Ảo tưởng vị trí trong lòng người khác chỉ khiến mình thêm thất vọng

Lời đầu: “Chẳng ai quan tâm đến bạn” – đôi khi, chúng ta có thể dễ bị cuốn vào suy nghĩ này. Tưởng rằng mọi thứ sẽ ổn theo thời gian, nhưng thời gian không phải là liều thuốc chữa lành mọi nỗi đau. Thật ra, cứ thích tự huyễn hoặc bản thân để duy trì một mối quan hệ đã hết tình cảm trong một thời gian dài. Chúng ta không còn vui vẻ, hạnh phúc, nhưng lại không dám chia tay.

Lời hứa chỉ là lời nói

Hóa ra, lời hứa chỉ là lời nói. Người nghe luôn kỳ vọng, hy vọng, và tự huyễn hoặc nó lên. Nhưng thực tế, lời hứa chỉ quan trọng khi ta thực sự muốn thực hiện nó. Nếu ta đủ quyết tâm, thì dù gặp khó khăn bao nhiêu lần cũng không bị mất niềm tin. Nhưng nếu ta không muốn, thì ngay cả vạn lần hứa cũng không đáng tin.

Khi lầm tưởng rằng mình quan trọng

Có nhiều người khiến ta lầm tưởng rằng họ là quan trọng trong cuộc sống ta, thậm chí tưởng tượng rằng họ là cả thanh xuân. Nhưng khi họ rời đi, ta mới nhận ra rằng bản thân mình không có ý nghĩa đối với họ. Ta không quan trọng, không đáng quan tâm, không đáng chú ý cho họ.

Stt ảo tưởng vị trí trong lòng người khác chỉ khiến mình thêm thất vọng

Đừng ảo tưởng vị trí của mình trong lòng người khác

Càng ảo tưởng vị trí của mình, ta càng thêm đau lòng. Dối gạt người khác không đáng sợ bằng việc tự lừa dối chính mình. Đừng trầm tư, quan tâm quá nhiều đến vị trí mình đứng trong trái tim người khác. Điều này chỉ làm cuộc sống của ta trở nên nặng nề.

Không cần phải khổ như vậy

Trên thế giới này không thiếu người để yêu chúng ta. Đừng tự làm mình khổ sở, tưởng rằng không ai nhớ ta như ta nhớ họ. Đừng tự lý giải rằng họ đang quá bận. Không ai bận đến mức quên đi một con người.

Ảo tưởng vị trí của mình trong lòng người khác

Rất dễ để tưởng tượng rằng có một người yêu chúng ta thật nhiều, nhiều như những gì chúng ta đã cho đi. Họ sẽ vì chúng ta mà cố gắng, mà chờ đợi, mà nhẫn nại. Nhưng sau một thời gian, ta mới nhận ra rằng đó chỉ là nợ mà không phải duyên, chỉ là duyên mà không phải phận.

Đừng trầm tư, tự huyễn hoặc chính mình

Đừng nghĩ rằng chính mình là một phần to lớn trong cuộc sống của người khác. Hãy cắt đứt những kỳ vọng mỏng manh, không cần thiết, và đừng tự tạo thêm những ảo tưởng về vị trí của mình trong lòng người khác.

Stt ảo tưởng vị trí trong lòng người khác chỉ khiến mình thêm thất vọng

Chỉ cần bớt quan tâm và ảo tưởng

Hãy bớt quan tâm đến những gì người khác làm và nghĩ. Đừng ảo tưởng vị trí của mình trong trái tim họ. Cuộc sống của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn.

Đừng ảo tưởng vị trí của mình

Những hứa hẹn, lời yêu thương không thành thật, những niềm tin tan vỡ… Đừng mang cho người khác những ảo tưởng, chỉ để họ cảm thấy được quan tâm trong những lúc trống rỗng.

Đào sâu vị trí của mình

Đôi khi, những điều mình nhận được khi đào sâu vị trí trong lòng người khác lại là thất vọng nhiều hơn niềm vui.

Cái mà ta giữ, đó chỉ là những kỷ niệm quá khứ và những suy nghĩ u ám. Nếu không tự giải thoát, không ai có thể làm cho ta thoát khỏi sự tổn thương mà chính ta tự tạo.

Kết luận

Cuối cùng, tình thương chỉ là một ảo tưởng phi lý của những người độc thân cần yêu. Vì thực tế là “Love is one big illusion, I should try to forget”. Tình thương là một ảo tưởng lớn vô cùng, mà chúng ta nên quên đi từ lâu…

Copy Paste Tool