máy tính tự tắt màn hình | Copy Paste Tool

máy tính tự tắt màn hình | Copy Paste Tool

Khắc phục lỗi màn hình tự động tắt đen

Khắc phục lỗi màn hình tự động tắt đen ngòm

1. Lỗi màn hình tự động tắt

Tình trạng

Bạn đang xem: máy tính tự tắt màn hình

– Máy tính không hề sử dụng nhiều, thời gian sử dụng máy tính mới chỉ khoảng 10-15 phút là màn hình tự tắt.

– Có nhiều lúc kéo dài hơn: 20-25 phút thì tắt.

– Máy tính vẫn nghe thấy tiếng bình thường, chỉ mỗi tội màn hình máy tính bị tắt ngóm, đen xì, các chương trình vẫn hoạt động bình thường.

2. Xác định nguyên nhân

1. Thứ 1: Vì thời gian máy tính tắt không cố định là bao nhiêu phút cho nên không thể nào do cài đặt chế độ tự tắt màn hình.

– Nếu bạn cài đặt chế độ tự tắt màn hình thì các chương trình khác cũng nghỉ chơi luôn.

Xem thêm: Cách sử dụng Lightroom trên máy tính cực chi tiết

2. Thứ 2: Các chương trình khác vẫn chạy bình thường, mà màn hình thì tắt ngóm thì chắc chắn lỗi do kết nối của dây cáp màn hình. Dây này nối từ case (cây vi tính) đến màn hình vi tính.

Khắc phục lỗi màn hình tự động tắt đen ngòm

Bạn nên kiểm tra lại dây cáp, rất có thể dây cáp này đã bị lỏng. Hãy sử dụng tua vit để vít chặt 2 chiếc ốc 2 bên của dây cáp vào case.

3. Nguyên nhân do bạn đã cài đặt một phần mềm FREE trên mạng, phần mềm này chứ virus. Khiến tình trạng máy tính sập màn hình, CPU vẫn chạy bình thường.

Bạn nên sử dụng phần mềm diệt virus có bản quyền, quét toàn bộ các phân vùng ổ cứng, tiêu diệt toàn bộ các loại virus trong máy. Nếu có thể bạn nên cài lại win và luôn đặt máy trong tình trạng có phần mềm diệt virus bảo vệ.

4. Nếu bạn không làm gì đến RAM thì lưu ý đến nguồn của Case. Bệnh tự tắt màn hình này rất hay xảy ra đối với những bộ nguồn yếu, nguồn già cỗi, không đủ điện để tải màn hình, khiến màn hình chạy được một thời gian thì bị tắt phụt đi.

Bạn kiểm tra kỹ xem có cần thay bộ nguồn mới hay không nhé. Giá 1 bộ nguồn mới ngoài thị trường đang bán với giá từ 350K – 400K/chiếc.

Xem thêm: cách xem facebook của người khác | Copy Paste Tool

5. Nếu bạn vừa mới thay RAM thì lưu ý rằng một điều đơn giản: “Thông số kỹ thuật của con RAM mới khác con RAM ban đầu sẽ gây nên tình trạng này (đến 80% các bạn bị dính trường hợp này).

3. Liên hệ sửa máy tính tại nhà

Quý khách hàng có nhu cầu cần tìm thợ sửa máy tính tại nhà, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0941.898.123096.424.0123 hoặc Chat trực tuyến để biết thêm chi tiết.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo mẫu sau:

4. Tư vấn, giải đáp, hỗ trợ khách hàng

Câu hỏi: Màn hình máy tính của mình bị tắt màn hình khi vẫn còn sử dụng, các phần mềm hay phim đang xem đều chạy bình thường, mỗi khi mình rút dây cáp nguồn ra rồi gắn vào lại thì nó vẫn lên nhưng mà trụ được cỡ 10 -15 phút thì nó lại tắt tiếp?

⇒ Trả lời: Chào bạn, với lỗi này, bạn có thể thay thay bằng dây cáp mới hoặc màn hình mới để check xem lỗi từ thiết bị nào. Ở đây, chúng tôi dự đoán lỗi 1 trong 2 thiết bị là dây cáp nối hoặc màn hình.

• Câu hỏi: Máy tính của em cứ tắt đi rồi khởi động lại liên tục là do lỗi gì?

⇒ Trả lời: Bạn có thể tháo thanh Ram ra và kiểm tra lại xem, thay thế thử bằng 1 thanh Ram khác hoặc bạn kiểm tra lại nhiệt độ thân máy, xem các quạt tản nhiệt còn hoạt động không? Có thể là máy nóng quá đấy.

Xem thêm: lỗi không xác định khi đổi mật khẩu facebook | Copy Paste Tool

Leave a Comment

Your email address will not be published.