Máy Tính

phần mềm bắt sóng wifi mạnh hơn cho laptop | Copy Paste Tool

18
phần mềm bắt sóng wifi mạnh hơn cho laptop | Copy Paste Tool

Ngày nay khi Internet phát triển, các vấn đề về bắt sóng wifi, sóng wifi yếu, wifi chậm không còn là vấn đề của riêng ai. Có lẽ tất cả các bạn đều vướng phải vấn đề này một hay nhiều lần từ khi xài máy tính, laptop hay smartphone. Hôm nay, copypastetool.com chia sẻ một số cách bắt sóng wifi ở xa cho laptop đơn giản nhất.

Cách bắt sóng wifi ở xa cho laptop đơn giản nhất

Bạn đang xem: phần mềm bắt sóng wifi mạnh hơn cho laptop

Cách bắt sóng wifi ở xa

1. Khởi động lại modem Wife

Cách bắt sóng wifi ở xa đơn giản nhất là khởi động lại modem wifi. Trong quá trình kiểm tra kết nối mạng, bạn nên reset lại Modem Wifi vì có thể nó đã hoạt động quá lâu, dẫn đến tốc độ mạng sẽ không còn tốt như ban đầu nữa. Khởi động lại Modem sẽ giúp bạn sửa các lỗi về đường truyền Internet, cải thiện tốc độ mạng Internet, xử lý các vấn đề về mạng Wifi.

Cách bắt sóng wifi ở xa cho laptop đơn giản nhất

Lâu lâu bạn nên khởi động lại modem giúp bắt sóng wifi ở xa

2. Cách thu sóng wifi mạnh hơn cực đơn giản là thay đổi mật khẩu wifi thường xuyên

Một trong các cách thu sóng wifi mạnh hơn cực đơn giản là đổi mật khẩu thường xuyên. Lý do lớn nhất làm giảm tốc độ mạng Internet của bạn đi nhiều hơn là mật khẩu wifi của bạn không đủ độ bảo mật. Hàng xóm của bạn có thể bẻ khóa, bắt sóng wifi xài ké của bạn

Có nhiều cách để phòng chống, bạn nên thay đổi tên đăng nhập và mật khẩu Wifi. Để đặt mật khẩu có độ bảo mật cao và hàng xóm của bạn không bẻ được, bạn nên đặt mật khẩu có độ dài trên 8 ký tự, trong đó nên có 1 chữ in hoa, ký tự và các con số. Đây cũng là cách làm wifi mạnh hơn cho điện thoại.

3. Thay đổi DNS của máy dễ tăng tốc độ mạng

Nếu những cách trên vẫn không giúp bạn tăng tốc độ Internet đểtăng sóng wifi trong nhà, bạn nên cân nhắc thay đổi DNS của máy tính đang sử dụng. DNS hay còn gọi là Domain Name System.

Để thay đổi DNS của máy tính bạn làm như sau:

Bước 1: Nhập Control Panel tại Start và chọn tính năng “Network and Sharing Center”. Bước 2: Nhấn vào tên Wifi đang sử dụng, và chọn Properties. Trong tab Networking bạn chọn tính năng “Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)”, sau đó nhấn vào nút Properties.

Tham khảo: eGPU là gì? Card đồ họa gắn ngoài cho laptop phổ biến nhất

Cách bắt sóng wifi ở xa cho laptop đơn giản nhất

Đây là cách rất hiệu quả để bắt sóng wifi ở xa

Bước 3: Bạn đánh dấu mục “Use the following DNS server addresses:”, sau đó bạn điền DNS của Google như sau: Preferred DNS server: 8.8.8.8. Alternate DNS server: 8.8.4.4

Cách bắt sóng wifi ở xa cho laptop đơn giản nhất

Bạn đánh dấu mục “Use the following DNS server addresses:”

4. Thay đổi vị trí của Router để tăng khả năng bắt sóng wifi

Cách bắt sóng wifi ở xa cho laptop đơn giản nhất

Bắt sóng wifi ở xa bạn nên đổi vị trí router hoặc điều chỉnh hướng của ăng ten

Nếu Wifi của bạn có vẻ chậm trong một số phòng, nguyên nhân có thể là bạn đã đặt Router ở vị trí mà đường truyền của nó gặp các vật cản làm giảm đường truyền wifi cho máy tính, laptop và cả smartphone. Vậy hãy thay đổi vị trí Router sao cho hiệu quả Wi-Fi đạt được tốc độ tốt nhất. Mẹo để tăng sóng wifi trong nhà thì hãy đặt Router ở vị trí trung tâm nhà (hoặc gần vị trí trung tâm) của nơi bạn muốn tốc độ Wifi tốt nhất.

5. Phần mềm tăng tốc Internet

Phần mềm bắt sóng wifi mạnh hơn có nên dùng? Một trong các cách sau cùng để tăng tốc đường truyền mạng là sử dụng phần mềm tăng tốc Internet – Throttle. Throttle cho phép tải dữ liệu, đưa dữ liệu lên mạng dễ dàng hơn. Ngoài ra còn hỗ trợ nâng cấp modern. Mặt khác cải thiện hiệu suất mạng vào ra trong Cable, DNS, Dial-Up, Satellite.

Cách bắt sóng wifi ở xa cho laptop đơn giản nhất

Thử dùng phần mềm bắt sóng wifi ở xa

6. thiết bị phát sóng wifi khoảng cách xa – bộ kích sóng wifi

Wifi không phải của nhà, bạn chỉ bắt sóng wifi xài ké nên đôi lúc rất chập chờn. Để cải thiện khả năng bắt sóng Wifi khi ở xa, các bạn có thể sử dụng bộ kích sóng wifi.

Có rất nhiều chức năng đáng chú ý của bộ kích sóng wifi như:

Tham khảo: dùng laptop phát wifi win 10 | Copy Paste Tool

– Thiết bị kích sóng wifi có thể vừa thu vừa phát sóng, chuyển đổi tín hiệu sóng wifi ổn định và mạnh hơn.

– Tự tạo anten thu sóng wifi

– Giữ vững tốc độ wifi ở bất cứ địa điểm nào.

– Tăng độ phủ sóng wifi trên diện rộng và xa hơn.

– Không phải đi dây, tiết kiệm chi phí và tín hiệu truyền luôn cao hơn trong mọi trường hợp.

Cách bắt sóng wifi ở xa cho laptop đơn giản nhất

Phần mềm bắt sóng wifi mạnh hơn

Hiện trên thị trường có rất nhiều thiết bị kích sóng khác nhau, các bạn có thể liên hệ với copypastetool.com để được hỗ trợ tư vấn rõ hơn.

>>>Xem ngay laptop mỏng nhẹ bắt wifi mạnh giá rẻ

Tóm lại, để tăng tín hiệu sóng wifi, bạn nên nghĩ thực hiện các cách đơn giản nhất như là kiểm tra tốc độ kết nối, modern, vị trí router trong nhà. Hãy nhớ thường xuyên thay đổi mật khẩu để không bị hàng xóm bắt sóng wifi xài ké. Nếu như bạn nhà trọ tầng cao khó có thể bắt sóng wifi, vậy thì hãy thử sắm một bộ kích sóng wifi nhé.

Cảm ơn bạn đọc đã tham khảo bài viết, kính chúc các bạn sẽ có sự lựa chọn hài lòng nhất.

Acup.vn – Địa chỉ laptop uy tín hơn 10 năm kinh doanh

Danh mục: Máy Tính
Nguồn: https://copypastetool.com

0 ( 0 votes )

Copy Paste Tool

https://copypastetool.com
Copypastetool.com là Blog  chia sẻ các kiến thức thủ thuật hay về công nghệ mạng máy tính, các tin tức mới nhất về công nghệ game.

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan