Blog

Tổng hợp các custom map Warcraft 3 hay và đỉnh nhất

25
Tổng hợp các custom map Warcraft 3 hay và đỉnh nhất
Tổng hợp các custom map Warcraft 3 hay và đỉnh nhất

Một trong những điểm hấp dẫn người chơi ở tựa game Warcraft 3 đó chính là các custom map vì nó cho phép người chơi thỏa sức sáng tạo để tạo ra những bản đồ có lối chơi độc đáo, mới lạ theo ý thích và chia sẻ chúng đến với mỗi người. Bài viết này sẽ giúp bạn tổng hợp lại top các custom map hay nhất trong Warcraft 3 nhé!

Top custom map hay nhất

Top custom map hay nhất

Bạn đang xem: map war defense hay

1. D-Day

Số người chơi: từ 01 đến 10 người

Có thể nói đây là custom map tạo nền móng cho các thể loại game MOBA hiện nay vì nó là bản đồ đầu tiên được chia ra thành 3 đường huyền thoại là: Top, Mid và Bot. Số người chơi sẽ được chia thành 2 phe đó là Thiên thần và Ác quỷ, mỗi phe có tối đa 5 người. Trước khi trận đấu diễn ra mỗi người chơi sẽ được tự do lựa chọn một trong các vị tướng của warcraft 3 mà mình thích để tham chiến.

D-Day

D-Day

2 phe đối đầu nhau sẽ nằm về 2 phía của bản đồ với rất nhiều công trình đồ sộ từ nhà lính (giúp sản xuất lính trong một thời gian nhất định) đến các tháp canh bảo vệ lãnh thổ. Nhiệm vụ của mỗi phe là tìm mọi cách để tiêu diệt nhà chính của đối phương để giành chiến thắng chung cuộc.

Tải map: D-Day

2. Defense of the Ancient (DotA)

Số người chơi: từ 01 đến 10 người

DotA có thể nói chính là custom map ảnh hưởng đến sự phát triển thể loại MOBA lên tới một khái niệm đầy đủ như ngày nay. Điểm độc đáo của DotA so với các map cùng thời đó chính là lượng tướng cực kỳ đa dạng, phù hợp với nhiều lối chơi để bạn có thể tùy chọn theo sở thích cá nhân. Tính chiến thuật và phối hợp đồng đội cũng đã được nâng tầm hơn kho so với các customap khác. Sự thông hiểu cách lên các trang bị cũng là một yếu tố không thể nào bỏ qua qua khi số lượng trang bị trong DotA cực kỳ đa dạng và mỗi trang bị lại cung cấp chỉ số và tác dụng khác nhau.

DotA

DotA

Nhờ sự có mặt của khu rừng rộng lớn đã tạo nên một vai trò mới và tăng tính chiến thuật cho trò chơi. Kẻ địch có thể tấn công bất ngờ từ bất cứ đâu buộc người chơi phải trong tình trạng cảnh giác cao độ. Tóm lại, DotA giống khá giống với D-Day nhưng quy mô và độ hoành tráng thì lớn hơn rất nhiều.

Tải map: Defense of the Ancient (DotA)

3. Legion TD Mega

Số người chơi: từ 02 đến 08 người

Có 2 phe đối đầu nhau (mỗi phe phải có ít nhất 1 người chơi), nhiệm vụ của mỗi bên là phải tính toán cho việc thu hay chi tài nguyên gỗ để có thể xây tháp canh, đặt binh lính để phòng thủ trước những đợt tấn công của kẻ thù và tìm cách thả quái vật để tàn phá công trình của đối phương. Bên nào phá hủy được toàn bộ công trình chính của đối phương là giành chiến thắng chung cuộc.

11

Legion TD Mega

Custom map này hấp dẫn người chơi bởi vì càng về sau, số lượng quái vật mỗi phe có thể thả ngày càng nhiều với đủ loại đi kèm với sức mạnh khủng khiếp buộc người chơi phải thích ứng để không bị đối thủ bỏ quá xa. Bên cạnh đó, tháp canh hay binh lính cũng có thể nâng cấp để trở nên mạnh hơn.

Tải map: Legion TD Mega

4. Map Tong Hop

Số người chơi: từ 02 đến 10 người chơi chia thành 2 phe và có thêm 2 người xem.

Đây là custom map do người Việt sáng tạo. Có thể nói Map Tong Hop là một thế giới anime thu nhỏ dựa trên nền đồ họa của Warcraft 3. Người chơi sẽ hóa thân thành bất kỹ nhân vật anime nào mà họ muốn, ví dụ như: Miku, Goku, GoHan,…

Map Tong Hop

Map Tong Hop

Tại đây, người chơi sẽ được đánh nhau với quái vật để lên cấp, thu thập trang bị để nâng cao sức mạnh rồi chiến đấu với nhau với kẻ địch và giành chiến thắng chung cuộc. Với dàn tướng bắt mắt cùng bộ kỹ năng khá giống bản gốc trong anime/manga, đã khiến cho Map Tong Hop luôn luôn thu hút rất nhiều người chơi, đặc biệt là những người hâm mộ anime.

Tải map: Map Tong Hop

5. Troll Vs Elves

Số người chơi: từ 02 đến 13 người

Tham khảo: tên các tháng trong tiếng anh | Copy Paste Tool

Muốn chơi custom map này cần ít nhất 2 người mỗi phe, một người bên phe Elves (có tối đa 11 người) có nhiệm vụ xây thành và quân đội để phòng thủ trước những đợt tấn công của kẻ thù và một người bên phe Troll (tối đa 2 người) có nhiệm vụ dẫn quân đội của mình đi tìm và tiêu diệt Elves.

11

Troll Vs Elves

Bên phe Troll sẽ có sức mạnh quân đội vượt trội hơn Elves nhưng bù lại sẽ phải đi kiếm Elves trong bản đồ rộng lớn, do không cần phải phòng thủ nên toàn bộ vàng sẽ được đầu tư vào sức mạnh quân đội. Bên phía Elves sẽ phải xây dựng đội hình phòng thủ phòng trường hợp bị Troll phát hiện nên vàng sẽ được chia ra vừa cho xây dựng vừa cho sức mạnh.

Tải map: Troll Vs Elves

6. Green TD / Green Circle TD – TD

Số người chơi: từ 01 đến 08 người

Đây là custom map có lối chơi xây tháp phòng thủ nhưng khác với những thể loại thông thường là quái vật sẽ chỉ xuất hiện ở một đường nhất định, trong bản đồ này, quái vật sẽ xuất hiện cùng lúc ở 8 đường khác nhau và nhiệm vụ của người chơi là ngăn không cho chúng vượt qua hàng phòng thủ vì nếu có 700 con vượt qua thì bạn sẽ bị xử thua.

Green TD / Green Circle TD - TD

Green TD / Green Circle TD – TD

Những người chơi sẽ không chiến đấu với nhau mà cùng hợp sức chống lại bọn quái vật xuất hiện ngày càng đông do máy tính thả ra. Chế độ này đòi hỏi sự phối hợp ăn ý giữa các người chơi với nhau vì mỗi người sẽ phòng thủ một góc nên chỉ cần 1 người thất thủ để bọn quái vật tràn vào đến một số lượng nhất định sẽ bị thua game dù những người còn lại có phòng thủ tốt đến mấy đi nữa.

Tải map: Green TD / Green Circle TD – TD

7. Element TD

Số người chơi: từ 01 đến 08 người

Mỗi người chơi sẽ phải phòng thủ trong lãnh thổ của mình. Nhiệm vụ của người chơi là xây dựng các tháp canh trên đường hành quân của quái vật, tiêu diệt chúng để ngăn không cho chúng tiến vào cứ điểm quan trọng của phe ta. Khi để quái vật lọt vào cứ điểm, người chơi sẽ mất một lượng máu nhất định, khi lượng máu trở về 0 thì bị loại. Nếu bạn chơi một mình thì trận đấu sẽ kết thúc khi máu của bạn trở về 0.

Element TD

Element TD

Điểm đặc trưng của map này đó là người chơi có thể kết hợp các nguyên tố: ánh sáng, bóng tối, nước, lửa, đất,… lại với nhau để tạo ra một đội hình phòng thủ theo lối chơi của mình và để tối ưu hóa sát thương lên bọn quái vật. Bên cạnh đó, số lượng quái vật xuất hiện ngày càng nhiều cùng với sức phòng thủ lẫn tốc độ tăng dần qua mỗi đợt tấn công.

Tải map: Element TD

8. Pokemon Defense

Số người chơi: từ 02 đến 10 người

Đây là custom map cho những người chơi vừa muốn chơi Warcraft vừa muốn trở thành bậc thầy huấn luyện Pokemon. Mỗi người chơi sẽ được giao nhiệm vụ bảo vệ một mảnh đất riêng, người chơi sẽ phải thu phục các Pokemon để biến nó thành đồng minh của mình. Khi giao tranh xảy ra, 2 người chơi ngẫu nhiên sẽ được ghép cặp với nhau và toàn bộ Pokemon có mặt trên sân của cả 2 người sẽ tiến hành tấn công lẫn nhau. Pokemon của người nào còn trụ lại được cuối cùng là giành chiến thắng.

Pokemon

Pokemon Defense

Sau mỗi trận đấu, các Pokemon đã hy sinh sẽ quay trở lại nhưng người thua sẽ bị trừ đi lượng máu nhất định cho đến khi trở về 0 là bị loại. Người chơi nào trụ lại được đến cuối cùng sẽ là người giành chiến thắng chung cuộc. Lối chơi này hấp dẫn bởi vì có rất nhiều Pokemon cho bạn lựa chọn, chúng sẽ xuất hiện một cách ngẫu nhiên nên tùy vào độ may mắn cũng như tài năng sắp xếp đội hình của bạn mới giúp bạn giành chiến thắng. Nhiều người nhận định rằng Pokemon defense là ý tưởng đầu tiên cho thể thoại auto battler – autochess, có thể kể đến Đấu Trường Chân Lý…

Tải map: Pokemon Defense

9. X Hero Siege

Số người chơi: Từ 01 đến 08 người.

Nhiệm vụ của bạn là bảo vệ tòa lâu đài ở chính giữa bản đồ từ 8 cổng ở 4 phía khác nhau, bạn có thể xây tháp canh hoặc triệu hồi quân đội để phòng thủ, hỗ trợ và tăng sức mạnh của mình lên bằng cách mua đồ, học sách, đánh boss lấy đồ… để cuối cùng hạ hết các thế lực đen tối, đặc biệt là tên chúa tể cuối cùng của map !

11

X Hero Siege

Tham khảo: đồng bộ danh bạ facebook trên iphone | Copy Paste Tool

Điểm khác biệt ở map này so với các map cùng loại là các Event và Next wave. Event sẽ có như chạy trốn “búa lùn” với phần thưởng là 50,000 vàng; sự kiện đánh boss lấy nhẫn, kiếm điện; sự kiện farm vàng,… Còn Next wave là một tập hợp quái cực mạnh xuất hiện lần lượt ở 4 cánh xung quanh. Và nhắc đến Next wave mà không nhắc đến Final next wave với tập hợp hơn trăm quái vật cùng 4 đại tướng là một thiếu sót lớn. Chắc nhiều anh em game thủ cũng đã không thể nào quên được những trận đánh hào hùng ấy phải không!

Tải map: X Hero Siege

10. Legend Of The Dragon

Số người chơi: từ 02 đến 10 người chia thành 2 phe.

Đây là custom map lấy cảm hứng từ bộ truyện tranh Dragon Ball nổi tiếng khi người chơi chỉ điều khiển một nhân vật duy nhất từ các nhân vật quen thuộc như: Goku, Cell, Go Han,… Nhiệm vụ của người chơi là đi tiêu diệt bọn quái vật để lên cấp, thu thập trang bị để tăng sức mạnh.

