Máy Tính

Mic laptop không nói được trong win 10 | Copy Paste Tool

28
Mic laptop không nói được trong win 10 | Copy Paste Tool
Table Of Contents
Nội dung bài viết

Mic laptop không nói được trong win 10

Microphone có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống ngày nay. Bạn sử dụng nó khi chơi game, livestream, chat thoại, video call, thu âm bài hát và nhiều việc khác nữa. Thế nhưng, nhiều khi máy tính Windows 10 của bạn không nhận Microphone. Đừng lo lắng, hãy đọc hết bài viết này, Laptop88 sẽ hướng dẫn các bước để bạn sửa lỗi micro không nói được trong Windows 10 theo nhiều cách đơn giản khác nhau.

Bạn đang xem: mic laptop nói không nghe

Kiểm tra lại jack cắm

Đây là việc đầu tiên cần làm. Hãy kiểm tra lại xem điểm kết nối giữa jack cắm từ mic và lỗ cắm trên máy tính đã chặt chưa và có bị nhầm lẫn không. Hãy thử rút ra và cắm lại vài lần, xoay tròn jack cắm để có tiếp xúc tốt nhất.

2407 10

Tinh chỉnh trong Windows Setting khi micro không nói được trong Windows 10

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím “Win” + “I” để vào Windows Settings.

Bước 2: Chọn mục “Privacy”, sau đó chọn “Microphone” từ cột bên trái.

Bước 3: Chuyển từ “Off” sang “On” phần “Allow apps to access your microphone”.

Bây giờ hãy kiểm tra lại xem Mic của bạn đã nhận tiếng nói chưa.

Xem thêm: Laptop HP Pavilion Gaming 15 dk1159TX i7 10750H/8GB/32GB+512GB/4GB GTX1650Ti/Win10 (31J36PA)

2407 11

Kiểm tra và cập nhật Driver

Driver quá cũ hoặc bị lỗi cũng có thể là nguyên nhân khiến mic laptop không nói được. Việc cần làm là kiểm tra và cập nhật Driver âm thanh nếu cần. Hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào “Start Menu”, gõ “Device Manager” rồi chọn kết quả hiện ra.

Bước 2: Tìm mục “Sound, video and game controllers” rồi click vào đó để mở rộng các mục con bên trong. Bạn sẽ thấy “Intel(R) Display Audio” và “Realtek High Definition Audio” (một vài dòng máy khác có thể hiện ra các tên khác nhưng bạn vẫn làm tương tự các bước sau đây).

Bước 3: Click chuột phải vào “Intel(R) Display Audio” rồi chọn “Properties”. Nếu bạn thấy có dòng “The device is working properly” thì có nghĩa là nó vẫn hoạt động tốt và không cần làm gì cả. Nếu không, hãy xem bước 4.

Bước 4: Chọn tab “Driver” rồi nhấn vào nút “Update Driver” ở phía dưới.

Bước 5: Lặp lại bước 3 và 4 cho các mục con khác của “Sound, video and game controllers”, sau đó khởi động lại máy tính và xem kết quả.

2407 12

Sử dụng Sound Trobleshooter khi micro không nói được trong Windows 10

Tham khảo: không gửi file từ điện thoại sang laptop được | Copy Paste Tool

Bạn click chuột phải vào biểu tượng cái loa ở góc dưới bên phải màn hình rồi chọn “Troubleshoot sound problems”.

Máy tính lúc này sẽ tự động phát hiện các lỗi liên quan đến âm thanh. Việc tiếp theo của bạn là bấm vào các lựa chọn có từ “Yes” hoặc “Next” hoặc “Play” hoặc “OK”.

2407 13

Vô hiệu hóa Exclusive Mode

Một số driver âm thanh dường như có vấn đề với tùy chọn “Exclusive Mode”, chế độ cho phép ứng dụng kiểm soát độc quyền card âm thanh của bạn. Điều này thường không phải là vấn đề lớn. Chính driver âm thanh không tốt đã gây ra sự cố trên hệ thống của bạn.

Bạn sẽ tìm thấy cài đặt này trên cùng một cửa sổ với tùy chọn “Default Format”. Tắt tùy chọn “Allow applications to take exclusive control of this device” trong “Exclusive Mode”. Nhấp vào “OK” và xem điều này có khắc phục được sự cố của bạn hay không.

2407 14

Bạn có thể bật lại nó nếu việc vô hiệu hóa tùy chọn này không giải quyết được vấn đề.

Tổng kết

Khi lỗi micro không hoạt động trong Windows 10 gây ra bởi một yếu tố liên quan đến phần mềm, các phương pháp trong bài chắc chắc sẽ giúp ích được cho bạn. Còn nếu nguyên nhân của sự cố bắt nguồn từ phần cứng thì tốt nhất bạn nên đem sản phẩm đi bảo hành hoặc mang tới các cửa hàng sửa chữa uy tín.

Danh mục: Máy Tính
Nguồn: https://copypastetool.com

Bài viết liên quan

0 ( 0 votes )

Copy Paste Tool

https://copypastetool.com
Copypastetool.com là Blog  chia sẻ các kiến thức thủ thuật hay về công nghệ mạng máy tính, các tin tức mới nhất về công nghệ game.

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan