phần mềm định vị laptop khi bị mất | Copy Paste Tool

phần mềm định vị laptop khi bị mất | Copy Paste Tool

Ở bài viết này, FPTShop sẽ giới thiệu đến bạn đọc các phần mềm định vị GPS cho laptop tốt nhất hiện nay.

Máy tính xách tay (hay còn gọi là laptop) là một công cụ gần như không thể thiếu trong đời sống chúng ta ngày hôm nay. Với chiếc laptop, ta có thể làm việc, học tập hay giải trí mọi lúc mọi nơi mà không phải mang vác quá nặng nề, khó khăn. Tuy nhiên, cũng chính sự linh động, tiện lợi này mà laptop nghiễm nhiên bị rơi vào một vấn nạn đang khá nhức nhói trong xã hội: nạn trộm cắp laptop. Ở bài viết này, FPTShop muốn phổ biến đến các bạn một số phần mềm định vị GPS cho laptop tốt nhất hiện nay để góp phần hạn chế tối đa tình trạng này.

Phần mềm định vị GPS cho laptop: Virtual GPS

Virtual GPS

Virtual GPS

Virtual GPS là một hệ thống định vị toàn cầu giả lập cho phép bạn xác minh vị trí chiếc laptop của mình đang ở đâu trên bản đồ thế giới. Virtual GPS có thể hoạt động tương thích với đa số các hệ thống bản đồ GPS trên thế giới hiện nay. Phương thức hoạt động của Virtual GPS rất đơn giản: phần mềm cho phép bạn xác định vị trí GPS bằng 2 chế độ là chế độ giả lập và chế độ tập tin. Ở chế độ giả lập, chiếc laptop của bạn sẽ tự động thiết lập thông tin GPS, hệ thống sẽ thông qua nguồn thông tin đó để hoạt động. Còn ở chế độ tập tin, dữ liệu GPS được xác minh theo phương thức tự động và dựa vào tập tin được phát triển cho ngành viễn thông ở nơi bạn đang sống. Một số tính năng chính nổi bật của Virtual GPS có thể kể đến như:

_Xác định vị trí chiếc laptop thông qua hệ thống vệ tinh nhân tạo ảo.

_Cung cấp 2 chế độ để xác định GPS.

_Làm việc tương thích với các ứng dụng bản đồ thông dụng như Google Map, Google Earth.

_Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Phần mềm định vị gps cho laptop: LockItTight

LockItTight

LockItTight

LockItTight là một phần mềm rất hữu ích khi muốn tìm lại máy tính bị mất. LockItTight có khả năng ghi lại điểm laptop đã được sử dụng để kết nối mạng Internet, định vị xem vị trí hiện tại của laptop nằm ở đâu. Tính năng nổi bật nhất của LockItTight là hỗ trợ chụp ảnh màn hình, chụp tự động hình ảnh từ camera laptop sau đó gửi dữ liệu về sever tổng của phần mềm để giúp người dùng chủ nhân chiếc laptop theo dõi, dự đoán và lần ra dấu vết của chiếc laptop đã bị mất trộm. Một số tính năng của LockItTight có thể kể đến là:

_Định vị chính xác tọa độ chiếc laptop thông qua hệ thống GPS toàn cầu.

_Lưu thông tin và gửi về sever tổng của phần mềm.

_Hoạt động âm thầm, bí mật.

_Theo dõi thông tin kẻ trộm.

_Đặc biệt nhất là tính năng chụp màn hình máy tính, chụp hình bằng camera laptop để nhận dạng kẻ trộm.

Đây là một phần mềm rất hữu ích trong việc bảo vệ chiếc laptop của bạn khỏi bị đánh cắp.

Phần mềm định vị gps cho laptop: Prey

Prey

Prey

Prey là một phần mềm định vị GPS cho laptop để chống trộm rất hiệu quả. Prey có thể chạy trên các máy tính hệ điều hành Windows, Mac, Linux và thậm chỉ cả điện thoại Android. Nếu chiếc laptop của bạn có camera, wifi chip thì việc cài đặt Prey để bảo vệ sẽ đảm bảo được hiểu quả cao hơn. Bởi vì chỉ vài phút sau khi có người lạ mở máy, bạn sẽ nhận được ảnh chụp màn hình và ảnh chụp người ở trước camera laptop, thông tin định vị vị trí hiện tại của chiếc laptop, và thậm chí là cả những chương trình, tập tin đang được mở. Các thông tin này sẽ vô cùng hữu ích trong việc giúp bạn lần theo dấu vết để bắt quả tang kẻ trộm laptop. Một số tính năng của Prey có thể kể đến là:

_Cung cấp chính xác địa điểm của chiếc laptop.

_Âm thầm theo dõi kẻ trộm laptop.

_Chụp ảnh màn hình và ảnh từ camera để gửi về chủ nhân laptop.

_Chức năng chặn mọi truy cập.

_Chức năng báo mất, chống trộm.

Ngoài ra phần mềm Prey cũng còn nhiều tính năng đặc biệt khác đang chờ bạn khám phá ở trước. Prey xứng đáng là một phần mềm định vị GPS cho laptop mà bạn không nên bỏ qua.

Các bạn thân mến, FPTShop vừa giới thiệu đến các bạn những phần mềm định vị GPS cho laptop tốt nhất hiện nay có thể giúp bạn trong việc tìm lại chiếc laptop bị đánh cắp. Tuy nhiên “phòng cháy vẫn hơn chữa cháy”, FPTShop khuyên các bạn hãy thận trọng hơn trong việc bảo vệ tài sản cá nhân, nhất là những chiếc laptop – nơi chứa nguồn tài liệu quan trọng cho công việc của bạn. Bạn cũng nên hạn chế tối đa việc cho người lạ không thân thiết mượn laptop để tránh những trường hợp xấu xảy ra.

Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn.

Xem thêm: 10 ứng dụng GPS và định vị tuyệt vời nhất trên Android

G.M