Legend Of The Dragon

Legend Of The Dragon

Chỉ số sức mạnh có thể nâng đến hàng triệu nên người chơi có thể tha hồ trải nghiệm, thậm chí nếu không muốn đánh nhau, bạn và đối thủ có thể hợp sức để cùng tấn công những con quái khủng để khám phá bản đồ. Trận đấu chỉ kết thúc khi một phe đầu hàng còn nếu không có thể kéo dài vô tận.

Tải map: Legend Of The Dragon

11. Wintermaul Wars

Số người chơi: từ 02 đến 06 người chia đều thành hai phe.

Người chơi cùng phe sẽ xây dựng các pháo đài cũng như bố trí đội hình ngăn không cho bọn quái vật do máy tính thả ra cướp bóc thành phố của mình. Các chủng loại và số lượng quái vật tấn công 2 phe là như nhau và chúng sẽ tấn công từ nhiều hướng. Nếu đường đi của quái vật bị chặn, chúng sẽ tấn công quân đội của bạn để mở đường.

Wintermaul Wars

Wintermaul Wars

Người chơi nào bị quái vật cướp hết tài nguyên sẽ bị loại và vị trí phòng thủ đó sẽ bị để trống khiến quái vật thoải mái tràn qua phần tài nguyên của đồng đội. Đội này còn thành viên trụ lại đến khi tất cả người chơi bên phe địch bị loại là giành chiến thắng chung cuộc.

Tải map: Wintermaul Wars

12. Footman Frenzy

Số người chơi: từ 02 đến 12 người

Người chơi sẽ được chỉ đạo tướng và đội quân của riêng mình để hủy diệt kẻ địch, với mục tiêu chiến thắng chỉ đơn giản là phá hủy toàn bộ công trình của kẻ thù. Chế độ chơi này khác với lối chơi truyền thống ở chỗ bạn có thể triệu hồi bao nhiêu tùy thích (số lượng có thể lên đến vài trăm miễn là bạn có vàng) mà không cần phải xây nhà chứa.

Footman Frenzy

Footman Frenzy

Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp nhiều chủng loại quân với nhau. Ví dụ: quân đội của bạn có thể là sự kết hợp giữa loài người và quái vật mà không gặp bất cứ rào cản nào. Mặt khác, với số lượng tối đa 12 người chơi, thì số lính tổng cộng trong một trận đấu có thể vượt mốc ngàn quân khiến quy mô chiến trường trở nên khốc liệt hơn.

Tải map: Footman Frenzy

13. Divide and Fight

Số người chơi: từ 02 đến 08 người chia thành 2 phe

Đây là custom map do người Việt Nam sáng tạo 100%. Có lối chơi khá giống D-Day nhưng thay vì các tháp canh xuất hiện ở mối đường thì giờ đây chúng sẽ co cụm lại ở trung tâm nhà chính mỗi phe. Điều này giúp người chơi thoải mái giao tranh ở khu vực bên ngoài nhà chính và không sợ tháp canh của đối phương.

Divide and Fight

Divide and Fight

Nhưng bù lại việc công thành sẽ khó khăn hơn rất nhiều do được vậy quanh bởi rất nhiều pháo đài có sức công phá cao. Chính vì thế nên chỉ khi đạt đến cấp độ sức mạnh nhất định thì người chơi mới có khả năng tấn công thành của đối phương. Đội này hạ được thành chính của đối phương sẽ giành chiến thắng chung cuộc.

Tải map: Divide and Fight

Hy vọng bài viết trên đã giúp cho bạn chọn được những custom map trong Warcraft 3 phù hợp với lối chơi của bản thân. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

Danh mục: Blog
Nguồn: https://copypastetool.com

0 ( 0 votes )

Copy Paste Tool

https://copypastetool.com
Copypastetool.com là Blog  chia sẻ các kiến thức thủ thuật hay về công nghệ mạng máy tính, các tin tức mới nhất về công nghệ game.

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan