Hướng dẫn, thủ thuật về  | Copy Paste Tool

Hướng dẫn, thủ thuật về | Copy Paste Tool

Intel đã cho ra mắt dòng chip Coffee Lake cách đây 4 năm với nhiều cải tiến, cho hiệu năng sử dụng vượt trội so với các thế hệ chip xử lý trước đó của hãng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về chip Coffee Lake qua bài viết dưới đây nhé!

1. CPU Intel Coffee Lake là gì?

Coffee Lake là tên mã chip xử lý trung tâm (CPU) thế hệ thứ 8 của Intel, hay còn gọi là chip đầu 8 với tiến trình cải tiến 14nm. Chip Coffee Lake đã được ra mắt trên một số dòng laptop hồi nửa cuối năm 2017.

Coffee Lake là dòng chip xử lý thế hệ thứ 8 của IntelCoffee Lake là dòng chip xử lý thế hệ thứ 8 của Intel

Bạn đang xem: laptop coffee lake

Coffee Lake được trang bị dòng chip U 4 lõi (Quad-core) 15/28-watt, đồ họa GT3e hoặc GT2 và dòng chip H-series 6 lõi 35/45-watt, đồ họa GT3e. Theo như Intel công bố, dòng chip này có hiệu suất cao hơn 40% cũng như khả năng tiết kiệm pin tốt hơn so với thế hệ tiền nhiệm là chip Kaby Lake trước đó.

Coffee Lake có nhiều cải tiến về hiệu năng so với các dòng chip cũCoffee Lake có nhiều cải tiến về hiệu năng so với các dòng chip cũ

2. Có bao nhiêu dòng chip Coffee Lake?

Intel Coffee Lake có các số hiệu từ Celeron, Pentinum, Core i3, Core i5, Core i7, Core i9 và Xeon, được chia làm 4 nhóm chính dành cho các dòng máy khác nhau.

Dòng CPU dành cho máy trạm

Là các dòng chip Coffee Lake Intel Xeon, có từ 4 đến 6 lõi và xung nhịp dao động từ 4.5 – 5.0 GHz tùy phiên bản.

Dòng chip Coffee Lake Xeon dành cho máy trạmDòng chip Coffee Lake Xeon dành cho máy trạm

Dòng CPU dành cho máy tính để bàn

CPU dành cho máy tính để bàn bao gồm các dòng chip từ Intel Celeron, Pentinum, Intel Core i3, Core i5, Core i7 và Core i9.Dòng chip này có thể phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau, trong đó chip Intel Celeron có giá thành rẻ và cấu hình thấp nhất với 2 lõi CPU, bộ nhớ đệm (cache) 2M, trong khi dòng Pentinum có bộ nhớ đệm lên đến 4M.

Dòng CPU dành cho máy tính để bàn bao gồm nhiều chip xử lý với thông số khác nhauDòng CPU dành cho máy tính để bàn bao gồm nhiều chip xử lý với thông số khác nhau

Một số dòng chip còn lại trong nhóm này như dòng CPU i3 đời 8 có 4 lõi, bộ nhớ đệm từ 6 – 8M; dòng CPU i5 6 lõi, bộ nhớ đệm lên đến 9M; dòng CPU i7 6-8 lõi, bộ nhớ đệm 12M và dòng CPU i9 8 lõi với 16M bộ nhớ đệm.

Dòng CPU hiệu năng cao dành cho laptop

Các dòng chip dành cho laptop hiệu năng cao sẽ có hậu tố B, H hoặc HF. Trong đó, dòng CPU HF là dòng không có card đồ họa tích hợp (iGPU). Hệ CPU Coffee Lake dành cho laptop có từ Core i3 cho đến Core i9, đối với máy trạm sẽ phù hợp với Intel Xeon Coffee Lake dòng M.

Ngoài ra Intel còn cung cấp các dòng chip dành cho laptop hiệu năng caoNgoài ra Intel còn cung cấp các dòng chip dành cho laptop hiệu năng cao

Dòng CPU dành cho laptop mỏng nhẹ

Xem thêm: cách nối dây sạc laptop bị đứt | Copy Paste Tool

Dòng CPU dành cho laptop mỏng nhẹ, tiết kiệm năng lượng sẽ có từ core i3 cho đến core i7 với hậu tố U phía sau mã số chip, ví dụ: Intel Core i7-8559U.

3. Thông số cơ bản của Intel Coffee Lake

Một số thông số cơ bản của dòng chip Intel Coffee Lake có thể kể đến như:

– Có khả năng hỗ trợ bộ nhớ Optane thế hệ tiếp theo.

– Được tích hợp Programmable (Open FW SDK) Quad-Core Audio DSP.

– Là Chipset Z370 Kaby Lake Refresh thế hệ đầu tiên và Chipset 300-series Cannon Lake thế hệ thứ hai.

– Được trang bị Thunderbolt 3.0 (Alpine Ridge)Thunderbolt 3.0 (Titan Ridge), hỗ trợ DisplayPort 1.4.

– Tích hợp giao diện âm thanh số Soundwire cho âm thanh rõ ràng, chuẩn xác.

Chip Intel Coffee Lake có nhiều thông số nổi bậtChip Intel Coffee Lake có nhiều thông số nổi bật

– Được trang bị 6 cổng USB 3.1 Gen 2 với tốc độ 10 Gbit/giây.

– Bộ điều khiển SDXC 3.0 tích hợp.

– Trang bị Intel Wireless-AC (Wi-Fi/BT CNVi).

– Công suất thiết kế nhiệt (TDP) lên đến 95W (LGA 1151) – con số vượt trội bậc nhất trên thị trường hiện nay.

Tham khảo: tắt phím fn trên laptop dell | Copy Paste Tool

– Hỗ trợ C10 & S0ix cho chế độ chờ hiện đại.

4. Những tính năng nổi trội của Coffee Lake

Nhanh hơn phiên bản tiền nhiệm Kaby Lake

Intel đã công bố dòng chip Coffee Lake tuy chỉ tiêu tốn 15W điện năng nhưng lại mang đến tốc độ xử lý vượt trội hơn hẳn so với chip Kaby Lake. Với các tác vụ hình ảnh trong Adobe Lightroom, chip Coffee Lake cho khả năng xử lý nhanh hơn chip Kaby Lake là 28%, hay hiệu năng khi sử dụng Excel trên dòng chip này cũng cao hơn 40% so với thế hệ tiền nhiệm.

Chip Coffee Lake cho hiệu năng xử lý tốt hơn dòng chip Kaby LakeChip Coffee Lake cho hiệu năng xử lý tốt hơn dòng chip Kaby Lake

Tiết kiệm năng lượng hơn so với Kaby Lake

Ngoài hiệu năng ấn tượng, vi xử lý Coffee Lake còn có khả năng tiết kiệm pin tốt hơn Kaby Lake. Theo Intel, dòng chip này cho thời lượng pin lên đến 10 giờ khi xem các nội dung ở độ phân giải 4K – cao hơn hẳn con số 7 giờ của thế hệ Kaby Lake được công bố năm 2016.

Chip Coffee Lake cho thời lượng pin đến 10 giờ khi xem phim ở chuẩn 4KChip Coffee Lake cho thời lượng pin đến 10 giờ khi xem phim ở chuẩn 4K

Nhiều nhân hơn, nhưng không tăng mức tiêu thụ điện

Có thể thấy chip Coffee Lake mang lại tốc độ xử lý vượt trội là do Intel đã bổ sung nhiều nhân xử lý hơn trên dòng chip này, giúp máy hoạt động mượt mà, nhanh chóng kể cả đối với những tác vụ nặng như chơi game, xử lý hình ảnh. Tuy nhiên, mức tiêu thụ điện lại không thay đổi – Vẫn là 15W.

Chip Coffee Lake hỗ trợ các tác vụ nặng như chơi game, xử lý hình ảnh một cách mượt màChip Coffee Lake hỗ trợ các tác vụ nặng như chơi game, xử lý hình ảnh một cách mượt mà

5. Có nên mua laptop trang bị CPU Coffee Lake vào năm 2021?

Câu trả lời là nên. Vì CPU thế hệ thứ 8 vẫn được Microsoft hỗ trợ cập nhật lên Windows 11 nên bạn hoàn toàn có thể tận hưởng phiên bản Windows mới nhất với dòng CPU Coffee Lake. Tuy nhiên để nâng cấp lên bản Windows mới, máy tính của bạn còn cần đáp ứng một số điều kiện khác về phần cứng và thông số kỹ thuật.

Máy tính trang bị CPU Coffee Lake vẫn có thể dùng tốt trong vài năm tớiMáy tính trang bị CPU Coffee Lake vẫn có thể dùng tốt trong vài năm tới

Ngoài ra, dòng CPU Coffee Lake vẫn còn khá mới, vẫn có thể đảm bảo được sức mạnh để sử dụng trong vòng 5 năm tới, đáp ứng đầy đủ các tác vụ cơ bản, đặc biệt là dòng H và HK có hiệu năng cao trên laptop.

Một số mẫu laptop đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động cho bạn an tâm sử dụng:

Bài viết đã giới thiệu cho bạn các thông tin quan trọng về dòng chip Coffee Lake của Intel. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

Xem thêm: Laptop Asus K551LN 54216G50HSGW8 | Copy Paste Tool

Leave a Comment

Your email address will not be published.