kích thước ảnh chạy quảng cáo facebook 2021 | Copy Paste Tool

kích thước ảnh chạy quảng cáo facebook 2021 | Copy Paste Tool

Việc nắm rõ kích thước ảnh chạy quảng cáo Facebook không chỉ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian trong thao tác nghiên cứu thiết kế hình ảnh mà còn đảm bảo hiệu quả truyền tải ý tưởng đến khách hàng, đúng không?

Hiểu được điều này là bạn đã thành công 50% rồi đấy! Cách này sẽ giúp tăng tương tác, bình luận của người dùng cho bài viết quảng cáo của bạn.

Bạn đang xem: kích thước ảnh chạy quảng cáo facebook 2021

Ngoài ra chúng còn giúp bạn đăng tải hình ảnh chất lượng cao, rõ nét, phù hợp kích thước với các hình thức quảng cáo facebook khác nhau lẫn nhiều thiết bị xem đa dạng theo người dùng/ khách hàng.

Tại sao phải sử dụng hình ảnh trong bài quảng cáo?

Sử dụng hình ảnh trong bài quảng cáo sẽ mang lại cho bạn những lợi ích sau:

– Tạo sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

– Những hình ảnh được thiết kế đẹp mắt, sáng tạo sẽ giúp truyền tải thông điệp và tiếp cận tới khách hàng dễ dàng hơn.

– Hình ảnh quảng cáo Facebook đẹp có thể sẽ là chìa khóa để giữ chân khách hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng.

– Tạo sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh trên Facebook, tạo ấn tượng mạnh mẽ đến người xem.

– Hình ảnh quảng cáo đẹp, ấn tượng, đúng kích thước và không vi phạm chính sách của Facebook sẽ giúp giảm thiểu chi phí quảng cáo từ 30 – 70%, tăng lượng like, theo dõi, comment inbox… qua đó giúp bán hàng nhiều hơn với chi phí quảng cáo thấp hơn.

Facebook Ad

Tổng hợp kích thước ảnh chạy quảng cáo Facebook chuẩn 2021

Kích thước ảnh chạy quảng cáo theo bài viết

 • Kích thước 4 hình vuông

Đây là kích thước ảnh chạy quảng cáo Facebook tiêu chuẩn được nhiều người sử dụng hiện nay. Chỉ cần áp dụng kích thước ảnh Facebook ads này, đảm bảo bài viết quảng cáo của bạn sẽ rõ nét và có bố cục đẹp hơn.

Bạn cũng cần phải lưu ý rằng 4 hình ảnh đầu tiên của bài quảng cáo bắt buộc phải có kích thước là 900 x 900 pixel, các hình ảnh sau đó các bạn có thể lấy kích thước nào tùy chọn. Hình ảnh sản phẩm cần sinh động, thu hút để người dùng tương tác, bình luận là được.

hinh anh quang cao facebook

 • Kích thước 1 ảnh ngang và 3 ảnh vuông

Ngoài 4 hình, thì khi chạy quảng cáo bạn cũng có thể sử dụng theo bố cục hình ảnh khác gồm 1 ảnh to bên trên và 3 ảnh nhỏ bên dưới:

Đối với ảnh ngang kích thước sẽ là 900 x 603 pixel và 3 ảnh bên dưới là: 900 x 900 pixel.

hinh anh quang cao facebook 1

 • Kích thước 1 ảnh đứng và 3 ảnh nhỏ

Để tạo ra bố cục size ảnh quảng cáo Facebook 1 hình ảnh đứng và 3 hình ảnh nhỏ bên cạnh thì bạn cần thiết kế các kích thước ảnh bắt buộc sau:

Tham khảo: Hướng dẫn unlock facebook mới nhất 2020 | Copy Paste Tool

Hình đứng (hình đầu tiên): 598 x 900 pixel

3 hình nhỏ bên cạnh (3 hình tiếp theo): 900 x 900 pixel

hinh anh quang cao facebook 2

 • Kích thước 1 ảnh ngang và 2 ảnh dưới

Tương tự với bố cục trên, 1 hình ngang và 2 hình nhỏ bạn cũng chỉ được sử dụng 3 ảnh để chạy ads facebook. Kích thước ảnh chạy quảng cáo facebook bạn cần thiết kế như sau: Ảnh nằm ngang là 900 x 452 pixel và 2 ảnh hiển thị bên dưới: 900 x 900 pixel

test anh quang cao facebook

 • Chạy quảng cáo với 1 hình duy nhất

Với những quảng cáo bạn không muốn xuất hiện quá nhiều ảnh mà chỉ cần 1 ảnh để truyền tải thông tin tới khách hàng, thì size ảnh chuẩn bạn có thể sử dụng là 900 x 900 pixel hoặc 1200 x 900 pixel.

