Máy Tính

mở chuột cảm ứng laptop dell | Copy Paste Tool

18
mở chuột cảm ứng laptop dell | Copy Paste Tool

Xem thêm: Cách bật màn hình cảm ứng laptop win 10

1. Cách tắt chuột cảm ứng trên laptop dell bằng thanh công cụ Taskba

Back to Tin tức

Bạn đang xem: mở chuột cảm ứng laptop dell

Kích đúp vào biểu tượng khay hệ thống

Bước 1 : Click đúp vào biểu tượng khay hệ thống ở bên dưới phía phải trên màn hình của laptop Dell

Bước 2 : Sau khi đã click chọn Touchpad On/Off thì sau đó hãy nhân vào save để lưu lại thay đổi và đóng những cửa sổ lại rồi kết tra kết quả ngay

2. Tắt chuột cảm ứng trên laptop Dell bằng những phép tắt chuyên dụng trên bàn phím

Back to Tin tức

Bấm Fn + F8 để khóa chuột cảm ứng

Một số những dòng máy tính xách tay có thể sẽ có nút tắt Touchpad đã được tích hợp ngay ở trên bàn phím để có thể tắt chuột cảm ứng một cách cực kỳ đơn giản mà không cần phải thông qua bất cứ phần mềm nào được cài thêm vào. Đối với laptop Dell thì đó là sử dụng tổ hợp đồng thời hai phím Fn + F8.

Tham khảo thêm: Cách mở – tắt chuột cảm ứng trên Laptop Lenovo

3. Cách tắt chuột cảm ứng trên laptop dell ngay chính bằng windows 10

Back to Tin tức

Bước 1 : Mở menu Service lên bằng cách sử dụng tổ hợp phím windows + R thì lúc này cửa sổ lệnh Run sẽ được hiện lên để bạn có thể điền dòng lệnh “services.msc” vào đó rồi gõ Enter hoặc OK.

Back to Tin tức

Bước 2 : Là bạn click một lần vào cột “name” rồi sau đó cuộn nó xuống và kích đúp vào “Touch keyboard and Handwriting Panel Service

Xem thêm: cách mở camera trên laptop win 7 | Copy Paste Tool

Back to Tin tức

Bước 3 : Lúc này thì thanh cửa sổ “Touch keyboard and Handwriting Panel Service” sẽ được xuất hiện. Bạn chỉ cần click và chọn Disable tại mục Startup type.

Bước 4 : Cuối cùng bạn click và chọn Stop tại mục Service status để có thể tắt Service đi là bạn đã tắt chuột cảm ứng trên laptop Dell thành công.

4. Cách tắt chuột cảm ứng trên laptop dell bằng phần mềm Mouse Properties

Có rất là nhiều những phần mềm có thể giúp bạn tắt chuột cảm ứng như Touchpad Blocker, Touchpad Freeze, Touchpad Pal… nên mình sẽ hướng dẫn bạn cách tắt Touchpad của laptop Dell bằng Mouse Properties

Đầu tiên các bạn hãy bấn nút Start rồi hãy nhập device manager vào thanh tìm kiếm. Sau đó chọn Device Manager từ danh sách. Lúc này ở trên màn hình sẽ hiển ra cửa sổ popop Device Manager. Rồi tìm đến mục Mice and other pointing devices. Cuối dùng thì click chuột phải vào Touchpad rồi bạn chọn Disable và OK.

Các bạn có thể tham khảo: Cách khắc phục lỗi chuột cảm ứng Laptop Asus không nhận touchpad khi gặp tình trang lỗi.

5. Tắt touchpad từ Control Panel

Bước 1: Bạn hãy mở Control Panel lên bằng cách tìm kiếm ở trên thanh công cụ

Back to Tin tức

Bước 2: Sau đó chọn Hardware and Sound ( nên chú ý chế độ View by Category).

Back to Tin tức

Bước 3: Tiếp theo nhấn vào tùy chọn biểu tượng Mouse ở trong phần Devices and Printers

Bước 4: Lúc này ở trong tab Dell Touchpad ( thì đã mặc định khi mở tùy chọn Mouse ở trong bước 3 sẽ là tab này). Rồi nhấn vào dòng -> Click vào to change Dell Touchpad settings

Back to Tin tức

Bước 5: Cuối cùng bạn chọn tab Sensitivity sau đó thì các bạn gạt công tắc trong phần Touchpad On/Off sang phía bên phải (Off – màu đen). Rồi nhấn nút Save để có thể lưu lại thay đổi.

Xem thêm: Mua sạc máy tính Asus ở đâu uy tín? Cần lưu ý những gì?

Như vậy thì người dùng đã khóa được bàn di chuột Touchpad ở trên laptop Dell xong rồi đó.

Tips: Để có thể bật lạichuột cảm ứng ở trên Touchpad thì bạn đơn giản chỉ cần gạt lại công tắc ở trong phần Touchpad On/Off sang phía bên trái ( tức là On – màu xanh)

Back to Tin tức

Ngoài ra ở phần Touchpad settings này người dùng còn có thể tùy chỉnh được nút bấm trái, phải ở trên của Touchpad trong phần Buttons ; hành động là khi nhấn 2, 3, 4 ngón cũng như tốc độ kéo của chuột cảm ứng trong phần Gestures

6. Cách bật mở chuột ứng ở trên laptop bằng cách vẽ đường xoắn ốc

Back to Tin tức

Mở chuột cảm ứng bằng cách vẽ đường xoắn ốc

Đối với một số dòng laptop có thể có phép người dùng kích hoạt lại chuột cảm ứng lại một cách dễ dàng mà không mất thời gian bằng cách vẽ một đường xoắn ốc từ trong đi ra ngoài mà không được đứt khoảng ở trên bàn di chuột trong vòng khoảng 5 giây. Và laptop Dell cũng không ngoại lệ với cách mở trên vì mong muốn người dùng có thể dễ dàng sử dụng máy tính.

7. Kích hoạt chế độ mở chuột cảm ứng laptop Dell ở thanh Taskbar

Các hãng máy tính xách tay thường tập trung vào phát triển ứng của Touchpad và chúng tôi cũng yêu cầu là các bạn nên thiết lập ngay từ lúc mới bắt đầu sử dụng để có thể đảm bảo cho Touchpad hoạt động một cách bình thường trong trường hợp không có chuột.

Back to Tin tức

Mở Touchpd bằng cách kích đúp vào icon

Rất đơn giản là nếu người dùng đã cài đặt đầy đủ driver laptop và đã sử dụng được bàn di chuột laptop thì ở dưới thanh công cụ Taskbar sẽ có biểu tượng của bàn di chuột thì các bạn có thể dễ dàng click đúp vào để mở nó ra.

Mình đã hướng dẫn cho bạn những cách tắt/ mở chuột cảm ứng trên laptop Dell với hệ điều hành là win 7 và win 10 thật đơn giản phải không nào. Chúc bạn may mắn thành công

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

Website: copypastetool.com

Danh mục: Máy Tính
Nguồn: https://copypastetool.com

0 ( 0 votes )

Copy Paste Tool

https://copypastetool.com
Copypastetool.com là Blog  chia sẻ các kiến thức thủ thuật hay về công nghệ mạng máy tính, các tin tức mới nhất về công nghệ game.

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan