Máy Tính

laptop hp không kết nối được wifi | Copy Paste Tool

11
laptop hp không kết nối được wifi | Copy Paste Tool

>>Xem thêm: Cách xem mật khẩu wifi trên máy tính bàn win 7 win 10

1. Khởi động lại máy tính Hp

Back to Tin tức

Bạn đang xem: laptop hp không kết nối được wifi

Khởi động lại máy tính hp của bạn là một cách đơn giản để xử lý cho mọi vấn đề và không chỉ là lỗi của WiFi, mà còn rất là nhiều lỗi vặt khác nữa. Lý do có thể đó là do máy tính hoạt động khá lâu nên dẫn đến bị lỗi hoặc trong quá trình sử dụng hệ điều hành Windows vô tình làm nó bị xung đột phần mềm và bị lỗi một file gì đó…

2. Kích hoạt lại chế độ bật/ tắt wifi ở trên laptop

Đây được coi là một trong các tác nhân phổ biến nhất khiến cho máy tính laptop hp của bạn không vào được WiFi. Nguyên nhân chủ yếu có thể là do các bạn sơ xuất hoặc ai đó đã sử dụng máy laptop của bạn và lại vô tình tắt đi thiết bị dò tìm WiFi ở trên laptop nên mới dẫn tới máy tính hp không thể kết nối được mạng internet.

Back to Tin tức

Để khắc phục với tình trạng này thì các bạn chỉ cần sử dụng một tổ hợp phím tắt để có thể bật thiết bị để dò tìm WiFi trở lại. Thông thường, thì các bạn sẽ dùng tổ hợp phím tắt đó là Fn + F12 đối với máy tính laptop HP. Tuy nhiên với mỗi loại máy tính riêng sẽ có một vị trí phím tắt khác nhau và cũng có loại máy thì lại sử dụng phím cứng nên các bạn cần chú ý nhé.

Các bạn có thể tham khảo thêm: Cách kết nối bật mở Wifi cho Laptop HP

3. Khởi động lại Modem, Router wifi

Back to Tin tức

Cũng tương tự như ở trên máy tính laptop, Modem hay là Router WiFi vì một lý do nào đó mà đã xảy ra sự xung đột khiến cho máy tính HP không thể kết nối được WiFi hoặc là do thiết bị đã có thể hoạt động ở trong một thời gian khá dài dẫn đến bị treo… Rất đơn giản là các bạn chỉ cần tắt đi và mở lại Modem hay Router WiFi hoặc lại rút nguồn điện áp rồi hãy cắm trở lại thì khi đó thiết bị của các bạn sẽ tự động fix những xung đột và chiếc máy tính của các bạn có thể kết nối sẽ WiFi trở lại bình thường.

4. Kết nối lại mạng wifi

Back to Tin tức

Xem thêm: cách bật đèn bàn phím laptop hp | Copy Paste Tool

Đôi khi chỉ vì một lý do nào đó mà khiến Modem hay Router WiFi của các bạn bị lỗi và gây ra tình trạng là không thể dò thấy mạng WiFi và như thế cũng không thể truy cập vào được hoặc là truy cập được nhưng lại không vào mạng được. Bạn cũng có thể thử cách xoá đi WiFi và kết nối lại với tên WiFi đó.

Xem thêm: Tại sao không phát được wifi trên win 10 và cách sửa lỗi

5. Renew lại địa chỉ IP

Khi các bạn truy cập vào 1 cái router nào đó thì chiếc máy tính hp của bạn sẽ được router cấp cho nó một địa chỉ IP và cái địa chỉ này có thể được thay đổi tùy lúc mà không nhất thiết lúc nào cũng có thể cố định một số nên do đó mà được gọi nó là IP động. Tuy nhiên ở trong một số trường hợp của router lại cấp cùng với một dải IP cho 2 thiết bị khác nhau dẫn đến gặp tình trạng xung đột và một trong hai hoặc là cả máy tính laptop HP đều không thể vào mạng được.

Back to Tin tức

Giải pháp cho các bạn lúc này đó là renew lại địa chỉ IP máy tính laptop của mình bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R để có thể mở hộp thoại Run và gõ lệnh cmd vào rồi nhấn phím Enter hoặc là OK

Back to Tin tức

Hộp thoại của Comman Pormpt hiện ra và các bạn phải nhập những dòng lệnh sau và nhấn Enter vào sau mỗi dòng lệnh.

net stop dhcp

net start dhcp

ipconfig /release

ipconfig /renew

Xem thêm: [Tips] Hướng dẫn cài đặt driver cho máy tính ASUS, chuẩn nhất

Sau khi đã hoàn tất và nhận được kết quả như ở hình dưới đây thì các bạn hãy thử kết nối lại với internet.

6. Cài lại driver wifi

Tình trạng mà người dùng tự ý cài lại hệ điều hành Windows và không biết được cài driver là điều không phải là hiếm gặp, hay là thậm chí cài sai driver cho thiết bị của mình. Để kiểm tra lại cho máy tính HP đã được cài và cập nhật driver hay chưa, thì các bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Từ giao diện sử dụng của máy tính các bạn nhấn đồng thời tổ hợp phím Windows + R và nhập lệnh copypastetool.com vào rồi nhấn Enter hoặc OK.

Back to Tin tức

Bước 2: Giao diện Device Manager sẽ được mở ra và các bạn sẽ nhấp đúp vào Network adapters để có thể kiểm tra xem nó có biểu tượng là dấu chấm than có màu vàng hay không. Nếu như có biểu tượng là màu vàng thì khả năng là Driver WiFi chưa được các bạn cài đặt hoặc là thiết bị đó nhận Driver sai.

Back to Tin tức

Để khắc phục điều này thì các bạn cần phải truy cập vào trang web hỗ trợ của hãng HP, tìm các danh sách driver cho dòng máy tính HP mà các bạn hiện đang sử dụng và phải tải gói Driver WiFi về máy rồi cài đặt. Nghe có vẻ là rất dễ nhưng nếu như các bạn thực hiện thấy khó thì có thể sử dụng công cụ của DriverEasy để cập nhật vào driver máy tính laptop HP nhanh chóng nhé.

7. Máy tính bị nhiễm virut

Máy tính có thể bị nhiễm virus nên dẫn tới tình trạng không vào được WiFi cũng là một nguyên nhân khá là phổ biến mà nguyên nhân này chủ yếu là các do bạn đã sử dụng những phần mềm không có rõ nguồn gốc hoặc là bạn không có phần mềm diệt virus để bảo vệ. Giải pháp cho các bạn lúc này đó là cài lại hệ điều hành Windows và sử dụng những phần mềm diệt virus miễn free cũng như là bản quyền để cài đặt cho máy tính HP một phần mềm phù hợp.

Như vậy Techview Đà Nẵng đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi laptop hp không kết nối được wifi, hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn khi gặp phải tình trạng lỗi này. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Hệ thống Laptop cũ Đà Nẵng Techview

Website: copypastetool.com

Danh mục: Máy Tính
Nguồn: https://copypastetool.com

0 ( 0 votes )

Copy Paste Tool

https://copypastetool.com
Copypastetool.com là Blog  chia sẻ các kiến thức thủ thuật hay về công nghệ mạng máy tính, các tin tức mới nhất về công nghệ game.

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan