Moon Knight – Siêu anh hùng mặt trăng đầy bí ẩn

Sau thời gian chờ đợi, Marvel cuối cùng đã phát hành series Moon Knight trên Disney+ và làm Chekov hào hứng. Moon Knight mang đến cho chúng ta một siêu anh hùng độc đáo với vấn đề tâm lý phức tạp, kết hợp với những cảnh hành động đẹp mắt.

Tâm lý học của siêu anh hùng

Trái với những series khác của Marvel như Loki, WandaVision và Hawkeye, Moon Knight đặt trọng điểm vào tâm lý của nhân vật chính. Oscar Isaac vào vai Steven Grant – một trợ lý cửa hàng tại bảo tàng Anh. Anh sống với chứng Rối loạn đa nhân cách (DID) và có nhiều danh tính khác nhau, bao gồm cả Marc Spector – một lính đánh thuê và là vật chứa của thần Ai Cập Khonshu.

Những trứng phục sinh trong Moon Knight

Như bao tác phẩm Marvel khác, Moon Knight cũng đầy ẩn ý và gợi nhắc về nhiều câu chuyện khác nhau. Như việc Arthur Harrow mang thủy tinh trong giày, gợi nhớ đến một nhân vật trong truyện tranh. Trong khi đó, việc nhắc đến địa điểm “Atlantis” cũng gây tò mò về Namor the Sub-Mariner trong tương lai. Donna, một nhân vật quan trọng, cũng mang đến sự liên kết với những câu chuyện truyện tranh trước đây.

Những điều kỳ diệu về vị thần Ai Cập

Trong Moon Knight, chúng ta cũng được biết đến về Ennead – một nhóm các vị thần Ai Cập. Sự hiện diện của Ennead gợi ý về cách các vị thần Ai Cập hoạt động trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU).

Những bí ẩn khác trong Moon Knight

Moon Knight còn để lại nhiều điều bí ẩn khác như việc người tượng trong phim có liên quan đến truyện tranh, Layla có thể là Marlene Alraune, Duchamp là ai, và ảnh phản chiếu trong gương.

Siêu anh hùng đặc biệt trong Phase 4

Với các easter egg và sự kết hợp giữa thế giới truyện tranh và live-action, Moon Knight đóng vai trò quan trọng trong Phase 4 của MCU. Đừng bỏ lỡ bất kỳ tập nào của Moon Knight để khám phá hành trình của siêu anh hùng mặt trăng này!

Đóng góp bởi Chekov gửi về cho DienAnh.Net.

Đọc thêm: Moon Knight – Siêu anh hùng mới hài hước nhưng đầy bạo lực

Nếu bạn yêu thích Phim Âu Mỹ, hãy vào DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nhé!