Tiến Hóa Pokémon Eevee: Tất Tần Tật Những Bí Mật Mà Bạn Phải Biết

Nhắc đến việc tiến hóa Pokémon Eevee trong trò chơi Pokémon GO, không ít huấn luyện viên đã đặt ra câu hỏi và thảo luận về vấn đề này từ khi trò chơi được ra mắt vào tháng 8 năm ngoái. Trong mục hướng dẫn Pokémon GO lần này, PokeCorner sẽ cung cấp cho các bạn huấn luyện viên tổng hợp đầy đủ nhất về cách tiến hóa “chú cáo” thần kì này nhé!

Tiến Hóa Đa Dạng Của Eevee

Trong trò chơi Pokémon truyền thống, Eevee hiện tại có thể tiến hóa thành 8 dạng khác nhau bao gồm:

 • Flareon (Lửa)
 • Vaporeon (Nước)
 • Jolteon (Điện)
 • Umbreon (Bóng đêm)
 • Espeon (Tâm linh)
 • Glaceon (Băng)
 • Leafeon (Lá)
 • Sylveon (Tiên)

Bằng cách sử dụng các vật phẩm tiến hóa đặc biệt, chỉ số hạnh phúc, việc sở hữu các chiêu thức cần thiết của Eevee hay thời điểm trong ngày, Eevee sẽ tiến hóa thành những dạng mạnh mẽ khác nhau.

Cách Tiến Hóa Eevee Thành Umbreon, Espeon, Flareon, Jolteon và Vaporeon Bằng Cách Đổi Tên

Nếu bạn muốn tiến hóa Eevee theo hình thức thông thường bằng cách tích đủ 25 viên Candy (nguyên liệu tiến hóa) của Eevee, bạn chỉ có 1/3 cơ hội để nó tiến hóa thành Flareon, Vaporeon hoặc Jolteon (không bao gồm Umbreon và Espeon). Tuy nhiên, có một mẹo để tiến hóa Eevee theo ý muốn. Mẹo này chỉ có thể sử dụng duy nhất 1 lần cho mỗi dạng tiến hóa bằng cách đặt tên Eevee như sau:

 • Đổi tên Eevee thành Sakura, sau đó chọn tiến hóa để nó trở thành Espeon
 • Đổi tên Eevee thành Tamao, sau đó chọn tiến hóa để nó trở thành Umbreon
 • Đổi tên Eevee thành Rainer, chọn tiến hóa để nó trở thành Vaporeon
 • Đổi tên Eevee thành Sparky, chọn tiến hóa để nó trở thành Jolteon
 • Đổi tên Eevee thành Pyro, chọn tiến hóa để nó trở thành Flareon

Các lưu ý khi sử dụng mẹo này:

 • Chỉ có thể sử dụng một lần duy nhất cho mỗi dạng tiến hóa
 • Chắc chắn rằng không có khoảng cách (space) trước hay sau tên khi đổi tên
 • Bật GPS để trò chơi theo dõi vị trí hiện tại của bạn, không hiển thị thông báo “GPS not found, fail to detect location”
 • Thoát và khởi động lại trò chơi để chắc chắn mẹo được áp dụng

Cách Tiến Hóa Eevee Thành Umbreon và Espeon Bằng Hệ Thống Buddy Và Đi Hơn 10km

Ngoài cách đổi tên, có một cách khác để tiến hóa Eevee thành Umbreon và Espeon được xác nhận. Cách này yêu cầu bạn làm theo các bước sau đây:

 1. Chọn Eevee mà bạn muốn tiến hóa và đặt nó làm Buddy (bạn đồng hành).
 2. Đi (walk) cùng Eevee đó hơn 10 km (phải vượt quá 10 km, không đủ 10 km) (Ví dụ: 10.3 km, 10.7 km).
 3. Đảm bảo bạn đã nhận được 2 viên Candy từ Buddy Eevee này.
 4. Để tiến hóa thành Espeon: Trong giao diện Buddy, chọn tiến hóa Buddy (tức là Eevee của bạn) với 25 viên Candy. Thời điểm tiến hóa phải là ban ngày (trong giao diện trò chơi).
 5. Để tiến hóa thành Umbreon: Trong giao diện Buddy, chọn tiến hóa Buddy (tức là Eevee của bạn) với 25 viên Candy. Thời điểm tiến hóa phải là buổi tối (trong giao diện trò chơi).
 6. Lưu ý: Bật GPS để trò chơi theo dõi vị trí hiện tại của bạn, không hiển thị thông báo “GPS not found, fail to detect location”

Nguồn Gốc Của Các Nickname Của Eevee

Các tên làm tên đặc biệt cho Eevee như Sakura, Tamao, Pyro, Rainer và Sparky mà không phải tên khác được lấy cảm hứng từ ba anh em Eevee trong bộ anime Pokémon. Ba nhân vật này đã xuất hiện trong series anime Pokémon, trong trận đấu với Ash trong tập 40. Cũng trong series anime này, hai cô gái Tamao và Sakura sở hữu Umbreon và Espeon.

Cách Tiến Hóa Eevee Thành Glaceon, Leafeon Và Sylveon

Nếu bạn muốn sở hữu các dạng tiến hóa khác của Eevee như Glaceon (Băng), Leafeon (Lá) và Sylveon (Tiên), rất tiếc hiện tại Pokémon GO chưa có cập nhật các Pokémon này. Hiện tại không có cách nào để tiến hóa từ Eevee thành các dạng này.

Trò chơi Pokémon GO đã thêm hơn 80 loài Pokémon từ khu vực Johto trong cập nhật tháng 2 vừa qua, nâng tổng số Pokémon hiện có trong Pokémon GO lên gần 250 loài, tuy nhiên vẫn chỉ bao gồm các Pokémon thuộc thế hệ I và II.

Chúng ta có thể thấy tiềm năng phát triển của Pokémon GO trong tương lai rất lớn, bởi hiện tại trò chơi mới chỉ cập nhật đến thế hệ II. Trong khi đó, trong loạt trò chơi gốc đã có đến Thế hệ VII, diễn ra tại vùng đất Alola, với tổng cộng 802 loài Pokémon. Rất thú vị khi chờ đợi các bản cập nhật sắp tới của thế giới rộng lớn Pokémon GO này. PokeCorner sẽ cố gắng cập nhật các huấn luyện viên về các cách tiến hóa Eevee khác trong tương lai nếu có.

Vậy là chúng ta đã biết tất cả về cách tiến hóa các dạng tiến hóa của chú cáo Eeevee cho đến thời điểm hiện tại. Chúc các huấn luyện viên thành công trong việc bắt và tiến hóa Pokémon trong Pokémon GO!