Game

Phần mềm xem ảnh hỗ trợ đuôi CR2 | Copy Paste Tool

29
Phần mềm xem ảnh hỗ trợ đuôi CR2 | Copy Paste Tool

Đuôi CR2 là một định dạng của tệp tin ảnh được tạo bởi máy ảnh kỹ thuật số Canon khi chụp với định dạng RAW, là một file ảnh thô chưa qua xử lý và không bị nén.

Vì là file ảnh thô cho phép lưu trữ ảnh không nén y hệt như lúc được chụp nên khi hậu kỳ các nhiếp ảnh gia có thể dễ dàng điều chỉnh thay đổi những yếu tố như cân bằng trắng, độ tương phản, màu sắc, ánh sáng hay thậm chí là lấy nét mà rất ít hoặc không làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh ban đầu.

Bạn đang xem: phần mềm xem ảnh cr2

Phần mềm xem ảnh hỗ trợ đuôi CR2

Tham khảo: Cách khắc phục lỗi Code 10 khiến thiết bị không thể khởi động

Và lần đầu tiên khi copy những ảnh có đuôi CR2 này sang máy tính thì bạn sẽ gặp một chút rắc rối đó là các phần mềm hỗ trợ xem ảnh trên máy tính của bạn không thể mở được file CR2 này để xem. Vậy làm thế nào để mở file ảnh đuôi CR2 trên máy tính để xem thì xin mời bạn tiếp tục xem những hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn cách xem ảnh đuôi CR2 trên máy tính

Trên máy tính bạn thường xem ảnh với các định dạng file ảnh thông dụng như jpg, jpeg, png… bằng phần mềm xem ảnh Windows Photo Viewer của Microsoft và file ảnh CR2 bạn cũng có thể xem bằng phần mềm Windows Photo Viewer nhưng với một yêu cầu đặc biệt là bạn cần phải cài đặt thêm bộ plugin Mã hóa/Giải mã Camera của nhà phát triển Microsoft có tên là “Microsoft Camera Codec Pack”.

Để cài đặt plugin đầu tiên bạn hãy vào liên kết này nhấn vào ô Select Language chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt rồi nhấn nút Tải xuống. Và nếu bạn không biết máy tính của mình đang chạy Windows 32bit hay 64bit thì hãy xem bài viết này để lựa chọn phiên bản tải về cho đúng.

Xem thêm: Sky Force Reloaded – Chơi game bắn máy bay cổ theo kiểu hiện đại

Sẽ có một cửa sổ hiện lên, nếu máy tính của bạn là Windows 32bit thì hãy chọn MicrosoftCamera copypastetool.com còn nếu là Windows 64bit thì hãy chọn MicrosoftCamera copypastetool.com và nhấn nút Next ở phía dưới gốc phải màn hình để tải về.

Khi đã tải Microsoft Camera Codec Pack về bạn chỉ cần cài đặt như bình thường như lúc cài đặt phần mềm khác. Khi cài đặt xong plugin này bây giờ bạn có thể mở và xem file ảnh CR2 bằng trình xem ảnh Windows Photo Viewer như các file ảnh thông dụng khác rồi đó.

Không chỉ với đuôi ảnh .CR2 mà khi cài Microsoft Camera Codec Pack thì nó còn cho phép bạn xem được các định dạng ảnh khác như: .crw, .dng, .nef, .orf, .rw2, .pef, .arw, .sr2, .srf, and .tif…

Trên đây là copypastetool.com vừa hướng dẫn cho các bạn cách mở và xem file CR2 trên máy tính. Hy vọng là bài viết đã giúp bạn gỡ rối được vấn đề. Chúc bạn thành công và nếu thấy bài viết hữu ích thì hãy nhấn Like, Share và để lại lời cám ơn thông qua phần bình luận bên dưới.

Danh mục: Game

Nguồn: https://copypastetool.com

0 ( 0 votes )

Copy Paste Tool

https://copypastetool.com
Copypastetool.com là Blog  chia sẻ các kiến thức thủ thuật hay về công nghệ mạng máy tính, các tin tức mới nhất về công nghệ game.

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan