làm sao để không cho người khác xem facebook | Copy Paste Tool

làm sao để không cho người khác xem facebook | Copy Paste Tool

Nếu bạn gặp vấn đề với người lạ xem hồ sơ Facebook, Zalo của bạn và sau đó liên hệ với bạn, đã đến lúc thực hiện một số thay đổi đối với cài đặt quyền riêng tư của bạn để chỉ bạn bè của bạn mới có thể xem hồ sơ của bạn. Sau khi bạn thực hiện những thay đổi này, người lạ sẽ không thể nhìn thấy bạn trên Facebook hoặc gửi tin nhắn cho bạn nữa.

Cách ngăn người lạ nhìn thấy hồ sơ Facebook của bạn

Cài đặt bảo mật của Facebook

Để không cho người khác xem trang cá nhân trên Facebook, tao vào Cài đặt quyền riêng tư của Facebook. Để truy cập nó, ở phần trên cùng bên phải của trang chủ Facebook của bạn, chọn mũi tên xuống và chọn Cài đặt . Sau đó, trong đường sắt bên trái, chọn Quyền riêng tư . Tiếp theo, thực hiện các điều chỉnh sau trong mỗi phần của trang.

privacypage 0c77e2775a274268ad21

Cài đặt này cho phép bạn xác định ai có thể xem bài đăng của bạn. Nó không hồi tố, vì vậy nó chỉ áp dụng cho các bài đăng từ thời điểm này trở đi.

Bên cạnh Ai có thể xem bài viết trong tương lai của bạn? chọn Chỉnh sửa. Trong menu thả xuống, chọn Bạn bè . Bây giờ chỉ những người bạn là bạn bè trên Facebook mới có thể xem bài đăng của bạn. Có những tùy chọn khác mà bạn cũng có thể chọn nhưng không chọn Công khai vì lựa chọn này cho phép bất kỳ ai có quyền truy cập trực tuyến để xem bài đăng của bạn.Nếu bạn bè những người bạn không biết cá nhân trên Facebook, bạn có thể muốn chọn Bạn bè ngoại trừ , sau đó xác định những người hoặc nhóm bạn không muốn xem bài đăng của mình.

seefutureposts ea704c0e88d441d7b

Để hoàn tất, chọn Đóng .

GIỚI HẠN ĐỐI TƯỢNG CHO BÀI VIẾT BẠN ĐÃ CHIA SẺ

Bây giờ bạn đã giới hạn người có thể xem các bài đăng trong tương lai của mình, bạn sẽ muốn làm tương tự với các bài đăng trước đây của mình.

Bên cạnh Giới hạn đối tượng cho các bài đăng bạn đã chia sẻ với bạn bè hoặc Công khai? chọn Giới hạn bài viết trước .

limitpastposts 199c6fe6727f49f28

Chọn Giới hạn Bài viết Quá khứ > Giới hạn Bài viết Quá khứ . Bây giờ chỉ có bạn bè mới có thể xem các bài viết trong quá khứ.

limitpastpostsbutton f43a26901f6

XEM LẠI TẤT CẢ BÀI VIẾT CỦA BẠN VÀ NHỮNG THỨ BẠN ĐƯỢC GẮN THẺ

Thẻ và lượt thích cung cấp liên kết cho người lạ truy cập hồ sơ của bạn. Ví dụ: nếu dì Martha của bạn chụp ảnh mọi người trong bữa tiệc sinh nhật của bạn, sau đó đăng nó và gắn thẻ bạn, nhiều người lạ hiện có liên kết đến hồ sơ của bạn. Tùy thuộc vào cách thiết lập quyền riêng tư của mình, đó có thể chỉ là bạn bè của cô ấy hoặc có thể là bất kỳ ai trực tuyến. Những người này sau đó có thể chọn tên của bạn để đi trực tiếp vào hồ sơ của bạn. Cài đặt này giúp bạn xóa các thẻ và liên kết này.

Bên cạnh Xem lại tất cả các bài đăng của bạn và những thứ bạn được gắn thẻ , chọn Sử dụng Nhật ký hoạt động.

useactivitylog 8225b577c1644b669

Ở thanh bên trái, chọn Bài đăng bạn được gắn thẻ .

postsyouretaggedin 5fe7760e73794

Đối với bất kỳ mục nào bạn muốn thay đổi, hãy chọn biểu tượng ở bên phải để hiển thị các tùy chọn hiển thị hoặc ẩn trên dòng thời gian của bạn hoặc xóa thẻ.

options f099e16b775048f1b9b5571c

Bạn cũng có thể chọn liên kết bài đăng , sau đó sử dụng các công cụ chỉnh sửa ở đầu bài để xóa thẻ.

removetag 46e5b53b16294be7a367a7

Chọn Đóng .

AI CÓ THỂ GỬI CHO BẠN YÊU CẦU KẾT BẠN?

Thể loại này chỉ có một cài đặt nhưng nó là một cài đặt quan trọng. Nếu bạn cho phép “Mọi người” gửi cho bạn yêu cầu kết bạn, bạn sẽ dễ dàng kết thúc với một người lạ như một người bạn. Thay vào đó, sử dụng các bước này.

Bên cạnh Ai có thể gửi cho bạn yêu cầu kết bạn? chọn Chỉnh sửa .

Trong menu thả xuống, chọn Bạn bè của bạn bè .

friendsoffriends 67540929fd7d405

Chọn Đóng .

AI CÓ THỂ NHÌN BẠN?

Có ba cài đặt giúp bạn xác định ai có thể tìm thấy bạn trên Facebook.

Bên cạnh Ai có thể tra cứu bạn bằng địa chỉ email bạn đã cung cấp? chọn Chỉnh sửa . Trong danh sách thả xuống, chọn Bạn bè hoặc Chỉ tôi . Chọn Đóng .

lookupemail 0d2e02ac224c46a9952d 1

Bên cạnh Ai có thể tra cứu bạn bằng số điện thoại bạn cung cấp? chọn Chỉnh sửa . Trong danh sách thả xuống, chọn Bạn bè hoặc Chỉ tôi . Chọn Đóng .

lookupphone e8f964ec1dca497789e4

Bên cạnh Bạn có muốn các công cụ tìm kiếm bên ngoài Facebook liên kết đến hồ sơ của bạn không? , chọn Chỉnh sửa . Bỏ chọn (bỏ chọn) Cho phép các công cụ tìm kiếm bên ngoài Facebook liên kết với hồ sơ của bạn . Chọn Đóng .

searchengines d7dd78d2c25e4264bf

Chặn các cá nhân cụ thể

Thay đổi các cài đặt quyền riêng tư này sẽ ngăn người lạ không thể xem hồ sơ Facebook của bạn. Nhưng nếu có những người cụ thể liên lạc với bạn, bạn có thể chặn họ và tin nhắn của họ. Khi bạn chặn ai đó, họ không thể thấy những điều bạn đăng, gắn thẻ bạn, bắt đầu cuộc trò chuyện, thêm bạn với tư cách bạn bè hoặc mời bạn tham gia các sự kiện. Họ cũng không thể gửi cho bạn tin nhắn hoặc cuộc gọi video.

Khối không áp dụng cho các nhóm, ứng dụng hoặc trò chơi mà cả hai bạn thuộc về.

Trên trang chủ Facebook của bạn, ở góc trên bên phải, chọn mũi tên xuống . Từ menu thả xuống , chọn Cài đặt .

homepage a5d79ee66a5240019f18c5d

Trong đường ray bên trái, chọn Chặn .

block b79b9fb15b824040b89bc74087

Trong phần Chặn người dùng , trong trường Chặn người dùng , hãy nhập tên người. Bạn có thể được trình bày với một số tùy chọn của những người có tên đó để lựa chọn. Chọn Khối .

Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Nếu người lạ liên lạc với bạn có hành vi vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook, bạn có thể báo cáo họ. Các hành vi bao gồm:

  • Bắt nạt và quấy rối
  • Các mối đe dọa trực tiếp
  • Bạo lực và bóc lột tình dục
  • Đe dọa chia sẻ hình ảnh hoặc video thân mật

Đây là cách để làm điều đó.