kich thuoc anh facebook ads

 • Bố cục 2 ảnh

Nếu chọn bố cục quảng cáo này để chạy quảng cáo Facebook bạn chỉ có thể sử dụng 2 hình ảnh. Kích thước chuẩn cho 2 hình ảnh này là 900 x 452 pixel hoặc 900 x 900 pixel. Sử dụng hình ảnh có độ phân giải cao, hiển thị sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn để truyền tải thông điệp một cách hiệu quả.

kiem tra anh quang cao facebook

kich thuoc hinh quang cao facebook 1

Kích thước ảnh facebook ads theo hình thức quảng cáo

 • Kích thước ảnh chạy video facebook

Size ảnh chuẩn đại diện video facebook là 1200 x 675 pixel, dung lượng hình ảnh cần nhỏ hơn 4G và tỉ lệ text trong ảnh cần nhỏ hơn 20%

kich thuoc anh chay video facebook

 • Kích thước hình ảnh quảng cáo Click To Web

Click To Web là hình thức quảng cáo trên Facebook có đường dẫn trực tiếp đến Website của bạn. Hình thức này giúp người tiêu dùng đến với website của bạn lựa chọn sản phẩm trực tiếp trên website, đồng thời cũng quảng bá website rộng rãi đến với khách hàng. Kích thước hình ảnh chuẩn cho quảng cáo này 1200 x 628 pixel, tỷ lệ hình ảnh Facebook là 1.9 : 1 và tỷ lệ text trong ảnh nhỏ hơn 20%.

 • Kích thước ảnh quảng cáo Facebook Lead

Đây là một loại quảng cáo của Facebook giúp bạn tạo một biểu mẫu ( hay còn gọi là form, có chức năng tương tự Google biểu mẫu – Google Form) với các thông tin cơ bản như họ tên, SĐT, email, công ty… Khi khách hàng nhìn thấy và hứng thú với quảng cáo của bạn, họ sẽ click vào Call-To-Action thì biểu mẫu này sẽ hiện ra và khách hàng sẽ điền những thông tin trên form.

what are facebook lead ads

Việc tự động điền vào các thông tin biểu mẫu sẽ giúp quy trình đăng ký đơn giản hơn rất nhiều và chắc chắn sẽ đem lại tỉ lệ chuyển đổi cao hơn. Size hình ảnh quảng cáo Facebook Lead là 1200 x 628 pixel. Tỷ lệ ảnh là 1.9 : 1, tỷ lệ text trong ảnh nhỏ hơn 20%.

 • Kích thước ảnh quảng cáo Facebook Event

Facebook Event giúp các doanh nghiệp sử dụng các sự kiện quảng bá online như một cách hữu hiệu nhất để quảng bá hình ảnh và tiếp cận khách hàng. Size hình ảnh quảng cáo Facebook Event là 1920 x 1080 pixel. Tỷ lệ hình ảnh là 1.9 : 1 và tỷ lệ text trong ảnh nhỏ hơn 20%.

 • Kích thước ảnh quảng cáo Facebook Page Like

Tham khảo: đánh số trang bất kỳ trong powerpoint | Copy Paste Tool

Đây là dạng quảng cáo giúp tăng like Facebook. Kích thước ảnh quảng cáo Page Like này sẽ là 1200 x 444 pixel, tỷ lệ hình ảnh là 1.9 : 1 và tỷ lệ chữ trong hình nhỏ hơn 20%.

 • Kích thước hình ảnh quảng cáo Facebook Offer

Facebook Offers (hay còn gọi là chức năng ưu đãi – giảm giá) là một loại quảng cáo Facebook dùng để quảng bá cho những bài viết dạng cung cấp mã giảm giá, chương trình khuyến mãi ngay trên Fanpage. Với hình thức quảng cáo này bao gồm 3 laoij quảng cáo như: Quảng cáo ưu đãi trực tuyến, Quảng cáo ưu đãi tại cửa hàng, Lưu quảng cáo ưu đãi.

Kích thước ảnh quảng cáo Facebook offer sẽ là 1200 x 628 pixel, tỷ lệ hình ảnh là 1.9 : 1 và tỷ lệ chữ trong hình nhỏ hơn 20%.

