Không Thể Gửi Email Trên Outlook: Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Bạn đã bao giờ gặp phải tình huống không thể gửi email trên Outlook? Đừng lo lắng! Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra và xác định các lỗi phổ biến khi gửi email trên Outlook, giúp bạn nâng cao hiệu quả và trải nghiệm gửi mail tốt hơn. Hãy cùng Copy Paste Tool tìm hiểu nhé!

1/ Lỗi Xác Thực 550 hoặc Báo Lỗi 401 khi Cài Đặt Mail trên Outlook

Lỗi này thường xảy ra khi Outlook cần phải cài đặt xác thực authentication. Để khắc phục, bạn chỉ cần vào Tab Outgoing Server và thiết lập các thông số như hình sau:

Cài đặt xác thực authentication

Hãy chắc chắn rằng bạn đã check vào ô “My outgoing server…” để đảm bảo mọi email trên máy tính hoặc đã thiết lập từ trước đó sẽ không gặp lỗi này.

2/ Một Số Quốc Gia Chặn Port 25

Thỉnh thoảng, bạn có thể gặp lỗi khi quốc gia chặn port 25. Để khắc phục, hãy chuyển sang sử dụng port 465 cho giao thức SMTP và 995 cho POP3 hoặc 993 cho POP3. Lưu ý, máy tính có thể gặp một số lỗi bảo mật và buộc phải chuyển sang port này để tiếp tục gửi email.

3/ Lỗi Outlook Push Mail Chậm hoặc Delay Khi Nhận Email

Bạn có thấy email nhận chậm hoặc delay khi sử dụng Outlook? Đừng lo, Copy Paste Tool sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này. Bạn chỉ cần nhấn F9 để send/receive email lại hoặc vào Options và tại tab Advanced, kéo tới phần send and receive. Điều chỉnh phần Schedule an automatic send/receive every khoảng 1 phút hoặc có thể là 30 giây để email push nhanh hơn và giải quyết vấn đề trên.

4/ Lỗi “Too Many Syntaxs” Khi Gửi Email

Nếu bạn gặp lỗi “Too Many Syntaxs” khi gửi email trên Outlook, bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết tại đường dẫn sau: https://secure.vinahost.vn/ac/knowledgebase/428/Cach-x-ly-li-Too-many-syntax-or-protocol-errors-khi-gi-mail.html

Hãy tham khảo video hướng dẫn dưới đây để dễ dàng thao tác và thành công:

Video Hướng Dẫn

Với những bước khắc phục trên, bạn sẽ dễ dàng gửi email trên Outlook mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Nếu cần hỗ trợ thêm, hãy liên hệ Vinahost qua hotline 1900 6046 ext 3 hoặc qua email support@vinahost.vn. Chúc bạn thành công!

Vinahost là nhà cung cấp dịch vụ hosting uy tín và chất lượng tại Việt Nam.