Trên trang chủ Facebook của bạn, ở góc trên bên phải, chọn Tin nhắn > Xem tất cả trong Messenger .

messagesseeall 0279a9ac541d40feb

Ở góc trên bên trái, chọn Cài đặt > Báo cáo sự cố .

reportaproblem 7ddcd6f085824b1aa

Dưới đâu là vấn đề? trong menu thả xuống, chọn Tin nhắn hoặc Trò chuyện (hoặc tùy chọn khác nếu có gì khác phù hợp hơn với tình huống của bạn).

sendmessage 7ec7c85728c242a090aa

Theo những gì đã xảy ra? giải thích tình hình.

Nếu bạn có ảnh chụp màn hình tin nhắn đe dọa, hãy tải lên ảnh chụp màn hình. Hoặc chọn Bao gồm ảnh chụp màn hình với báo cáo của tôi để tự động chụp màn hình màn hình bạn hiện đang bật.

Chọn Gửi .

Hướng dẫn ẩn số điện thoại, ẩn thông tin cá nhân trên Zalo

Sự phát triển của các ứng dụng trò chuyện và nhắn tin như Skype, Zalo hay Facebook đã giúp người dùng có nhiều phương thức liên lạc hơn, rút ​​ngắn khoảng cách tiếp xúc với bạn bè. Cho dù ở bất kỳ vị trí nào hoặc dưới bất kỳ hình thức nào, chúng tôi có thể nhanh chóng nhắn tin, gọi điện hoặc thực hiện cuộc gọi video cho bạn bè. Tuy nhiên, sự tiện lợi đó cũng kéo theo nhiều vấn đề, đặc biệt là việc tiết lộ thông tin cá nhân.

Zalo là một ứng dụng trò chuyện di động được nhiều người ở Việt Nam sử dụng, đặc biệt là giới trẻ vì giao diện dễ sử dụng, kết nối cao, hỗ trợ đa nền tảng. Và giống như trên Facebook, bạn có thể ẩn thông tin cá nhân trước người lạ để đảm bảo quyền riêng tư và an toàn cá nhân. Nếu bạn không biết cách thực hiện, bạn có thể làm theo các bước dưới đây.

1. Cách ẩn sinh nhật trên Zalo:

Bước 1:

Trước hết, đăng nhập vào tài khoản Zalo cá nhân của bạn trên thiết bị. Tại giao diện chính, nhấp vào biểu tượng Thêm nút 3 chấm . Sau đó bấm vào tên tài khoản để truy cập hồ sơ của bạn .

Ảnh 1 của Hướng dẫn ẩn số điện thoại, ẩn thông tin cá nhân trên Zalo

Ảnh 2 của Hướng dẫn ẩn số điện thoại, ẩn thông tin cá nhân trên Zalo

Bước 2:

Tại giao diện của trang cá nhân của bạn, chúng tôi sẽ nhấp vào biểu tượng của 3 dấu gạch ngang trên cùng, ở bên phải giao diện. Một cửa sổ nhỏ xuất hiện, chọn Cài đặt bảo mật .

Ảnh 3 của Hướng dẫn ẩn số điện thoại, ẩn thông tin cá nhân trên Zalo

Ảnh 4 của Hướng dẫn ẩn số điện thoại, ẩn thông tin cá nhân trên Zalo

Bước 3:

Trong giao diện cài đặt Quyền riêng tư sẽ có nhiều mục để người dùng điều chỉnh các chế độ thông tin trên trang cá nhân. Bạn di chuyển xuống Thông tin cá nhân phần đó sẽ có hiển thị phần ngày sinh , với hiển thị mặc định đầy đủ. Khi bạn nhấp vào, nó sẽ thấy một cửa sổ bật lên với các tùy chọn để ẩn hoặc hiển thị thông tin sinh nhật, bao gồm:

  1. Không hiển thị cho người khác : Ẩn ngày sinh với mọi người.
  2. Full date year : Hiển thị đầy đủ ngày, tháng, năm sinh với mọi người.
  3. Hiển thị ngày, ẩn năm sinh : Hiển thị ngày sinh với mọi người nhưng chỉ hiển thị ngày và tháng của năm sinh.

Người dùng chọn 1 trong 3 tùy chọn để thiết lập. Nếu chúng tôi muốn ẩn tất cả thông tin, nhấp vào Đừng hiển thị cho người khác.

Ảnh 5 của Hướng dẫn ẩn số điện thoại, ẩn thông tin cá nhân trên Zalo

Ảnh 6 của Hướng dẫn ẩn số điện thoại, ẩn thông tin cá nhân trên Zalo

Ảnh 7 của Hướng dẫn ẩn số điện thoại, ẩn thông tin cá nhân trên Zalo

Với việc thao túng thông tin cá nhân trên Zalo, ngày sinh của chúng tôi sẽ không hiển thị cho bạn bè hoặc người lạ khi họ truy cập trang cá nhân của bạn. Bên cạnh đó, tùy theo mục đích của mỗi người mà bạn có thể điều chỉnh chế độ ẩn, hiển thị ngày sinh theo ý muốn.

2. Cách chặn người lạ xem thông tin trên Zalo:

Bước 1:

Trước hết, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Zalo cá nhân của mình trên thiết bị. Tại giao diện chính của Zalo, nhấp vào biểu tượng Thêm 3 chấm . Tiếp theo, trong giao diện trang cá nhân, bấm vào các cuối cùng biểu tượng ổ khóa ở phía bên trái của màn hình.

Bước 2:

Tại giao diện Cài đặt quyền riêng tư , chúng tôi cuộn xuống phần Nhật ký . Nếu bạn thấy hai phần để người lạ bình luận (Cho phép người lạ nhận xét) và Cho phép người lạ xem album được bật, vui lòng tắt chúng để ngăn mọi hoạt động của người lạ trên Zalo, từ nhận xét, xem ảnh thông tin cá nhân.

Hình 10 trong Hướng dẫn ẩn số điện thoại, ẩn thông tin cá nhân trên Zalo

Ảnh 11 của Hướng dẫn ẩn số điện thoại, ẩn thông tin cá nhân trên Zalo

Như vậy, bạn đã hoàn thành việc ẩn thông tin cá nhân của mình trên Zalo rồi. Chỉ với 2 thao tác rất đơn giản, hãy thay đổi cài đặt quyền riêng tư mà bạn có thể cho phép hoặc ngăn người lạ tham gia bình luận hoặc xem bất kỳ hình ảnh nào của bạn. Tốt nhất là tắt hai chế độ để bạn có thể bảo mật tất cả thông tin cá nhân của mình trên Zalo.

3. Ẩn số điện thoại Zalo để bảo mật

Bước 1 : Chuyển đến Zalo, nhấp vào Thêm ở góc dưới bên phải, sau đó nhấp vào biểu tượng biểu tượng bánh răng để chuyển đến trang cấu hình Zalo.

Ảnh 12 trong Hướng dẫn ẩn số điện thoại, ẩn thông tin cá nhân trên Zalo

Bước 2 : Chọn phần Quyền riêng tư.

Ảnh 13 của Hướng dẫn ẩn số điện thoại, ẩn thông tin cá nhân trên Zalo

Bước 3 : Chọn phần Nhận yêu cầu kết bạn bên dưới phần Bạn bè.

Ảnh 14 của Hướng dẫn ẩn số điện thoại, ẩn thông tin cá nhân trên Zalo

Bước 4 : Tắt số Điện thoại, để không ai có thể tìm thấy tài khoản Zalo của bạn bằng số điện thoại nữa.

Ảnh 15 trong Hướng dẫn ẩn số điện thoại, ẩn thông tin cá nhân trên Zalo

Tham khảo các bài viết sau:

  1. Làm thế nào để đăng thông tin cá nhân trên Facebook?
  2. Nếu mật khẩu Zalo của bạn bị mất, hãy thử điều này!
  3. Hướng dẫn xem lại tin nhắn cũ trên Zalo

Chúc các bạn thành công!