 • Size ảnh quảng cáo Facebook Carousel Ads ( Quảng cáo băng chuyền)

Đây là một trong những định dạng quảng cáo hoàn hảo để giới thiệu thương hiệu của bạn bằng nhiều hình ảnh hoặc video. Kích thước hình ảnh được đề xuất: ít nhất 1080 x 1080 pixel với chiều rộng và chiều cao tối thiểu 600 pixel. Kích thước hình ảnh tối đa 30MB với tỷ lệ được đề xuất là 1: 1 dưới các định JPG và PNG. Đặc biệt bạn cũng cần hết sức lưu ý đến tỷ lệ chữ trong ảnh phải nhỏ hơn 20%.

 • Size ảnh quảng cáo Message được tài trợ (Sponsored Message ads)

Đây là dạng quảng cáo nhắm mục tiêu người dùng tương tác trên Facebook Messenger. Bạn có thể sử dụng quảng cáo Messenger để tương tác lại với những người dùng/khách hàng này, những người dùng mà bạn đã có cuộc hội thoại trước đó.

Facebook messenger ads sponsored chatbot messages 716170

Kích thước hình ảnh được đề xuất: 1200 x 628 pixel với chiều rộng tối thiểu là 254 pixel và chiều cao 133 pixel. Tỷ lệ khung hình được đề xuất là từ 9:16 đến 16: 9, nhưng cắt thành 1,91: 1 với liên kết. Các định dạng hình ảnh được đề xuất là JPG và PNG và tỷ lệ chữ trong ảnh phải nhỏ hơn 20%.

 • Kích thước ảnh quảng cáo Facebook Collection (Quảng cáo bộ sưu tập)

Mục tiêu chính của dạng quảng cáo này đó chính là điều hướng khách hàng khi họ nhấp vào quảng cáo sẽ đi đến trang đích quảng cáo để các bạn có thể truyền tải thông điệp hiệu quả. Hoặc các bạn cũng có thể điều hướng khách hàng về trang đích bán hàng của mình. Kích cỡ ảnh quảng cáo Facebook đề xuất: 400 x 150 pixel và tỷ lệ chữ trong ảnh phải nhỏ hơn 20%.

 • Kích thước quảng cáo Facebook right column Ads (Quảng cáo Facebook bên cột phải)

Đây là hình thức quảng cáo phù hợp đối với các doanh nghiệp và chúng chỉ hiển thị trên giao diện Desktop. Kích thước hình ảnh tiêu chuẩn được đề xuất: 1200 x 628 pixel với chiều rộng, chiều cao tối thiểu là: 600 pixel. Tỷ lệ khung hình tiêu chuẩn từ từ 9:16 – 16: 9, nhưng cắt thành 1,91: 1 (kèm theo đường liên kết). Định dạng hình ảnh tiêu chuẩn của quảng cáo nàu là: JPG và PNG và tỷ lệ chữ trong ảnh phải nhỏ hơn 20%.

Những lưu ý khi sử dụng hình ảnh quảng cáo trên Facebook

Dưới đây là một số lưu ý chúng tôi muốn chia sẻ đến người dùng trong quá trình sử dụng hình ảnh quảng cáo Facebook để tránh tình trạng tài khoản Facebook của mình bị gắn cờ hoặc bị khóa khi chạy quảng cáo.

– Kích thước kình ảnh quảng cáo cần đúng tỷ lệ.

– Không sử dụng những hình ảnh nhạy cảm: lộ da, bộ phận nhạy cảm,…

– Không sử dụng hình ảnh bạo lực: ảnh máu me, bạo lực, gây khó chịu cho người xem,…

– Tỷ lệ chữ trong hình ảnh quảng cáo phải luôn nhỏ hơn 20%.

– Nếu bạn chạy quảng cáo trên destop với giao diện mới của Facebook thì chỉ nên sử dụng từ 1 – 4 ảnh, ảnh thứ 5 sẽ hiển thị thành 5 ảnh giống trên nick cá nhân.

– Nếu bạn chỉ chạy trên mobile thì có sử dụng được từ 5 ảnh trở lên, trên app Facebook vẫn hiển thị đẹp.

– Nếu muốn up ảnh lên thật nét, hãy nhân 2 lên (thành 1800 x 1800 pixel) và lưu ở dạng đuôi “.png”.

Kích thước hình ảnh quảng cáo Facebook còn phụ thuộc vào số lượng và chất lượng hình ảnh bạn chọn. Tùy thuộc vào mục đích quảng cáo mà bạn nên lựa chọn những hình ảnh và kích thước sao cho phù hợp nhất nhé.

Tham khảo: cách chèn hiệu ứng vào powerpoint 2010 | Copy Paste Tool

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LẮP ĐẶT

Leave a Comment

Your email address will not be published.