm các phím trong quá trình sử dụng. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu vấn đề và khắc phục lỗi không thể copy trong Excel một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Dù các phần mềm trong Microsoft Office, như Word, Excel và PowerPoint, hoạt động độc lập với nhau, nhưng thỉnh thoảng chúng lại có những liên kết mà chúng ta không thấy được.

Thú vị là để khắc phục lỗi không thể copy trong Excel, chúng ta cần tinh chỉnh thông qua phần mềm Word. Những thao tác này sẽ giúp chúng ta điều chỉnh lại phím tắt copy trong Office.

Cách khắc phục lỗi không thể copy trong Excel

Bước 1: Đầu tiên, mở phần mềm Word và nhấp vào tab File.

Bước 2: Chọn mục Options từ menu File.

Bước 3: Cửa sổ Options sẽ hiển thị, chuyển sang mục Customize Ribbon ở phía dưới. Tiếp theo, nhấn vào nút Customize trong phần Keyboard shortcuts ở gần cuối cửa sổ.

Khắc phục lỗi không thể copy trong Excel 3

Bước 4: Cửa sổ tinh chỉnh Customize Keyboard sẽ hiển thị. Tại đây, bạn có thể chỉnh sửa các chức năng đối với các phím tắt trong Office.

Để chỉnh sửa chức năng Copy trong Office, tìm đến mục Home Tab trong phần Categories và chọn EditCopy trong phần Commands.

Các lựa chọn này được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái ABC. Nếu không tìm thấy, bạn có thể nhấn ký tự phía trước để tìm kiếm. Ví dụ, nhấn E để tìm EditCopy.

Khắc phục lỗi không thể copy trong Excel 4

Khi click vào chức năng cần chỉnh, nếu không thấy tùy chọn Ctrl+C (tổ hợp phím copy cần thiết), lỗi không thể copy trong Excel xuất phát từ đây.

Bước 5: Để khắc phục lỗi không thể copy trong Excel, click vào ô phía dưới mục Press new shortcut key, sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để gán phím tắt copy.

Nếu không thích tổ hợp phím Ctrl + C, bạn có thể chọn tổ hợp khác. Tuy nhiên, tốt nhất là sử dụng tổ hợp phím tiêu chuẩn Ctrl + C để copy và Ctrl + V để paste.

Cuối cùng, chọn nút Assign ở góc dưới bên phải để hoàn thành quá trình gán chức năng copy cho tổ hợp phím Ctrl + C.

Như vậy, bạn đã khắc phục lỗi không thể copy trong Excel và các ứng dụng Office khác. Chúc bạn thành công và giải quyết vấn đề nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Các tìm kiếm liên quan đến chủ đề “không thể copy”

  • Sửa lỗi máy tính không Copy Paste được
  • Sửa lỗi không thể Ctrl + C được
  • Lỗi không copy được trong PowerPoint
  • Lỗi không Copy Paste được trong Windows 7
  • Lỗi không copy Paste được trong Excel
  • Không copy Paste được trong Word
  • Lỗi Copy Paste trong Windows 11

Bài liên quan: