Cách cấu hình Gmail trên Outlook để quản lý Email chuyên nghiệp

Microsoft Outlook là một chương trình quản lý và duyệt Email được tích hợp trong bộ cài đặt Office của Microsoft. Với Outlook, bạn có thể dễ dàng soạn, gửi tin nhắn qua Email và đính kèm các tệp tài liệu. Đặc biệt, Outlook cho phép bạn duyệt nhiều Email cùng một lúc và sao lưu dữ liệu trên Email về máy tính. Trong bài viết này, chúng ta sẽ hướng dẫn cách cấu hình Gmail trên Outlook để nâng cao khả năng quản lý và duyệt tin nhắn trên Email một cách tiện lợi và chuyên nghiệp.

Cách cài đặt và cấu hình Gmail trên Outlook lần đầu tiên

Đầu tiên, chúng ta cần bật POP/IMAP trong tài khoản Gmail. Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn và chọn Settings (hình bánh răng) ở giao diện Gmail. Chuyển qua Tab “Chuyển tiếp và POP/IMAP” và bật chức năng tải POP cho tất cả thư. Ở phần Truy cập qua IMAP, chọn Bật IMAP và nhấn Lưu thay đổi.

Tiếp theo, cho phép ứng dụng truy cập kém an toàn vào tài khoản Gmail. Truy cập vào đường link sau: đường link và chọn Bật để cho phép ứng dụng bên thứ ba quản lý Gmail của bạn.

Sau khi hoàn thành các bước trên, chúng ta tiến hành cấu hình Gmail trên Outlook. Trên Outlook, chọn File và nhấn Add Account để bắt đầu cấu hình Email. Nhập địa chỉ Email của bạn và nhấn Connect.

Dưới phần Advanced options, chọn Let me set up my account manually và nhấn Connect.

Ở mục Choose Account Type, chọn POP or IMAP và nhấn Next.

Tiếp theo, nhập các thông tin sau:

 • Incoming mail server: pop.gmail.com
 • Outgoing mail server: smtp.gmail.com
 • User name: địa chỉ Email của bạn
 • Password: mật khẩu Gmail của bạn

Sau đó, nhấn More Settings và chọn tab Outgoing Server. Đánh dấu vào ô “My outgoing server (SMTP) requires authentication” và chọn “Use same settings as my incoming mail server”.

Chuyển qua tab Advanced và nhập các thông số sau:

 • Incoming server (POP3): 995
 • Use the following type of encrypted connection: SSL
 • Outgoing server (SMTP): 465
 • Use the following type of encrypted connection: SSL

Nhấn OK và Next để tiếp tục.

Cuối cùng, Outlook sẽ kiểm tra và xác minh cấu hình Email của bạn. Nếu kết nối thành công, bạn sẽ nhìn thấy thông báo “Congratulations! All tests completed successfully”. Nhấn Close và Finish để hoàn tất quá trình cấu hình.

Bây giờ, bạn đã cấu hình thành công Gmail trên Outlook. Hãy kiểm tra việc gửi và nhận Email để đảm bảo mọi thứ hoạt động bình thường.

Cài đặt Outlook trên máy tính mà không cần cài đặt

Ngoài cách cấu hình trên, bạn có thể sử dụng công cụ đồng bộ Outlook máy tính và Gmail mà không cần cài đặt phức tạp. Bạn có thể tải công cụ này tại đây. (Password giải nén: adtimin)

Thông tin cấu hình POP3 và IMAP cho Gmail Google Workspace

Nếu bạn muốn cấu hình POP3 cho Gmail, hãy sử dụng các thông tin sau:

 • Máy chủ thư đến (POP): pop.gmail.com, yêu cầu SSL, cổng 995
 • Máy chủ thư đi (SMTP): smtp.gmail.com, yêu cầu SSL và TLS (nếu có), yêu cầu xác thực, cổng cho TLS/STARTTLS: 587

Nếu bạn muốn cấu hình IMAP cho Gmail, hãy sử dụng các thông tin sau:

 • Máy chủ thư đến (IMAP): imap.gmail.com, yêu cầu SSL, cổng 993
 • Máy chủ thư đi (SMTP): smtp.gmail.com, yêu cầu SSL và TLS (nếu có), yêu cầu xác thực, cổng cho SSL: 465, cổng cho TLS/STARTTLS: 587

Đó là cách cấu hình Gmail trên Outlook để quản lý Email chuyên nghiệp. Hãy thử áp dụng các bước trên và trải nghiệm sự thuận tiện và tiện ích của việc duyệt tin nhắn trên Email qua Outlook!