Máy Tính

Những nguyên nhân và cách sửa bàn phím laptop bị loạn

11
Những nguyên nhân và cách sửa bàn phím laptop bị loạn

Vì nhiều lí do khác nhau, bàn phím trên cả máy tính xách tay lẫn máy tính bàn đột ngột hoạt động tán loạn. Đây không phải là lỗi hay gặp nhưng một khi đã xảy ra sẽ gây cho người dùng vô số phiền toái. Để khắc phục tình trạng này không phải là quá khó, sau đây Phong Vũ sẽ hướng dẫn về những nguyên nhân và cách sửa bàn phím laptop bị loạn.

543526 laptop keyboard not working here s what to do

1. Pin yếu làm bàn phím laptop bị loạn

Pin yếu có thể ảnh hưởng đến chức năng của bàn phím xách tay và bàn phím không dây thông qua một số trường hợp gián tiếp. Đối với máy tính xách tay, nếu bạn đang chạy ứng dụng toàn màn hình với dung lượng pin thấp, khi cảnh báo pin yếu xuất hiện, bạn có thể sẽ bỏ qua nó, và ngay lúc đó sẽ xảy ra hiện tượng bàn phím laptop bị loạn. Để khắc phục vấn đề này, bạn cắm máy tính vào nguồn sạc hoặc kết nối bàn phím ngoài để bỏ qua cảnh báo pin yếu. Đối với bàn phím không dây, thay pin sẽ giúp khắc phục sự cố bàn phím laptop bị loạn.

Bạn đang xem: loạn bàn phím laptop

2. Thiệt hại về vật lý hoặc do yếu tố bên ngoài

images 1 2

Nếu bạn đổ nước hoặc chất lỏng khác vào bàn phím, các phím sẽ bị tắt và không hoạt động đúng làm cho bàn phím laptop bị loạn. Trong trường hợp với thứ gì đó dính hoặc nước mặn, nó sẽ trở thành một vấn đề tương đối khó giải quyết. Còn với nước tinh khiết, nếu kịp thời lau khô thì bàn phím sẽ nhanh chóng hoạt động bình thường. Bạn có thể sử dụng máy thổi khí dành riêng cho bàn phím và để yên bàn phím tự khô trong một lát. Đặt bàn phím ở nơi ấm và khô có thể tiết kiệm thời gian hơn và hãy nhớ chỉ sử dụng bàn phím khi đã khô hoàn toàn để khắc phục việc bàn phím laptop bị loạn.

Đối với các phím bị dính bởi chất lỏng, bạn hãy tháo những phím đó ra bằng cách sử dụng một ngón tay móc dưới cạnh của phím và nhẹ nhàng đẩy nó lên. Sau đó, sử dụng cẩn thận một tăm bông ẩm (không quá ướt) để lau chùi càng nhiều càng tốt. Sau đó, lắp lại vào chỗ cũ và kiểm tra hoạt động của bàn phím.

Tham khảo: lỗi sạc pin không vào laptop dell | Copy Paste Tool

Ngoài ra, hãy thử giữ máy tính xách tay của mình lộn ngược hoặc ở góc 45 – 75 độ ngang và rung lắc. Đôi khi, nguyên nhân chỉ đơn giản là mẩu bánh vụn từ bữa trưa của bạn bị mắc kẹt dưới phím. Để bảo đảm vệ sinh cho máy tính, sử dụng máy thổi bụi để làm sạch bàn phím nhanh chóng.

aid1018587 v4 728px Fix a Jammed Keyboard Key Step 2 Version 2

3. Driver và lỗi phần mềm

Một trong những lỗi phổ biến làm cho bàn phím laptop bị loạn là do driver bạn vừa cài, hãy xóa driver và thử lại bàn phím. Đối với bàn phím không dây, hãy kiểm tra Bluetooth đã được kết nối hay chưa. Để khắc phục sự cố về driver, hãy thử sửa bằng những cách sau:

– Xóa driver bị lỗi thông qua Device Manager.

– Tắt Bluetooth hoặc/và Wifi (bạn sẽ cần một con chuột có dây để làm điều này).

Xem thêm: vệ sinh bàn phím laptop dell | Copy Paste Tool

– Ngắt kết nối với các thiết bị ngoài.

– Cài đặt phần mềm nâng cấp driver.

– Khởi động lại máy tính.

4. Virus

t%E1%BA%A3i xu%E1%BB%91ng 6

Có thể bàn phím của bạn là nạn nhân của một virus nào đó trong máy. Hãy chạy các phần mềm diệt virus và reset lại máy. Ngoài ra, nếu bàn phím bạn đang trong thời gian bảo hành, hãy nhờ sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên. Nếu họ xác định bàn phím có vấn đề trong sản xuất, họ sẽ thay thế nó cho bạn. Các cách sửa lỗi của tôi ở trên sẽ giải quyết được phần lớn các vấn đề xảy ra. Chúc bạn thành công.

Danh mục: Máy Tính
Nguồn: https://copypastetool.com

0 ( 0 votes )

Copy Paste Tool

https://copypastetool.com
Copypastetool.com là Blog  chia sẻ các kiến thức thủ thuật hay về công nghệ mạng máy tính, các tin tức mới nhất về công nghệ game.

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan