Nhân Mã và Tình Yêu

Cung Nhân Mã là cung hoàng đạo thứ 9 trong nhóm 12 cung hoàng đạo. Thuộc nhóm nguyên tố Lửa, cùng với Bạch Dương và Sư Tử, cung Nhân Mã ảnh hưởng lớn đến chuyện tình yêu và sự nghiệp. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo này để có định hướng đúng đắn nhất.

1. Khái quát về cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã được biết đến với tên gọi khác là Cung Thủ hay Xạ Thủ. Ngày sinh của cung Nhân Mã từ 22/11 đến 21/12. Kết hợp với Song Tử, Xử Nữ và Song Ngư, Nhân Mã tạo thành 4 cung hoàng đạo biểu thị sự biến đổi. Khi kết hợp với Bạch Dương và Sư Tử, Nhân Mã thuộc nhóm nguyên tố Lửa.

2. Truyền thuyết Hy Lạp về cung Nhân Mã

Theo truyền thuyết, cung hoàng đạo Nhân Mã gắn với một nhân vật thần thoại Hy Lạp nổi tiếng là Chiron – thầy của Achilles. Chiron bị Hercules vô tình bắn trúng chân với mũi tên kịch độc từ máu của quái vật Hydra. Nhờ sự bất tử, Chiron không thể chết, nhưng sống trong đau đớn tận cùng. Vì thương xót, thần Zeus đã đưa ông lên thiên cung và biểu trưng bằng một người nhân mã giương cung ngắm bắn.

3. Ký hiệu và biểu tượng Nhân Mã

Cung Nhân Mã được biểu tượng hoá bằng ký hiệu mũi tên hướng lên ♐ hoặc cây cung kèm mũi tên sắc nhọn, hướng về phía trước. Ký hiệu này thể hiện tính tham vọng, dám dấn thân và tính cách gan lì và sắc bén của Nhân Mã. Biểu tượng cung Nhân Mã còn được mô phỏng bằng hình ảnh của sinh vật có nửa thân trên là người và nửa thân dưới là ngựa, thể hiện sự khác biệt và trí tuệ phi thường.

4. Tính cách của cung Nhân Mã

Nhân Mã nổi tiếng với tính cách vui vẻ, cởi mở, hòa đồng nhưng không kém phần mạnh mẽ và thẳng thắn. Họ có tính cách riêng ở mỗi giới. Với sự ham học hỏi và nhiệt huyết, Nhân Mã nữ tỏa sáng với tinh thần khám phá và sự quả cảm. Trong khi đó, Nhân Mã nam thể hiện tính mạnh mẽ, quyết đoán, tư duy nhạy bén và hoạt bát.

5. Tinh thần và màu sắc may mắn của cung Nhân Mã

Hành tinh đại diện cho cung Nhân Mã là Sao Mộc và màu sắc thích hợp cho cung này là màu vàng. Màu sắc này tượng trưng cho trí tuệ, năng lượng, sáng suốt và sự cân bằng. Ngoài màu vàng, cung Nhân Mã còn phù hợp với các màu trắng, xanh dương và đỏ.

6. Tình yêu với cung Nhân Mã

Nhân Mã là người đáng tin cậy và chân thành trong tình yêu. Họ coi trọng sự chung thủy và sẵn lòng tha thứ cho lỗi lầm của đối phương. Tuy nhiên, họ không chấp nhận sự thiếu trung thực trong tình yêu. Nhân Mã cũng khá lãng mạn và tâm lý, luôn dành nhiều sự quan tâm và những điều tốt đẹp nhất cho người yêu. Khi yêu một người thuộc cung Nhân Mã, bạn sẽ có một mối quan hệ hạnh phúc và tràn ngập tiếng cười.

7. Nghề nghiệp phù hợp với cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã thích hợp với các nghề như hướng dẫn viên du lịch, giáo viên, nhân viên Marketing và bác sĩ thú y. Với sở thích ham khám phá và tính cách mạnh mẽ, Nhân Mã sẽ phát huy sở trường và đạt được thành công trong những ngành nghề này.

8. Sự nghiệp của cung Nhân Mã

Nhân Mã luôn lo nghĩ về tương lai và mong muốn mang lại hạnh phúc và thành công cho bản thân và gia đình. Họ có khả năng tìm kiếm thông tin và thích thử thách mới. Điều quan trọng là Nhân Mã nên chọn công việc mà đam mê và có thể thể hiện sáng tạo và lãnh đạo.

9. Số may mắn của cung Nhân Mã

Các số may mắn của Nhân Mã là 3, 5 và 8. Bằng cách chọn những con số này trong cuộc sống, Nhân Mã sẽ gia tăng cơ hội thành công và tận hưởng niềm vui may mắn.

10. Hình ảnh ấn tượng của cung Nhân Mã

Hình ảnh của cung Nhân Mã thể hiện tính cách độc đáo và sự đẹp của cung hoàng đạo này. Hình ảnh này thể hiện tinh thần phiêu lưu, tự do và sự đam mê trong cuộc sống.

Đó là những thông tin về cung Nhân Mã với những nét đặc trưng trong tính cách. Chúc bạn tìm hiểu thú vị và đừng quên ghé thăm Copy Paste Tool để khám phá thêm vô vàn tin tức hấp dẫn khác.