lỗi the program can’t start because msvcp140.dll is missing from your

lỗi the program can’t start because msvcp140.dll is missing from your

Dưới đây là các thông tin và kiến thức về bài viết lỗi the program can’t start because msvcp140.dll is missing from your hay nhất được bình chọn

Video Lỗi the program can’t start because msvcp140.dll is missing from your

Nếu bạn gặp lỗi “The program can’t start because copypastetool.com is missing from your computer” khi cố mở một chương trình như WAMP Server, Skype hoặc một số game, thì bài viết này có thể giúp ích cho bạn.

Lỗi copypastetool.com is missing

Lỗi copypastetool.com is missing
Lỗi copypastetool.com is missing

DLL là viết tắt của Dynamic Link Libraries và là phần bên ngoài của các ứng dụng chạy trên Windows hoặc bất kỳ hệ điều hành nào khác. Hầu hết các ứng dụng không hoàn chỉnh và lưu trữ code trong các file khác nhau. Nếu có nhu cầu về code, file liên quan sẽ được load vào bộ nhớ và sử dụng. Nếu hệ điều hành hoặc phần mềm không thể tìm thấy file DLL liên quan hoặc nếu file DLL bị hỏng, bạn có thể nhận được thông báo DLL file is missing.

copypastetool.com là file Microsoft C Runtime Library, có dung lượng khoảng 626KB, nằm trong thư mục System32 và được Microsoft Visual Studio cài đặt. Khi file copypastetool.com bị mất/lỗi, mà bạn đang cố chạy phần mềm yêu cầu file copypastetool.com thì sẽ gặp phải 1 trong những thông báo lỗi dạng sau:

 • The program can’t start because copypastetool.com is missing from your computer
 • The code execution cannot proceed because copypastetool.com was not found. Reinstalling the program may fix this problem.
 • Error loading copypastetool.com. The specified module could not be found.
 • There was a problem starting copypastetool.com. The specified module could not be found.

Nếu bất kỳ file DLL nào bị mất hoặc bị hỏng, bạn có thể thấy các thông báo lỗi như vậy trên màn hình. Những đề xuất này cũng sẽ được áp dụng nếu các file copypastetool.com, copypastetool.com, copypastetool.com, copypastetool.com bị thiếu.

Bạn đọc đã biết phải làm gì nếu copypastetool.com bị thiếu, bây giờ hãy xem xét trường hợp của copypastetool.com.

Cách khắc phục lỗi copypastetool.com is missing

Cách 1. Cài đặt file copypastetool.com

Bước 1:

Tải file dll bị thiếu trong link dưới đây và tiến hành giải nén file. Bạn tìm đúng bản 32 bit hay 64 bit phù hợp với máy tính của mình rồi tải xuống. Tiếp đến, chúng ta mở thư mục MSVCP140 đã giải nén và copy file copypastetool.com như hình dưới đây.

 • Tải file copypastetool.com

Giải nén file copypastetool.com

Bước 2:

Tiếp đến tại giao diện trên máy tính bạn truy cập vào đường dẫn C:Windows. Nếu bạn tải xuống bản 32-bit thì chuyển file copypastetool.com vào thư mục C:WindowsSysWOW64, còn sử dụng phiên bản 64 bit thì chuyển vào thư mục C:WindowsSysWOW64.

Chuyển file copypastetool.com vào máy tính

Sau khi đã chuyển file vào 1 trong 2 thư mục trên thì chúng ta khởi động lại chương trình đã thông báo lỗi để kiểm tra.

Cách 2. Cài đặt lại Microsoft Visual C++

File copypastetool.com nằm trong gói Visual C ++ Redistributable cho Visual Studio 2015 Package. Thông thường, khi bạn cài Win, cài app file này sẽ được cài đặt, nhưng vì lý do nào đó, file bị lỗi thì sẽ xuất hiện thông báo copypastetool.com missing. Vì thế cài đặt lại Microsoft Visual C++ Redistributable có thể là một giải pháp khả thi.

 1. Hãy đóng tất cả ứng dụng đang mở bằng cửa sổ chương trình hoặc Task Manager.
 2. Tải Microsoft Visual C++ Redistributable
 3. Cài đặt thành phần Runtime và khởi động lại máy tính.
Cài đặt lại Microsoft Visual C++ Redistributable cho Visual Studio trên máy tính
Cài đặt lại Microsoft Visual C++ Redistributable cho Visual Studio trên máy tính

Nếu phương án này có tác dụng, thông báo lỗi sẽ không xuất hiện.

Nếu không, lấy file từ máy tính khác. Đảm bảo rằng nó có cùng tên file và phiên bản, rồi đặt nó trên máy tính của bạn ở vị trí C:WindowsSystem32.

Mẹo : Nếu file DLL có mặt trên máy tính, nhưng bạn vẫn nhận được thông báo lỗi này, bạn có thể cần phải đăng ký lại file DLL.

Cách 3. Kiểm tra Recycle Bin để tìm file bị thiếu

Lý do file dll bị thiếu có thể là do bạn đã vô tình xóa nhầm file. Miễn là bạn không sử dụng Shift + Delete, file sẽ vẫn nằm trong Recycle Bin trên máy tính. Để lấy lại file, hãy nhập Recycle bin, tìm file bị thiếu, nhấp chuột phải vào file và chọn Restore.

Kiểm tra Recycle Bin để tìm file bị thiếu
Kiểm tra Recycle Bin để tìm file bị thiếu

Cách 3. Cài đặt lại phần mềm có vấn đề

Cài đặt lại chương trình gây ra lỗi này có thể giúp ích – vì vậy hãy thử nó. Có thể gói cài đặt của chương trình sẽ bao gồm file này.

Nếu bạn gặp phải lỗi khi khởi chạy Skype hoặc một ứng dụng ngẫu nhiên khác, thì bạn nên cố gắng cài đặt lại ứng dụng cụ thể đó:

 • Nhấp chuột phải vào nút Start và chọn Apps and Features.
 • Cuộn xuống và tìm Skype (nếu đó là chương trình khiến bạn gặp rắc rối)
 • Chọn Uninstall và làm theo hướng dẫn trên màn hình.
Cài đặt lại phần mềm có vấn đề
Cài đặt lại phần mềm có vấn đề

Cách 4. Cài đặt các bản cập nhật Windows

Các bản cập nhật Windows là vô cùng quan trọng để thiết bị hoạt động trơn tru. Ngoài ra, các bản vá cung cấp lớp bảo mật chống lại những lỗ hổng phần mềm có thể bị tin tặc lạm dụng. Để cập nhật Windows và sửa lỗi thiếu file dll, hãy làm theo các bước trong bài viết sau: 3 cách update Windows 10 lên bản cập nhật mới nhất.

Cài đặt các bản cập nhật Windows
Cài đặt các bản cập nhật Windows

Cách 5. Chạy System File Checker

Tùy chọn này sử dụng Command Prompt để chạy trình quét tích hợp được gọi là System File Checker. Trong trường hợp bất kỳ file hệ thống nào bị hỏng, quá trình quét SFC sẽ có thể phát hiện và sửa chữa nó.

Leave a Comment

Your email address will not be published.