Hướng dẫn cách lên dây đàn ukulele chi tiết | Copy Paste Tool

Hướng dẫn cách lên dây đàn ukulele chi tiết | Copy Paste Tool

Như bất kì một loại nhạc cụ khác, để có được một bản nhạc hay và hấp dẫn từ cây đàn ukulele, người chơi cần phải biết cách lên dây đàn. Đây được xem là một công việc cần thiết và quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình chơi đàn sau này.

Lên dây đàn ukulele không phải là một công việc đơn giản và ai cũng có thể dễ dàng thực hiện. Để giúp bạn lên được dây đàn chuẩn nhất, bài viết sau đây Việt Thương Shop sẽ hướng dẫn bạn cách lên dây đàn ukulele đơn giản nhất.

Bạn đang xem: len day dan ukulele

Đàn ukulele là gì?

Hướng dẫn cách lên dây đàn ukulele chi tiết

Đàn ukulele hay còn gọi là uke, nhìn hình thức bên ngoài thì nhạc cụ này rất giống đàn guitar nên một số người vẫn bị nhầm lẫn giữa hai loại nhạc cụ này và đánh đồng chúng với nhau, nhưng trên thực tế hai loại nhạc cụ này hoàn toàn riêng biệt. Ukulele có kích thước nhỏ hơn guitar và thường được sử dụng trong đệm hát. Âm thanh của nhạc cụ thay đổi tùy theo kích thước và cấu tạo.

Tham khảo: hộ diện có nghĩa la gì trên facebook | Copy Paste Tool

Dây đàn của ukulele thường được làm bằng nilong nên từ khi mua mới về hoặc qua quá trình sử dụng, dây đàn rất dễ bị dãn dẫn đến âm thanh không còn đạt chuẩn như ban đầu. Vì vậy, lên dây cho đàn ukulele là việc làm không thể tránh được. Đây cũng là lý do giải thích tại sao mà những người chơi nhạc cụ này thường tìm cách lên dây đàn mặc dù đàn mới mua.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chỉnh dây đàn Ukulele hiệu quả

Hướng dẫn cách lên dây đàn ukulele bằng máy

Hướng dẫn cách lên dây đàn ukulele bằng máy

Hiện tại, có rất nhiều cách lên dây đàn ukulele được chia sẻ, có thể lên dây bằng máy hoặc phần mềm lên dây ukulele. Lên dây đàn bằng phần mềm tuy có mức chi phí rẻ hơn song độ chính xác lại không cao do dễ bị lẫn tạp âm bên ngoài. Theo kinh nghiệm được những người chơi ukulele chuyên nghiệp chia sẻ thì việc sử dụng máy lên dây ukulele sẽ đơn giản và chính xác hơn rất nhiều. Và sau đây, Việt Thương sẽ hướng dẫn bạn cách lên dây đàn ukulele bằng máy lên dây hay người ta vẫn gọi là máy tuner.

Xem thêm: Top 30+ hình xăm chữ đẹp và ý nghĩa nhất

– Để lên dây đàn ukulele chính xác, bạn cần nắm vững cấu tạo của loại đàn này. Đàn ukulele có 4 dây đàn theo thứ tự dây La (A), dây Mi (E), dây Đô (C) và dây Son (G). Mỗi dây đàn tương ứng với một tần số khác nhau. Để chỉnh dây đàn, bạn kẹp máy tuner vào đầu cần đàn. Khi bật nguồn của máy lên dây đàn thì màn hình sẽ hiển thị các chế độ khác nhau thể hiện thông qua các chữ cái như U, G, B,… Các chữ cái này sẽ tượng trưng cho từng loại nhạc cụ khác nhau, nếu sử dụng chỉnh dây đàn ukulele thì bạn chỉnh màn hình về chữ cái U.

– Sau khi màn hình đã hiển thị chữ cái U, bạn tiến hành thử từng dây đàn xem tần số và âm thanh đã chuẩn hay chưa, khi bạn đánh tương ứng với từng dây đàn màn hình sẽ hiển thị kí hiệu và số đi kèm. Nếu dây đàn đã chuẩn thì kim của máy chỉ đúng số thứ tự mặc định của dây đàn, nếu có sự chênh lệch bạn chỉnh lại và dùng máy kiểm tra lại một lần nữa.

– Cách chỉnh đàn bằng máy lên dây đàn ukulele khá đơn giản và bắt được chính xác tần số của dây đàn nên khi điều chỉnh cho độ chính xác cao hơn. Hiện tại thì máy lên dây đàn ukulele có giá khoảng 100.000 đồng/cái, một số người ngại đi mua hoặc muốn tiết kiệm chi phí thì lại dùng một số phần mềm lên dây đàn ukulele online được tích hợp trên điện thoại.

Xem Hướng dẫn cách chọn đàn Ukulele chi tiết cho người mới

Với kinh nghiệm trong cung cấp nhạc cụ, Việt Thương shop khuyên bạn nên sử dụng máy tuner để lên dây đàn ukulele, so với các công cụ lên đây đàn khác, tuner có mức giá cao hơn nhưng về sự tiện ích và độ chính xác thì không có một công cụ nào có thể sánh bằng. Hãy đưa ra những quyết định thông minh và sáng suốt nhất để tiết kiệm chi phí.

Hy vọng các hướng dẫn cách lên dây đàn ukulele chi tiết đã giúp các bạn trẻ có thể tự mình lên dây đàn ukulele một cách dễ dàng.

Xem thêm: bật thông báo facebook trên chrome | Copy Paste Tool

Leave a Comment

Your email address will not be published.