Máy Tính

Cập Nhật Các Thủ Thuật Phát Wifi Từ Laptop Đơn Giản Tín Hiệu Mạnh

26
Cập Nhật Các Thủ Thuật Phát Wifi Từ Laptop Đơn Giản Tín Hiệu Mạnh

Nhu cầu kết nối sử dụng Internet trong thời đại hiện nay đang trở nên thiết thực, mạng dây, mạng điện thoại và wifi luôn song hành cùng với con người. Với những cư dân thành phố việc mạng wifi có mặt khắp mọi nơi không còn xa lạ, các thiết bị phát wifi rất đa dạng. Bạn có thể chưa nghĩ tới việc chiếc máy tính xách tay của mình có khả năng phát wifi, bạn có thể tận dụng để sử dụng cho điện thoại hay các thiết bị điện tử khác một cách dễ dàng chỉ bằng chiếc laptop.

Cách phát wifi từ laptop còn thích hợp cho trường hợp nguồn wifi nằm xa vị trí của bạn, các thiết bị sóng kém hơn như điện thoại không thể bắt được, máy tính nhận được tín hiệu của wifi sẽ phát sóng để điện thoại cũng có thể sử dụng. Cùng copypastetool.com tìm hiểu những thủ thuật giúp bạn biến hóa chiếc laptop của mình thành thiết bị phát wifi siêu mạnh, siêu nhanh cho laptop ngay nào.

Bạn đang xem: phat song wifi tu laptop

Tham Khảo Thêm:

Sửa card wifi laptop Cách mở wifi trên laptop win 10 Tại sao laptop không bắt được wifi Cách kết nối wifi cho máy tính bàn Các phần mềm hack wifi cho laptop

phat wifi tu laptop
Giúp bạn phát wifi từ laptop của mình

Cách phát wifi từ laptop không cần phần mềm

Có rất nhiều lựa chọn để bạn có thể phát sóng wifi từ laptop của mình. Tổng hợp các cách phát wifi không cần đến phần mềm được nhiều người dùng sử dụng. Về cơ bản các cách này có bản chất giống nhau nhưng tùy thuộc vào từng phiên bản hệ điều hành mà các thao tác chi tiết cụ thể lại khác nhau.

Cách 1: Hướng dẫn về cách phát wifi từ laptop trên hệ điều hành Windows 10 mới nhất

Bước 1: Tiến hành mở trung tâm Action Center -> Mobile Hotspt và chọn Go to Settings.

cach phat wifi bang laptop 2

Bước 2: Tại cửa sổ Settings của Mobile Hotspot bạn hãy chọn chế độ On ở mục đầu tiên “Mobile hotspot“. Sau đó, các bạn chọn Edit để thiết lập lại tên wifi và mật khẩu của wifi. Đó sẽ là thông tin để các bạn có thể truy cập wifi được phát ra từ laptop. Việc phát wifi laptop trở nên đơn giản hơn bao giờ hết nếu các bạn thực hiện theo sự chỉ dẫn trên đây.

Tham khảo: Top 15+ các dòng Laptop Cũ Giá Rẻ Cấu Hình cao Thịnh Hành Nhất 2021

cach phat wifi bang laptop 1 1

Xem thêm: Cách sửa lỗi wifi có chấm than chắc chắn thành công

Cách 2: Cách phát wifi từ laptop này với các hệ điều hành khác nhau

Bước 1: Truy cập vào Control Panel -> Netword and Sharing Center ->Set up a new connection or network.

phat wifi tu laptop 7

Bước 2: Ngay lúc này sẽ có một cửa sổ mới hiện ra, chọn tiếp Set up a wireless ad hoc (computer – to – computer) network, tiếp tục bạn chọn Next hai lần. Tại cửa sổ hiện ra lúc này, bạn thiết lập tên và mật khẩu cho wifi laptop riêng của mình.Các bạn có thể kiếm tra lại tên mạng Wi-Fi bạn đã tạo xuất hiện trong danh sách mạng Wi-Fi hiện có.

phat wifi tu laptop 14

Bước 3: Vào lại Control Panel, chọn Change adapter Settings, Chọn đồng thời các mục Local Area NetworkWireless Network Conter, tiến hành nhấp chuột phải và chọn Add to Bridge

thiet lap wifi laptop

Chỉ với các bước đơn giản bạn đã có thể tạo một cột sóng wifi ngay trong nhà mình. Mở wifi từ điện thoại, kết nối với wifi theo tên của đã thiết lập, nhập mật khẩu và bạn đã có thể lướt web vi vu như sử dụng wifi bình thường rồi.

Xem thêm: Cách xử lý laptop nóng đơn giản ngay tại nhà

Xem thêm: Wifi laptop bị gạch chéo đỏ và cách khắc phục wifi bị gạch chéo đỏ

Ưu nhược điểm của cách phát wifi từ laptop không cần phần mềm

Với các mẹo nhỏ rất đơn giản này bạn dễ dàng thiết lập để tạo sóng wifi từ laptop. Điểm cộng cho cách thực hiện này là rất đơn giản, dựa trên nguồn tài nguyên sẵn có của máy tính, không cần tải phần mềm nên giảm tải cho máy, không chiếm thêm phần trăm bộ nhớ nào cả. Nhưng không phải cấu hình máy nào cũng có khả năng tạo cột sóng wifi để điện thoại, các thiết bị điện tử công nghệ khác có thể sử dụng được. Và nếu có thì sức mạnh của sóng từ wifi này không đủ lớn để có thể thiết bị bên ngoài kết nối

Sử dụng phần mềm phát wifi cho laptop

Nếu như bạn loay hoay vẫn chưa thể thiết lập cột sóng wifi cho laptop của mình thì vẫn còn giải pháp khác hữu hiệu hơn. Đó là sử dụng các phần mềm phát wifi cho laptop như Connectify, MyPublicWifi, mHotspot, Virtual Router, Maryfi hoặc bộ kích sóng wifi mercury mw302re

Mỗi phần mềm lại có những ưu nhược điểm khác nhau, các cách thức thực hiện sẽ được hướng dẫn chi tiết trong file bạn tải xuống. Hầu hết các phần mềm đều có phiên bản hỗ trợ cho các hệ điều hành phổ biến như windows 7, windows 8, windows 10.

Connectify với hệ thống của mình giúp bạn dễ dàng kiểm soát các thiết bị kết nối với wifi của mình, nhưng nhược điểm của nó là bạn phải trả phí để sở hữu phiên bản có nhiều tính năng hơn, với những bạn gà mờ công nghệ thì quá trình đó có thể hơi phiền phức.

Trong khi đó MyPublicWifi còn có thêm ưu điểm khi sở hữu nhiều phiên bản đa ngôn ngữ hơn, còn mHotsot lại giúp bạn giới hạn số lượng những kết nối sử dụng wifi từ laptop mà bạn đã tạo nên.

thiet lap wifi laptop 0 1
Thiết lập wifi laptop bằng phần mềm

Các thủ thuật laptop được chia sẻ trên đây là những thông tin hữu ích sẽ khiến cho cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Đặc biệt về nhu cầu sử dụng công nghệ, nhu cầu kết nối Internet, kết nối mọi người trong thời đại số này.

Những mẹo sử dụng máy tính, sử dụng mạng Internet này không phải là điều gì quá xa lạ hay mới mẻ nhưng chỉ số ít biết tới, vì thế mà rất nhiều người dùng bỏ qua tiện ích này. Ngoài thủ thuật cách phát wifi từ laptop hữu ích đơn giản này, hãy cùng truy cập copypastetool.com để nhận nhiều sự tư vấn cũng như tìm kiếm thêm các giải pháp công nghệ đơn giản, hữu dụng đối với bạn nhé.

Danh mục: Máy Tính
Nguồn: https://copypastetool.com

0 ( 0 votes )

Copy Paste Tool

https://copypastetool.com
Copypastetool.com là Blog  chia sẻ các kiến thức thủ thuật hay về công nghệ mạng máy tính, các tin tức mới nhất về công nghệ game.

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan