Máy Tính

quạt tản nhiệt laptop hút hay thổi | Copy Paste Tool

22
quạt tản nhiệt laptop hút hay thổi | Copy Paste Tool
Table Of Contents
Nội dung bài viết

Kinh nghiệm thủ thuật

Hướng dẫn cách chọn đế tản nhiệt tốt cho laptop

Ngày càng có nhiều mẫu mã đế tản nhiệt Laptop xuất hiện trên thị trường. Do vậy mà tốt nhất bạn nên đọc qua vài lưu ý sau đây để chọn đúng đế tản nhiệt.

Bạn đang xem: quạt tản nhiệt laptop hút hay thổi

Hướng dẫn cách chọn đế tản nhiệt tốt cho laptop

Chất liệu

Điều đầu tiên bạn nên quan tâm đến là chất liệu tạo nên chiếc đế tản nhiệt. Laptop ngày nay rất đa dạng về chủng loại cũng như kích thước. Vì thế trọng lượng của chúng cũng khác nhau. Bạn nên dựa vào cân nặng của Laptop để chọn đế tản nhiệt.

Nếu bạn sở hữu một chiếc Ultrabook thì không nhất thiết phải chọn chiếc đề hoàn toàn bằng nhôm. Chất liệu nhựa cứng cáp cũng đã đủ để nâng đỡ chiếc Ultrabook của bạn rồi. Khi chọn những chiếc đế bằng nhựa bạn nên tránh những loại mỏng, ọp ẹp. Nếu như Laptop của bạn nặng trên 2kg thì bạn nên quên nhựa đi, chúng không đủ chắc chắn đâu. Hơn nữa nhôm cũng giúp tản nhiệt nhanh hơn nhựa.

Xem thêm: Hướng dẫn, thủ thuật về Máy tính – Laptop – Tablet

Thiết kế

Dù chọn nhôm hay nhựa thì cũng nên chọn loại có thiết kế chắc chắn. Chọn đế tản nhiệt thì không cần thiết kế đẹp, chỉ nên chắc chắn là đủ. Ngoài ra có thể điều chỉnh được độ cao thì càng tốt. Vì sử dụng lâu ở 1 độ nghiêng nhất định sẽ khá mỏi.

Hướng dẫn cách chọn đế tản nhiệt tốt cho laptop

Quạt

Quạt là bộ phận quan trọng nhất của đế tản nhiệt. Số quạt không quan trọng lắm. Bạn chỉ nên quan tâm đến chất lượng quạt mà thôi. Quạt tốt sẽ cho lượng gió nhiều và ít ồn hơn quạt không tốt.

Hướng của quạt cũng quan trọng không kém. Nên chọn loại hút từ hướng Laptop đẩy ra ngoài. Vì bản thân Laptop đã có quạt thổi ra ngoài, nếu bạn mua đế tản nhiệt thổi trực tiếp vào sẽ không có tác dụng bằng quạt hút.

Tham khảo: cách lấy mật khẩu wifi trên laptop | Copy Paste Tool

Giá cả

Trên thị trường có rất nhiều chủng loại đế tản nhiệt, đi kèm đó là mức giá rất đa dạng. Tuy nhiên bạn cũng không nên phí quá nhiều tiền cho các loại đế tản nhiệt này. Cũng không nên vì ham rẻ mà mua loại trôi nổi không rõ nguồn gốc.Nguồn và công kết nối

Hướng dẫn cách chọn đế tản nhiệt tốt cho laptop

Dual nguồn usb

Thường thì đế tản nhiệt sẽ sử dụng nguồn USB 5v để làm mát. Tuy nhiên việc dùng cổng USB của Laptop để cấp điện lâu ngày sẽ làm giảm tuổi thọ của cổng USB. Mình đã từng gặp nhiều trường hợp cổng USB bị hư hay không cấp đủ điện cho các thiết bị khác sau khi dùng đế tản nhiệt một thời gian dài. Giải pháp là bạn có thể tận dụng sạc điện thoại dùng cổng USB để làm nguồn cho đế tản nhiệt. Hoặc dùng loại USB 2 cổng để đảm bảo nguồn.

Nguồn: copypastetool.com

Danh mục: Máy Tính
Nguồn: https://copypastetool.com

0 ( 0 votes )

Copy Paste Tool

https://copypastetool.com
Copypastetool.com là Blog  chia sẻ các kiến thức thủ thuật hay về công nghệ mạng máy tính, các tin tức mới nhất về công nghệ game.

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan