Có nên mua PS Vita 2019 hay không? Câu trả lời chính xác nhất là đây!

Có nên mua PS Vita 2019 hay không? Câu trả lời chính xác nhất là đây!

Vừa qua nShop nhận được nhiều thắc mắc tư vấn về việc mua máy chơi game PS Vita do sản phẩm này trên website đã đưa về trạng thái tạm hết hàng. Nhiều khách hàng phân vân lựa chọn giữa nhiều yếu tố:

  • Nên mua PS Vita hay PSP
  • Nên mua PS Vita hay Nintendo Switch

Có nên mua PS Vita 2019 hay không?

Bạn đang xem: ps vita gia bao nhieu

Do mỗi thắc mắc mỗi khác nhau về nhiều yếu tố nên shop sẽ chia ra tư vấn theo nhu cầu của bạn để có câu trả lời chính xác nhất tránh gây lãng phí khi mua máy về không phù hợp, cảm thấy mau chán rồi bán lại lỗ tiền đầu tư ban đầu nhé!

Có nên mua PS Vita 2019 hay không?

Tính tới năm 2019 này thì máy chơi game cầm tay PS Vita của Sony đã hơn 7 năm tuổi. Theo thông báo mới nhất từ Sony thì hãng sẽ ngưng hỗ trợ PS Vita vào năm nay, tròn 8 năm vòng đời của máy.

Sony tạm ngưng sản xuất PS Vita

Tuy nhiên theo ý kiến của nhiều game thủ, phân nửa thời gian đó là Sony đã “đem con bỏ chợ”, hoàn toàn không hỗ trợ gì về tựa game mới và độc quyền cho máy dẫn đến tình trạng “đói game” và gây mau chán. Lý do vì sao Sony ngừng hỗ trợ PS Vita thì chúng ta đã có một bài viết trước đó rồi. Đi vào vấn đề chính là có nên mua PS Vita mới vào lúc này không?

Tuyệt đối không nên mua PS Vita từ thời điểm này nếu bạn là người chơi thực tiễn

✔ Đúng vậy, nếu bạn chỉ đơn giản với lý do mua máy chơi game cầm tay về để chơi game thì không có lý do gì bỏ ra số tiền lớn tương đương 5 triệu VNĐ để mua một chiếc máy chơi game mà chắc chắn sẽ không có bất kỳ game gì mới ra mắt trong năm nay.

✔ Bên cạnh đó, việc ngừng hỗ trợ PS Vita – cắt dây chuyền sản xuất máy đồng nghĩa với việc những rủi ro hư hỏng máy (màn hình, cảm ứng, trôi analog, liệt phím, pin…) sẽ không có linh kiện thay thế. Chỉ một rủi ro nho nhỏ bạn sẽ mất trắng khoản đầu tư to lớn đó.

Tham khảo: hình nền điện thoại phong cảnh đẹp | Copy Paste Tool

PS Vita bị hư

Chẳng may rơi vỡ thì xem như mất trắng vì ít linh kiện thay thế

✔ Lý do thứ 3 đó chính là việc tìm băng game gốc bản quyền thời điểm này rất khó. Bạn chỉ có lựa chọn là mua trên PSN giá đắt hơn hoặc bẻ khóa PS Vita. Tuy nhiên máy PS Vita firmware 3.73 hiện vẫn không bẻ khóa được và Sony sẽ tiếp tục chặn các hành động bẻ khóa máy, do đó bạn sẽ tốn tiền rước về rồi mau chán thay vì có nhiều sự lựa chọn “hay ho” hơn như Nintendo 3DS, Nintendo Switch hay dành hẳn một ngân sách lớn cho PS4.

✔ Bởi thực tế máy PS Vita thất bại một phần do các tựa game tương đồng với PS4 quá không có sự mới lạ, mua PS4 bạn hoàn toàn có thể chơi được đa phần các game có mặt trên PS Vita, mà còn là game hay hơn, hoành tráng hơn và đẹp hơn nữa!

Vậy tiết kiệm hơn, tôi mua PS Vita cũ có ổn hơn không

Câu trả lời vẫn là không. Lý do máy PS Vita cũ bẻ khóa giá cao, những linh kiện hỏng hóc của máy khó tìm nơi sửa chữa thay thế. Nếu bạn đảm bảo được việc mình có khả năng “test máy” cũ đỉnh cao và xài máy cực kỳ bền thì có thể tìm mua để trải nghiệm qua cho biết dòng game trên PS Vita này!

Nên mua PS Vita bởi vì…

Nói đi thì cũng nói lại, vẫn có một số bạn muốn tìm mua máy PS Vita bằng bất kỳ giá nào. Đây là những lý do:

  • Bạn là một collector – nhà sưu tập và muốn có đủ mọi hệ máy chơi game. Thời điểm này nếu tìm được máy PS Vita mới thì bạn nên mua ngay lưu trữ lại vì trong 1-2 năm nữa sẽ rất khó để tìm máy mới nguyên hộp 100%
  • Bạn là fan cuồn Playstation nhưng không có thời gian chơi game ở nhà, muốn mua máy mang ra ngoài (Thực tế, bạn nên cân nhắc giữa việc nên mua PS4 hay Nintendo Switch hơn so với việc mua PS Vita hay PS4).

Nên mua PSP hay PS Vita?

Thường những khách hàng đặt ra câu hỏi này đang nhắm đến mục tiêu là máy chơi game cầm tay cũ của Sony. Bởi máy PSP dù là 1000, 2000 hay 3000 thì thời điểm này không còn máy mới. Nếu bạn đã đọc phần trên những vẫn kiên trì vì những lý do riêng của mình để tìm máy chơi game PSP hay PS Vita thì nShop có lời khuyên cho bạn: Chọn mua máy PS Vita cũ vì…

Nên mua PS Vita hay PSP

  • PS Vita nếu đã bẻ khóa sẽ chơi được cả game của PSP. Kho game PS Vita của bạn sẽ lớn hơn bao gồm game PS Vita, PSP, PS1 và cả các game giả lập khác như NES, SNES, GBA…
  • PSP có tuổi đời “ông nội” hơn cả PS Vita: 14 năm. Bạn cứ nghĩ đơn giản là đồ điện tử chạy 14 năm thì nồi đồng cối đá nào cũng phải hao mòn. Việc rước PSP về thời điểm này chỉ để “cúng tiền” cho các tiệm sửa máy game mà bệnh thì chữa hoài không hết.

Nên mua PS Vita hay Nintendo Switch?

Tham khảo: cách xem danh sách bạn bè của người khác trên facebook

Trong năm nay có một luồn thắc mắc mới đến từ trang hỗ trợ của nShop về việc tư vấn nên mua PS Vita hay Nintendo Switch? Lý do bởi hai hệ máy này có nhiều nét tương đồng mà người game thủ bắt gặp được:

  • Máy chơi game cầm tay có đồ họa đẹp như máy chơi game console
  • Nhiều tựa game “hard-core” như Resident Evil, Monster Hunter, Doom, FIFA, Dark Soul…

nên mua PS Vita hay Nintendo Switch

Đương nhiên với tuổi đời “trẻ khỏe” thì Nintendo Switch có nhiều ưu điểm hơn, nhưng đó cũng là lý do mà bạn có thể tham khảo để “chuyển nhà” sang trong khi Sony vẫn chưa có sản phẩm máy chơi game cầm tay nào thay thế được. Do đó, nếu bạn chọn mua máy game với ngân sách cao tí có thể an tâm chọn mua máy Nintendo Switch bởi dòng máy này còn đến hơn 5 năm phát triển và được hỗ trợ bởi nhiều nhà phát triển gamem, nhiều tựa game hay sắp ra mắt thêm…

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của Nintendo Switch Lite với thiết kế nguyên khối tương tự PS Vita và chuyên chơi cầm tay – giá lại rất rẻ chỉ quanh quẩn 5 triệu đồng thì đây là sự lựa chọn lý tưởng thay vì suy nghĩ có nên mua PS Vita 2019 hay không.

Ngoài ra một gợi ý nho nhỏ dành cho bạn đó chính là tham khảo sang 2DS

New Nintendo 2DS LL chính là dòng máy “refresh” của Nintendo ra mắt vào 2017, tiếp nối Nintendo 3DS XL với phần cứng mạnh hơn, thêm nút và ctick dễ điều khiển hơn.

Nên mua PS Vita hay New Nintendo 3DS XL

Mặc dù tiếp nối dòng đời 2DS – 3DS nhưng lượng game phong phú và đa dạng, ngoài ra bạn cũng có thể dễ dàng bẻ khóa để cài thêm các chương trình giả lập NES, SNES, GBA thưởng thức trọn vẹn giải trí cầm tay. Chi phí cho dòng máy này chỉ khoản 3.850.000 VNĐ,

Máy Game PS4

Xem thêm: hình ảnh đẹp về tình yêu đôi lứa | Copy Paste Tool

Leave a Comment

Your email address will not be published.