Hướng dẫn Cách kiểm tra Sửa chữa laptop bật không lên nguồn

Dưới đây là các thông tin và kiến thức về bài viết laptop ko lên nguồn hay nhất do chính tay đội ngũ chúng tôi biên soạn và tổng hợp:

Vào một ngày thời tiết bỗng đổi xấu, laptop hôm qua đang dùng bình thường, hôm nay bỏ ra bật lên làm việc hoặc giải trí thì không được, máy im lìm, không sáng đèn, quạt không quay, bật đi bật lại mấy phát không được thì rất là bực mình. Nếu gặp trường hợp này bạn có thể thực hiện theo các bước tôi hướng dẫn dưới dây của HDLaptop, biết đâu laptop của bạn lại hoạt động bình thường được đấy. Lưu ý, Hướng dẫn sau đây chỉ áp dụng cho những máy đang dùng bình thường tự nhiên không bật được, không áp dụng cho những máy laptop bị nước vào, bị chập cháy bốc khói đã nhìn thấy trực tiếp.

cách Sửa chữa laptop không lên nguồn

Bước 1 : Đầu tiên bạn hãy lấy sạc laptop của bạn ra cắm vào ổ điện khác và đầu kia cắm vào laptop của bạn, rất có thể nguyên nhân là chiếc laptop của bạn bị hết pin và ổ điện kia bị lỏng thì sao. Nếu cắm sạc vào mà laptop của bạn lại chạy bình thường thì chiếc laptop chả có bệnh gì cả có chăng là bị thiếu điện thôi.

Bước 2 : Nếu cắm sạc mà máy vẫn không lên, bạn hãy để ý khi cắm sạc vào máy, đèn báo sạc pin có sáng hay không, nếu không thấy sáng, chứng tổ điện chưa vào máy, bạn thay một cái dây nguồn khác, hoặc mượn một cái sạc khác cùng loại để thử thì càng tốt. Nếu thử sạc khác vẫn không được, bạn tháo pin ra rồi cắm xạc trở lại. Lý do có thể do pin Laptop của bạn đang bị lỏng nên điện không nạp cho laptop được, hoặc có trường hợp máy bị xốc điện, phải rút pin ra cắm lại, rồi cắm sạc thì sẽ chạy bình thường.

Bước 3 : Nếu tháo pin ra mà cắm xạc vào bật máy lên, sau đó cắm lại cả pin và sạc mà máy không bật được thì đó là do lỗi ở quả pin của bạn. có thể pin bị hỏng làm cho xung điện kết nối pin hoặc bo mạch sạc trên main laptop bị lỗi làm cho bạn bật máy không thể lên được, trường hợp này Cách khắc phục đó là thay pin hoặc sửa mạch sạc pin trên main laptop.

Bước 4 : Nếu bạn thực hiện 3 bước trên laptop của bạn vẫn chưa lên được, rất có thể laptop của bạn bị lỗi ở chân sạc gắn với mainboard laptop, hoặc lỗi mạch nguồn trên mainboard laptop làm cho máy không khởi động được. Có một kinh nghiệm rất hay là: nếu củ sạc của bạn có đèn báo sáng, bạn để ý khi cắm sạc vào máy đèn có bị mất hay không, nếu củ sạc đang sáng đèn, cắm vào máy thì đèn tịt luôn, điều này chứng tỏ mạch nguồn trên main laptop của bạn đang bị chập, cần phải đem đến trung tâm sửa laptop uy tín gần nhất để tiến hành thay thế linh kiện bị chập là được, bạn không nên thử đi thử lại nhiều quá sẽ khiến cho main laptop bị chập nặng hơn, có trường hợp main bị chập, cứ cắm sạc để đấy lâu quá dẫn đến cháy thủng main và không thể sửa chữa được nữa.

Xem thêm: Cách Sửa laptop dell không lên hình

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *