Máy Tính

Màn hình laptop bị ám vàng – Đã có Phùng Gia giải quyết

21
Màn hình laptop bị ám vàng – Đã có Phùng Gia giải quyết

Màn hình laptop bị ám vàng, màu đỏ, tím, hồng, xanh với nhiều dòng máy như dell,.. là lỗi phổ biến hay gặp trong quá trình sử dụng. Và lỗi Màn hình laptop bị ám vàng này bắt nguồn từ đâu và làm thế nào để giải quyết sự cố này một cách tốt nhất. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Màn hình laptop bị ám vàng – Lỗi thường hay gặp phải

Màn hình laptop bị ám vàng là hiện trạng khá nhiều người dùng gặp phải. Khi gặp tình trạng này người dùng sẽ cảm thấy lo lắng, khó chịu vì bị giảm khả năng nhìn trên laptop. Nguyên nhân nào dẫn đến lỗi màn hình laptop bị ám vàng? Khi gặp trường hợp này phải làm thế nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu những vấn đề này ở bài viết sau.

Tình trạng màn hình laptop bị ám vàng, màu đỏ, tím, hồng, xanh,… bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Lỗi này có thể do phần cứng hoặc phần mềm của laptop gây ra. Cụ thể như sau:

Bạn đang xem: màn hình laptop ám vàng

+ Màn hình laptop bị ám vàng do máy đang khởi động chế độ night light – chế độ ánh sáng bảo vệ mắt.

+ Driver bị lỗi cũng là một trong những nguyên nhân khiến màn hình bị ám vàng.

+ Chipset của card VGA bị lỗi.

+ Cáp màn hình bi hỏng.

Tham khảo: Dream League Soccer 2021 MOD APK (Vô hạn tiền) | Copy Paste Tool

+ Laptop dùng thời gian dài khiến các mỗi hàn bị hở.

+ Màn hình bị chỉnh sai màu.

+ Màn hình laptop bị hỏng.

0607 man hinh laptop bi am vang

Hỗ trợ 24/7 khi Thay Màn Hình Laptop Chính Hãng

Màn hình laptop bị ám vàng – Hướng dẫn sửa chữa trục trặc

Tùy nguyên nhân gây ra tình trạng màn hình laptop bị ám vàng để đưa ra cách khắc phục hợp lý. Với những nguyên nhân do phần mềm ban có thể tự khắc phục tại nhà. Còn đối với những lỗi do phần cứng thì bạn cần mang máy đến trung tâm sửa chữa đễ được khắc phục triệt để nhất.

Xem thêm: Bàn laptop nhôm xoay đa năng LS 803 | Copy Paste Tool

Với lỗi do driver thì chỉ cần cài đặt lại driver là máy sẽ trở lại trạng thái bình thường. Với lỗi do đang ở chế độ night light thì bạn chỉ cần tắt chế độ này đi bằng cách sau: vào meny start à gõ “setting” để vào mục setting của máy à chọn System à Displayà click vào hoặc kéo sang bên kia để chế độ night light thành off.

Với bị chỉnh sai màu thì bạn có thể khắc phục màn hình laptop bị ám vàng bằng cách vào click chuột phải vào màn hình desktop à chọn Graphics Properties à Display à color setting à chọn Blue rồi kéo nhẹ Brightness là được.

0607 man hinh laptop bi am vang 1

Tham khảo thêm: Laptop vỏ nhôm nguyên khối 2017

Chipset của card VGA bị bẩn hoặc bị lỗi thì cần làm sạch chipset hoặc sửa chữa, thay thế nếu cần. Với những lỗi cáp màn hình bị hỏng hoặc màn hình laptop bị hư thì việc thay màn hình laptop mới là điều buộc phải làm để khắc phục tình trạng này.

Laptop dùng thời gian dài các mối hàn bị hở cũng gây ra tình trạng màn hình bị ám vàng. Bạn cần đưa máy đến trung tâm đến được kiểm tra và xử lý đúng cách.

Khi gặp lỗi màn hình laptop bị ám vàng hoặc bất cứ lỗi nào về màn hình thì bạn nên đưa máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra, sửa chữa kịp thời. Không nên tự ý sửa chữa khi không có chuyên môn tránh tình trạng làm hỏng hóc nặng hơn.

Danh mục: Máy Tính
Nguồn: https://copypastetool.com

0 ( 0 votes )

Copy Paste Tool

https://copypastetool.com
Copypastetool.com là Blog  chia sẻ các kiến thức thủ thuật hay về công nghệ mạng máy tính, các tin tức mới nhất về công nghệ game.

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan