Máy Tính

laptop chạy chậm và hay bị treo | Copy Paste Tool

12
laptop chạy chậm và hay bị treo | Copy Paste Tool

Vấn đề laptop chạy chậm có thể tới từ hai nguyên nhân. Nếu nguyên nhân là do phần cứng, RAM hay chip thì bạn phải sửa lỗi máy tính chạy chậm trên phần cứng. Điều chỉnh, phân bổ thích hợp phần cứng phụ hợp với từng hệ điều hành Windows cũng giúp sửa lỗi máy tính chạy chậm trên phần cứng . Còn nếu vấn đề laptop chạy chậm do phần mềm, bạn lại cần những thao tác trên máy tính. Cách đơn giản để phân biệt laptop chạy chậm do phần mềm hay phần cứng là kiểm tra các thông số, tình trạng máy. Nếu trước đây máy vẫn hoạt động tốt, mà gần đây mới chạy chậm thì khả năng cao do các ứng dụng, phần mềm, file rác quá nhiều. Chúng tôi sẽ đưa ra 5 cách giúp bạn khắc phục laptop chạy chậm hiệu quả.

Khắc phục laptop chạy chậm, giật hay bị treo

Bạn đang xem: laptop chạy chậm và hay bị treo

1. Xóa file trong Thùng rác.

Nhiều người dùng thường nghĩ đơn giản xóa file là có thể loại bỏ dữ liệu trên máy tính. Tuy nhiên hành động Delete của bạn chỉ khiến các file bị chuyển vào Thùng rác mà thôi. Muốn xóa hoàn toàn file trong thùng rác, cần mở Recycle Bin Delete toàn bộ file.

khac phuc laptop chay cham

Các bạn cũng có thể ấn chuột phải vào Recycle Bin. Chọn Empty Recycle Bin để xóa nhanh toàn bộ file trong đó.

2. Diệt virus thường xuyên.

Kaspersky Internet Security: Download Kaspersky Internet Security

Xem thêm: 3 lỗi khiến loa máy tính không nghe được và cách khắc phục

Virus, Trojan hay các tệp tin độc hại trên Internet là nguyên nhân khiến laptop chạy chậm. Bạn nên cài đặt những phần mềm diệt virus hàng đầu như Kaspersky Internet Security trên máy tính để ngăn ngừa, xóa các tệp tin nhiễm mã độc. Nếu laptop đang chạy chậm, hãy cài Kaspersky Internet Security sau đó chọn Scan để phần mềm này quét toàn bộ máy tính, tiêu diệt những virus độc hại

khac phuc laptop chay cham 2

3. Chống phân mảnh ổ cứng.

Sự phân mảnh các tập tin cũng là một nguyên nhân khiến latop chạy chậm, sử dụng các phần mềm trên máy tính chậm hơn, để chống phân mảnh ổ cứng trên laptop, các bạn thực hiện theo cách sau.

Bước 1: Vào My Computer . Chọn ổ Windows, thường là ổ C. Sau đó click chuột phải chọn Properties.

khac phuc laptop chay cham 3

Bước 2: Hộp thoại mới hiện lên, chọn sang thẻ Tool s và click vào Defragment Now. Chờ đợi quá trình chống phân mảnh ổ cứng diễn ra trong ít phút.

khac phuc laptop chay cham 4

4. Xóa các file không cần thiết.

Tham khảo: Vệ sinh laptop lấy liền quận Gò Vấp. | Copy Paste Tool

Các file, thư mục không cần thiết sẽ tốn lượng lớn dung lượng ổ cứng. Hầu hết các file này có trong mục Download, mặc định khi bạn tải ứng dụng. Hãy vào phần Download trên máy tính và tìm những file không cần thiết, xóa bỏ toàn bộ để tăng tốc laptop.

khac phuc laptop chay cham 5

5. Sửa lỗi Registry.

CCleaner: Download CCleaner

Cần sử dụng những phần mềm chuyên dụng để sửa lỗi Registry giúp máy tính, laptop hoạt động tốt hơn.

Cài đặt phần mềm CCleaner theo link trên. Sau khi cài đặt xong, mở phần mềm chọn mục Registry. Sau đó nhấn Quét các vấn đề để làm sạch laptop.

khac phuc laptop chay cham 6

Các DLL, tập tin mở rộng bị lỗi hay còn thiếu sẽ nhanh chóng xuất hiện, bạn chỉ cần sửa toàn bộ lỗi này để máy tính hoạt động trơn tru hơn.

khac phuc laptop chay cham 7

Danh mục: Máy Tính
Nguồn: https://copypastetool.com

0 ( 0 votes )

Copy Paste Tool

https://copypastetool.com
Copypastetool.com là Blog  chia sẻ các kiến thức thủ thuật hay về công nghệ mạng máy tính, các tin tức mới nhất về công nghệ game.

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan