liên kết 2 tài khoản facebook | Copy Paste Tool

liên kết 2 tài khoản facebook | Copy Paste Tool

Một số bạn chắc hẳn đã thắc mắc liệu có cách nào đồng bộ hóa nhiều hay hai tài khoản Facebook với nhau hay không. Cho đến thời điểm hiện tại (cập nhật ngày 22/7//2021), Facebook vẫn chưa có chính sách hỗ trợ trường hợp này. Tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng một tài khoản nhưng vẫn giữ dữ liệu của cả hai tài khoản thì hãy tham khảo bài viết này nhé!

1. Đồng bộ 2 tài khoản Facebook có được không?

Tại thời điểm hiện tại (cập nhật ngày 22/7//2021),vì việc duy trì nhiều tài khoản cá nhân là vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng nên Facebook không hỗ trợ khả năng đồng bộ liên kết 2 tài khoản. Tuy nhiên, bạn có thể chuyển về một tài khoản theo cách thủ công và giữ lại thông tin quan trọng với mình.

Đồng bộ 2 tài khoản FacebookĐồng bộ 2 tài khoản Facebook

2. Cách đồng bộ dữ liệu thủ công giữa 2 tài khoản Facebook

Cách làm dưới đây có thể thực hiện trên cả điện thoại hoặc máy tính từ nhiều nền tảng. Cách làm sẽ tương tự như hướng dẫn nhưng giao diện có khác đôi chút.

Kết bạn từ tài khoản phụ sang tài khoản chính

Việc này sẽ giúp bạn duy trì được số lượng cũng như mối quan hệ với bạn bè trên mạng xã hội trong tài khoản cũ.

Kết bạn từ tài khoản phụKết bạn từ tài khoản phụ

Tải dữ liệu từ Facebook về máy

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Vào Facebook > Biểu tượng 3 gạch ngang > Cài đặt và bảo mật > Cài đặt > Tải thông tin của bạn xuống.

Vào phần Tải thông tin của bạn xuốngVào phần Tải thông tin của bạn xuống

Bước 2: Chọn loại dữ liệu muốn tải. Các mục bạn nên chọn để tải: Bài viết, Tin nhắn, bộ sưu tập và mục đã lưu, Trang đã thích, Nhóm, Thông tin cá nhân, bạn bè và người theo dõi.

Sau đó nhấn Tạo file để sao lưu dữ liệu. Bạn có thể xem và thêm một cách thủ công các dữ liệu này trên tài khoản mới của mình.

Chọn mục bạn muốn tải xuống từ tài khoản cũChọn mục bạn muốn tải xuống từ tài khoản cũ

Thêm quyền trang cho tài khoản mới

Nếu bạn quản lý Nhóm hoặc Trang bất kỳ ở tài khoản cũ, hãy thêm tài khoản mình giữ lại vào Nhóm hoặc Trang đó với vai trò quản trị viên trước khi xóa hoặc ngừng sử dụng tài khoản cũ.

Để thêm quyền cho tài khoản mới, bạn vào Cài đặt của trang > Chọn Vai trò trên Trang > Nhập tên tài khoản Facebook mới, hoặc email vào ô > Chọn quyền cho tài khoản > Bấm Thêm để hoàn tất.

Thêm quyền trang cho tài khoản mớiThêm quyền trang cho tài khoản mới

3. Trả lời một số câu hỏi liên quan

Thông tin Facebook cũ đã tải về có thêm vô tự động trên tài khoản mới được không?

Không thể. Mọi thao tác đều phải làm thủ công bởi vì Facebook hiện tại ( cập nhật ngày 22/7/2021) không hỗ trợ thêm thông tin tự động. Dữ liệu khi tải về chỉ có thể dùng để xem và thực hiện thao tác thêm thông tin thủ công vào tài khoản mới.

– Có thể đăng lại những status cũ vào những ngày cũ không?

Không thể. Facebook chỉ có thể đăng status ngay lập tức hoặc hẹn giờ đăng, không thể đăng trong quá khứ được.

Tham khảo sản phẩm laptop đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động để bạn lướt Facebook cũng như thực hiện các tác vụ khác mượt mà:

Bài viết hướng dẫn bạn các thủ thuật để đồng bộ hóa các tài khoản Facebook trên điện thoại, máy tính. Chúc các bạn thực hiện thành công!