Phật pháp vô biên : 14 lời Phật dạy | Copy Paste Tool

Phật pháp vô biên, cao rộng biết bao! Những lời dạy Phật trong hàng ngàn năm nay vẫn là chân lý chưa bao giờ cũ. Sau đây chúng ta hãy cùng điểm qua 14 điều Phật dạy xem mỗi người đã thực hiện được những gì. Nào ta hãy cùng cảm nghiệm Phật pháp nhiệm mầu ra sao trong những lời dạy sau nhé!

14 lời Phật dạy

 1. Kẻ thù lớn nhất của đời người là chính mình
 2. Ngu dốt lớn nhất của đời người là dối trá
 3. Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại.
 4. Bi ai lớn nhất của đời người là ghen tị
 5. Sai lầm lớn nhất của đời người là đánh mất chính mình.
 6. Tội lỗi lớn nhất của đời người là bất hiếu.
 7. Đáng thương lớn nhất của đời người là tự ti.
 8. Đáng thương lớn nhất của đời người là biết đứng lên sau vấp ngã
 9. Phá sản lớn nhất của đời người là tuyệt vọng.
 10. Tài sản lớn nhất của đời người là sức ép, trí tuệ.
 11. Món nợ lớn nhất của đời người là tình cảm.
 12. Lễ vật lớn nhất của đời người là khoan dung.
 13. Khuyết điểm lớn nhất của đời người là kém hiểu biết.
 14. An ủi lớn nhất của đời người là bố thí.

Suy luận chung

phat-phap-vo-bien

Qua 14 lời Phật dạy ta có thể tựu chung lại là cuộc đời của mỗi con người hạnh phúc hay khổ đau phụ thuộc vào chính bản thân mỗi người. Các yếu tố bên ngoài chỉ là những tác nhân để thử thách xem con người có vượt qua được chính không chứ nó không có tính quyết định. Hãy cứ sống một cách tự tin, yêu chính con người mình,dù có bị vấp ngã thì cũng đừng bao giờ đánh mất niềm tin vào cuộc sống mà hãy biết đứng lên , sống chân thật, loại bỏ đi những tính xấu như anh ghét đố kỵ để tâm hồn được thanh thản hơn.Trong lao động và học đừng bao giờ cho mình là nhất “ núi cao thì sẽ có núi cao hơn “ vì thế đừng bao giờ ngừng học hỏi để hoàn thiện bản thân mình hơn. Với những ai bất hơn mình hãy biết bố thí để tích thêm ơn đức.

Đối với những người xung quanh hãy biết khoan dung và chia sẻ nhiều hơn thì ta cũng sẽ nhận lại được như vậy. Và điều quan trọng nhất hãy trân trọng tình cảm mà người khác dành cho mình để cuộc đời có thêm ý nghĩa. Làm được như vậy ta sẽ cảm nghiệm rõ Phật pháp vô biên và huyền diệu ra sao.

Trên đây 14 lời Phật dạy mà mỗi người cần phải biết để biết rằng Phật pháp vô biên nhường nào. Hy vọng các bạn đã có khoảng thời gian lắng lại để suy tư và cùng nhìn lại bản thân cùng lời Phật dạy!

Viết một bình luận