5 điều người dùng cần biết trước khi mua khoá laptop

5 điều người dùng cần biết trước khi mua khoá laptop

1. Bạn thường sử dụng laptop ở đâu?

Nếu như bạn thường xuyên làm việc tại nhà với máy tính và ngôi nhà của bạn hoàn toàn được bảo vệ thì việc khoá laptop là không cần thiết. Ngược lại, nếu công việc yêu cầu bạn phải mang theo máy tính đến nhiều nơi, đặc biệt là những nơi đông người thì bạn cần phải trang bị khoá bảo mật cho thiết bị của mình.

Bạn đang xem: ổ khóa laptop

5 điều người dùng cần biết trước khi mua khoá laptop

Bất cứ nơi nào có người qua lại cũng có thể là nơi máy tính của bạn bị trộm, đặc biệt là công sở và trường học. Theo Kensington – nhà sản xuất ổ khoá và bảo mật máy tính hàng đầu thế giới, 40% laptop bị mất cắp trong các văn phòng tư nhân. Cũng theo ông Rob Humphrey – Giám đốc quản lý sản phẩm toàn cầu của bộ phận an ninh trong Kensington, ký túc xá sinh viên là địa điểm hay xảy ra mất cắp laptop và máy tính nhất hiện nay.

2. Loại dữ liệu cần bảo mật là gì?

Trong trường hợp thông tin cá nhân hoặc doanh nghiệp không được lưu trong laptop, lời khuyên dành cho bạn là không nên cài đặt khoá quá phức tạp. Trừ khi thiết bị lưu trữ mọi dữ liệu đám mây trong vòng 5 năm với hàng loạt các thông tin về bí mật doanh nghiệp thì bạn nên cẩn thận với những tên trộm nguy hiểm.

5 điều người dùng cần biết trước khi mua khoá laptop

Ngay cả khi bạn chỉ là một người dùng thông thường hay là một nhà doanh nhân, giá trị của laptop dành cho công việc đáng giá hơn nhiều so với chi phí phần cứng của máy. Nhiều hacker thường nhắm vào máy tính của các lãnh đạo tập đoàn để ăn cắp các tài sản trí tuệ: báo cáo công ty và dữ liệu khách hàng.

Tham khảo: Dropbox 130.4.4978 Lưu trữ, chia sẻ dữ liệu trực tuyến

Để bảo mật dữ liệu, các doanh nghiệp cần chủ động cung cấp cho các nhân viên và nhà thầu khoá laptop ngay tại văn phòng công ty. Một số công ty hiện đang áp dụng phương pháp trang bị tủ khoá riêng cho từng máy tính. Tuy nhiên, ngoài giờ làm việc, thiết bị sẽ không được bảo vệ và nhân viên sẽ mất khá nhiều thời gian khi kết nối máy với nguồn điện và mạng.

3. Bạn có điểm tựa cố định cho máy tính không?

5 điều người dùng cần biết trước khi mua khoá laptop

Những chiếc khoá máy tính tốt nhất đều sẽ trở nên vô ích nếu như laptop không được đặt ở trên bàn hoặc gần bức tường. Thông thường, khoá laptop sẽ giữ chặt thiết bị với các vật thể cứng xung quanh (bàn, bức tường). Điều này sẽ gây khó khăn hơn tới tên trộm. Chúng buộc phải phá vỡ tường/ kính/ bàn ghế xung quanh, gây tiếng ồn và mất thời gian hơn.

Video trộm laptop bất thành

4. Bạn có loại khe khoá laptop nào?

Hầu hết các máy tính xách tay hiện nay đều được trang bị khe khoá bảo mật trên vỏ máy. Trên thị trường hiện có ba loại khe khoá và bạn cần phải mua khóa laptop cho phù hợp.

Đa số các công ty máy tính xách tay đều tích hợp cho sản phẩm của mình khe khoá Kensington Security tiêu chuẩn 22 năm tuổi. Thương hiệu này nổi tiếng đến mức, các nhà sản xuất laptop chỉ đề cập đến như một “khe khóa” thông thường. Một số ít các dòng máy tính xách tay mỏng, bao gồm Lenovo Ideapad 310s / 510S, ThinkPad X1 Tablet và Flex 3 mới sử dụng khe khoá Mini Security Slot của công ty để tiết kiệm không gian.

Xem thêm: microsoft project 2010 64bit full crack | Copy Paste Tool

5 điều người dùng cần biết trước khi mua khoá laptop

Thêm vào đó, nhiều mẫu máy tính của Dell, bao gồm cả Latitude 14 7000, Precision M3800 và toàn bộ dòng XPS đều sử dụng một khe cắm khoá thiết kế riêng mang tên Noble Lock. Do Apple không thiết kế khe cắm khóa trên MacBook nên một số nhà sản xuất linh phụ kiện phải thiết kế ổ khóa gắn vào chân đế cao su hoặc kẹp chặt vào nắp của dòng thiết bị này.

Để cài đặt cho máy tính bộ khoá an toàn nhất, người dùng cần đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng hoặc theo dõi các thông tin trên trang web hỗ trợ của nhà sản xuất.

5. Bạn cần loại khoá nào?

5 điều người dùng cần biết trước khi mua khoá laptop

Nếu máy tính xách tay của bạn được thiết kế sẵn khe khoá của Kensington, bạn có thể lựa chọn hàng loạt các loại khoá khác nhau của thương hiệu này. Kensington sở hữu nhiều phiên bản khoá với nhiều kiểu khoá, từ đơn giản đến phức tạp.

Ổ khóa Noble tương thích có sẵn ở hệ thống máy tính Dell, Amazon hoặc trang web copypastetool.com. Hiện Dell đang bán một phiên bản khóa phổ thông với giá chỉ 37,99 USD.

5 điều người dùng cần biết trước khi mua khoá laptop

Nếu sở hữu một chiếc MacBook hoặc một chiếc máy tính xách tay không có khe cắm khóa, bạn có thể mua một tấm tích hợp khe khoá dành cho nắp máy – Security Slot Adapter của Kensington với giá 12,99 USD để sử dụng khóa Kensington như bình thường.

Xem thêm: phan mem g8 2016 full crack | Copy Paste Tool

Leave a Comment

Your email address will not be published.