Microsoft Visio   2019 / 2016 / 2013 Chương trình vẽ sơ đồ thông minh

Microsoft Visio 2019 / 2016 / 2013 Chương trình vẽ sơ đồ thông minh

Microsoft Visio là một phần mềm giúp bạn thể hiện bản vẽ một cách trực quan. Microsoft Visio 2019 nằm trong bộ Microsoft Office 2019 mới nhất, còn cung cấp nhiều đặc tính khiến cho sơ đồ của bạn ý nghĩa hơn, linh động hơn và phù hợp hơn với nhu cầu của bạn.

Các mẫu biểu đồ có sẵn trên Microsoft Visio ProfessionalCác mẫu biểu đồ có sẵn trên Microsoft Visio Professional

Ngoài ra, bạn có thể sao chép bản vẽ của mình qua các phần mềm khác (như : Microsoft Word, Microsoft Excel,…) để tiện sử dụng cho công việc của bạn. Với MS Visio, bạn có thể tạo các sơ đồ liên quan đến công việc như là : biểu đồ dòng (flowcharts), sơ đồ tổ chức (organization charts), và lịch trình dự án (project scheduling). Ngoài ra, Visio còn cho phép bạn tạo các sơ đồ mang tính kỹ thuật, chẳng hạn tạo các bản vẽ xây dựng, thiết kế nhà, sơ đồ mạng, sơ đồ phần mềm, sơ đồ trang web, sơ đồ máy móc, và các sơ đồ kỹ thuật khác.

Một lý do khác để tạo ra các sơ đồ tổ chức trong Microsoft Visio là bạn có thể tạo chúng tự động bằng cách sử dụng thông tin từ một nguồn dữ liệu nào đó. Chẳng hạn, bạn có thể đặt một sơ đồ tổ chức trong 1 CSDL, một bảng tính Excel, hay thậm chí là hệ thống thư điện tử của công ty bạn. Chỉ cần sau vài cú click chuột, biểu đồ đã có sẵn cho bạn mà không cần phải nhập thêm các thành phần khác.

Microsoft Office Visio là một chương trình vẽ sơ đồ thông minh, được tích hợp vào bộ chương trình Microsoft Office từ phiên bản 2003. MS Visio cho phép bạn thể hiện bản vẽ một cách trực quan. Trải qua nhiều phiên bản từ MS Visio 2003, MS Visio 2007, MS Visio 2010 thì mới đây nhất là phiên bản Microsoft Visio 2019 với vô vàn tính năng hữu ích.

Tính năng chính của Microsoft Visio 2019

Microsoft Visio 2019 đi kèm gói đăng ký Office 365 là phiên bản mới nhất của Visio. Visio 2019 tương thích Windows 10/8.1 và 7.

Điểm mới ở Visio 2019

Công cụ UML mới

  • Biểu đồ thành phần UML mới: Bạn có thể tạo biểu đồ cấu thành UML hiển thị các thành phần, cổng, ranh giới và mối quan hệ giữa chúng.
  • Biểu đồ giao tiếp UML mới: Bạn có thể tạo các biểu đồ giao tiếp UML, hiển thị tương tác giữa các mặt sử dụng thông tin sắp xếp tự do.
  • Biểu đồ triển khai UML mới: Bạn có thể tạo các sơ đồ triển khai UML, hiển thị cấu trúc triển khai phần mềm tới các nút.

Cải thiện hỗ trợ AutoCAD

  • Tăng cường hỗ trợ AutoCAD: Trước đây, Visio đã hỗ trợ file .dwg và .dxf từ AutoCAD 2007. Ở bản cập nhật này, bạn có thể nhập hoặc mở file AutoCAD 2017 trở lên.
  • Cải thiện quy mô AutoCAD: Ở bản cập nhật này, bạn sẽ thấy nhiều cải tiến tỷ lệ khi nhập file AutoCAD. Đảm bảo bạn đã thiết lập một vài thuộc tính. Trong AutoCAD, hãy chắc chắn rằng tab hoạt động là tab bố cục, không phải tab mô hình. Ngoài ra, hãy đảm bảo kích thước bản vẽ Visio có cùng tỷ lệ trình xem AutoCAD.
  • Nhập file AutoCAD nhanh hơn: Ở bản cập nhật này, bạn sẽ thấy tốc độ nhập file AutoCAD đã được cải tiến đáng kể.
  • Phủ các hình dạng tức thì: Microsoft Visio 2019 không trì trệ khi xử lý hình dạng trong file CAD.