Máy Tính

màn hình laptop bị sọc nhiễu | Copy Paste Tool

21
màn hình laptop bị sọc nhiễu | Copy Paste Tool
màn hình laptop bị sọc nhiễu | Copy Paste Tool

Màn hình máy tính bị nhiễu không chỉ ảnh hưởng đến quá trình học tập, làm việc mà còn gây hại cho mắt, ảnh hưởng đến thiết bị. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn một số cách đơn giản khắc phục tình trạng màn hình máy bị nhiễu ngay tại nhà, cùng theo dõi ngay nhé!

1. Kiểm tra jack cắm, dây nối màn hình với CPU

Trước tiên cần kiểm tra jack cắm đã được cắm sát chưa, có bị lỏng hay hư hỏng không. Kế tiếp xem đến dây cáp nối màn hình với CPU có gặp tình trạng tương tự như trên không. Nếu cả jack cắm, dây nối hiện tại đều không gặp vấn đề gì thì bạn nên thử một dây cáp mới và kiểm tra lại xem màn hình máy còn bị nhiễu không nhé.

Kiểm tra jack cắm, dây nối màn hình với CPU khi màn hình máy tính bị nhiễuKiểm tra jack cắm, dây nối màn hình với CPU khi màn hình máy tính bị nhiễu

Bạn đang xem: màn hình laptop bị sọc nhiễu

2. Kiểm tra nguồn cấp vào màn hình

Nguồn cấp vào màn hình không đủ tải, không ổn định sẽ khiến màn hình máy bị chập chờn, nhiễu sọc. Nếu sử dụng máy tính bàn, nguồn màn hình máy sẽ được lấy từ CPU. Bạn hãy thử tháo ra và cắm vào nguồn điện trực tiếp xem màn hình có bình thường lại không.

Trường hợp màn hình bình thường lại thì nguyên nhân chính là do nguồn cấp vào màn hình.

Nguồn cấp vào màn hình không đủ tải, không ổn định sẽ khiến màn hình máy bị nhiễuNguồn cấp vào màn hình không đủ tải, không ổn định sẽ khiến màn hình máy bị nhiễu

3. Kiểm tra card màn hình

Card màn hình hay card đồ họa là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong việc xử lý chất lượng, tốc độ hình ảnh trên màn hình máy tính. Card màn hình bị lỏng chân hay bong do quá nhiệt cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp khiến màn hình bị nhiễu. Bạn cần vệ sinh chân card và card rồi thử lại, nếu màn hình vẫn lỗi thì bạn cần phải thay card màn hình mới cho máy.

Vệ sinh card màn hình để khắc phục tình trạng màn hình máy tính bị nhiễuVệ sinh card màn hình để khắc phục tình trạng màn hình máy tính bị nhiễu

4. Kiểm tra vỉ cao áp

Vỉ cao áp là nơi cung cấp điện áp để bóng cao áp sáng. Bóng cao áp có nhiệm vụ cung cấp ánh sáng cho màn hình. Khi bóng cao áp bị lỗi, màn hình máy sẽ có một số biểu hiện như sau:

– Màn hình nháy sáng liên tục, màn hình bị loang và có những vùng bị tối.

Xem thêm: phần mềm chỉnh sửa ảnh trên laptop | Copy Paste Tool

– Sau khi khởi động, màn hình bình thường nhưng bị tắt trong 2 3 giây.

– Màn hình sáng ngay sau khi cắm điện, tuy nhiên khi tắt máy hoặc ngắt tín hiệu màn hình vẫn sáng và chỉ tắt khi ngắt điện.

Bóng cao áp bị lỗi màn hình máy sẽ có một số biểu hiện như loang lỗ và có những vùng tốiBóng cao áp bị lỗi màn hình máy sẽ có một số biểu hiện như loang lỗ và có những vùng tối

Nếu lỗi màn hình bị nhiễu đến từ nguyên nhân vỉ cao áp hỏng thì bạn chỉ cần thay vỉ khác để khắc phục. Chi phí thay vỉ cao áp cho máy tính cũng không quá lớn.

5. Chỉnh lại tần số quét màn hình

Kiểm tra tần số quét của máy tính, nếu không nằm trong khoảng 6075Hz thì hãy thay đổi tần số về tiêu chuẩn trên Windows 10 qua các thao tác sau:

Bước 1: Mở Settings.

Truy cập vào Settings trên máy của bạnTruy cập vào Settings trên máy của bạn

Bước 2: Chọn mục System.

Nhấn chọn mục SystemNhấn chọn mục System

Tham khảo: Hướng Dẫn Quản Lý Và Chỉnh Âm Thanh Trong Win 10 Hiệu Quả

Bước 3: Chọn mục Display > Nhấn vào Advanced display settings ở mục Multiple displays.

Tại mục Multiple displays, nhấn chọn Advanced display settingsTại mục Multiple displays, nhấn chọn Advanced display settings

Bước 4: Điều chỉnh số liệu Refresh Rate về dạng tiêu chuẩn.

Điều chỉnh số liệu Refresh Rate về khoảng 60 - 75HzĐiều chỉnh số liệu Refresh Rate về khoảng 60 – 75Hz

6. Điều chỉnh độ phân giải màn hình

Để khắc phục lỗi nhiều màn hình bạn có thể xem độ phân giải hoặc điều chỉnh độ phân giải và kiểm tra lại kết quả.

Xem và điều chỉnh độ phân giải màn hìnhXem và điều chỉnh độ phân giải màn hình

7. Thay màn hình

Trường hợp đã thử ra các cách ở trên nhưng vẫn không khắc phục được lỗi nhiễu màn hình thì khả năng cao màn hình của bạn đã bị hỏng và cần thay mới. Một màn hình máy hiển thị ổn định sẽ giúp công việc của bạn thuận lợi hơn và không gây hại đến sức khỏe.

Cân nhắc thay màn hình máy nếu những cách trên không thể khắc phục lỗiCân nhắc thay màn hình máy nếu những cách trên không thể khắc phục lỗi

Tham khảo một số mẫu màn hình máy tính đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Vừa rồi là cách khắc phục màn hình máy tính bị nhiễu tại nhà, chúc bạn thực hiện thành công!

Danh mục: Máy Tính
Nguồn: https://copypastetool.com

0 ( 0 votes )

Copy Paste Tool

https://copypastetool.com
Copypastetool.com là Blog  chia sẻ các kiến thức thủ thuật hay về công nghệ mạng máy tính, các tin tức mới nhất về công nghệ game.

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan