STT Chán Nản, 70+ Status Chán Nản Mệt Mỏi Với Cuộc Sống Hiện Tại

Cuộc sống hàng ngày không phải lúc nào cũng màu hồng, không phải lúc nào cũng tràn đầy niềm vui và tiếng cười. Bên cạnh những thứ mệt mỏi và buồn bã, đôi khi chúng ta cảm thấy kiệt sức và chán nản, muốn từ bỏ tất cả và không muốn cố gắng cho bất cứ điều gì nữa. Tuy nhiên, dù trong hoàn cảnh nào, cuộc đời vẫn giống nhau, và con người luôn có khả năng vượt qua mọi khó khăn và trở nên mạnh mẽ.

STT Buồn Chán Nản Về Cuộc Sống

 1. Khi mọi thứ gần như vượt quá giới hạn chịu đựng, hãy học cách buông bỏ tất cả và mạnh mẽ tiến về phía trước. Đừng lo nghĩ, đừng lo phiền bất kỳ chuyện gì nữa.

STT Chán Nản

 1. Có những khi chán nản không thể kìm nén và cơn buồn tràn đến ngập tràn. Nhưng thật ra, người ta thường không khóc trong những lúc đó.

 2. Đôi khi, bạn muốn khóc thật lớn, bởi vì bạn cảm thấy quá tủi thân. Đôi khi, bạn muốn phát điên một lần, vì tâm tình bạn quá chán nản. Đôi khi, bạn muốn chửi một trận, vì trong lòng không thoải mái. Đôi khi, bạn chỉ muốn im lặng ngồi một mình, bởi vì bạn thực sự đã quá mệt mỏi rồi.

 3. Đôi khi, vào những thời điểm khó khăn nhất, sẽ có người bỏ ta đi. Đọc dòng này tự dưng nhớ lại ngày xưa, cái ngày mà mọi thứ dường như sụp đổ, công việc không, bạn bè không, tiền bạc không và người cũng đã rời đi chỉ với một tin nhắn lạnh lùng.

 4. Trên đời có hai cách để xoa dịu nỗi buồn bực, chán nản và cô đơn. Một là tìm đến những thứ vui vẻ, tươi tỉnh và sôi động để đẩy xa những suy nghĩ tiêu cực ra khỏi trái tim. Hai là tìm đến những gì giống với tâm trạng của mình để dựa nhờ sự đồng cảm và an ủi.

 5. Bởi vì mỉm cười sẽ làm cho bản thân nghĩ rằng mình thật sự đang vui?

 6. Chán nản và buồn đau trong lòng em tựa như hạt nước thấm vào đá, chỉ mong anh có thể cho em một phần yên tĩnh.

 7. Bạn nghĩ rằng điều đau khổ nhất trong cuộc đời này chính là mất đi người mà bạn yêu thương nhất. Nhưng trên thực tế, bạn đã đánh mất chính bản thân mình khi bạn yêu ai đó quá nhiều. Điều nào đáng buồn hơn?

 8. Mẹ bảo, có hai thứ mà đời người không được bỏ lỡ. Một là chuyến tàu về nhà cuối cùng, hai là người thật lòng yêu thương ta.

 9. Người ta thường nói “Có những thời điểm khiến con người trở nên chán nản tất cả mọi thứ, đến thở thôi cũng khiến bạn mệt mỏi vô cùng”. Tôi cũng vậy, đã từng như thế… Dường như đối với tôi, cuộc sống này đã trở thành một nỗi áp lực tinh thần không hề nhỏ, từng giờ, từng phút, từng giây như đang chờ đợi để bào mòn tâm trí tôi… Bạn có cảm thấy như vậy không?

 10. Những ngày dài trôi qua, chúng ta luôn đối mặt với trách nhiệm đối với cuộc sống của chính mình và những người xung quanh. Công việc chồng chất, những ước mơ dang dở và cuộc sống luôn đầy những quyết định khó khăn. Chúng ta phải đấu tranh với quyết định rằng liệu nên từ bỏ hay tiếp tục cố gắng cho những điều không thể trở thành hiện thực.

 11. Cuộc sống không hề màu hồng như chúng ta mong muốn. Nhưng bằng niềm tin, chúng ta vẫn cần phải cố gắng thực hiện những điều mong muốn. Tôi cũng vậy, tôi tự nhủ rằng tôi phải cố gắng nhiều hơn.

 12. Nhưng vào những đêm dài, tôi lặng lẽ cảm nhận nỗi buồn trong tâm trí mình. Dù thời gian trôi qua từng giây, nhưng cảm giác chán nản vẫn ngấm sâu vào những suy nghĩ mơ hồ. Nhìn ra khung cửa sổ, bầu trời đầy sao vẫn lấp lánh, nhưng lòng tôi càng trở nên chênh vênh hơn bao giờ hết, lặng thầm nghỉ rằng “lúc này, tôi thật sự mệt mỏi”.

 13. Tôi tin rằng tất cả chúng ta đều có cảm giác như vậy. Cảm giác rằng cuộc sống xung quanh nhàm chán và không hấp dẫn đủ để chúng ta tham gia vào không gian ánh sáng hào nhoáng của xã hội. Thay vào đó, bạn chỉ muốn về nhà, ôm một chiếc gối, pha một tách trà nóng, mở toang cửa sổ và nghe một bản nhạc buồn để trò chuyện với chính bản thân.

 14. Cuộc sống có nhiều mặt khác nhau, chúng ta phải luôn nở nụ cười và vui vẻ, dù bạn không hài lòng với những gì người khác nói. Tôi cũng tự hỏi liệu sống mãi như vậy có mệt không? Đúng là rất mệt mỏi, nhưng tôi không thể làm gì khác. Khi đứng giữa đám đông, tôi cảm thấy không còn là chính mình nữa, nụ cười giả tạo khiến tôi trở thành một kẻ khác. Một kẻ chỉ có thể thấy vui vẻ trong đám đông, và không dám sống thật với cảm xúc bản thân, trừ khi màn đêm buông xuống và chỉ còn tôi và nỗi cô đơn bên cạnh.

 15. Ai cũng sẽ trải qua những cảm giác mệt mỏi và chán nản với cuộc sống, cảm giác lạc lõng và bước đi một cách không chắc chắn không biết điều gì sẽ đến. Tôi đã có những ngày dài đối mặt với cảm giác đó. Tôi có thể tươi cười và vui vẻ với rất nhiều người, nhưng chưa bao giờ tôi lại cười với chính bản thân khi nhìn vào gương, vì tôi biết chỉ khi đối mặt với con người thật của mình, tôi mới nhận ra rằng, dường như chưa một giây phút nào tôi thật sự hài lòng với những gì mình đã có.

 16. Những ngày như vậy kéo dài mệt mỏi. Chỉ có một mình tôi đấu tranh từng chút từng chút như để chứng minh sự tồn tại của mình, để rồi khi kiệt sức, chìm trong bóng tối của cuộc đời.

 17. Lòng người buồn bã và chán nản không muốn làm bất cứ việc gì. Thân mình mệt mỏi, không muốn rời khỏi chiếc chăn quen thuộc. Nhưng rồi đồng tiền và áp lực công việc vẫn cuốn ta đi. Chúng ta không có lựa chọn trong hoàn cảnh của chúng ta.

 18. Thế giới mà chúng ta sống khiến chúng ta mệt mỏi. Những mối lo lắng, sự nghi ngại, cách người ta không biết biết ơn và không quan tâm khiến chúng ta lúng túng và phải đấu tranh. Bạn và tôi, chúng ta đang sống trong một thế giới như vậy.

 19. Mệt mỏi và chán nản! Đôi lúc bạn chỉ muốn giải phóng bản thân, thoát khỏi những điều hàng ngày, làm những việc mình yêu thích, không bận tâm công việc tại cơ quan hoặc những lo toan trong cuộc sống. Bạn thật sự muốn quên một lúc để đầu óc được nghỉ ngơi. Bạn cần một động lực mới, đủ để giúp bạn tiếp tục trên con đường xa.

 20. Những lúc như thế, việc tìm kiếm bí quyết sống để tránh khỏi sự mệt mỏi, chán nản và có một cuộc sống tích cực và hạnh phúc, để vượt qua những phút giây thấy tâm hồn chùng xuống là một sự cầu cứu.

 21. Con người ta ai cũng có những giây phút hoang mang, hoặc chính bản thân mình, nghĩ rằng mọi thứ sẽ tốt đẹp thôi. Có lẽ ngày mai sẽ có người giúp bạn không? Bạn sẽ thoát khỏi những lo lắng phiền muộn không thể giải tỏa.

STT Chán Nản

 1. Người sống trên đời. Bởi vì nhìn nhẹ, cho nên vui vẻ. Bởi vì nhìn nhàn, cho nên hạnh phúc. Trên con đường này, chúng ta chỉ là những hành khách, chúng ta không thể kiểm soát được tất cả người và sự vận động của cuộc sống. Cuộc sống người có thể nhìn nhẹ, nhìn nhàn được bấy nhiêu, thì sự khó khăn sẽ càng xa bạn bấy nhiêu.

 2. Khi một người quan trọng trong cuộc đời mình rời đi, đừng cho phép họ mang cả cuộc đời của bạn đi cùng. Vì cuối cùng, tình yêu chỉ là một phần của cuộc sống chứ không phải toàn bộ cuộc sống. Nhịn ăn một ngày thì sẽ đói, nhịn yêu một ngày hoặc cả rất nhiều ngày, buồn thì có thể có, nhưng bạn không cách nào chết vì điều đó.

 3. Càng lớn, con người càng phức tạp, hoặc con người đã phức tạp từ trước đó nhưng bây giờ hiểu rõ hơn.

STT Chán Nản Tiếng Anh

 1. It’s better to be absolutely ridiculous than absolutely boring. – Tốt hơn hết là vô lý hơn là hoàn toàn nhàm chán.

 2. We are almost always bored by just those whom we must not find boring. – Chúng ta hầu như luôn buồn chán bởi chỉ những người mà chúng ta không phải thấy nhàm chán.

 3. There is no conversation more boring than the one where everybody agrees. – Không có cuộc trò chuyện nào nhàm chán hơn cuộc trò chuyện mà mọi người đồng ý.

 4. Being dull and boring is far more tragic than being tacky. – Trở nên buồn tẻ và nhàm chán còn bi thảm hơn nhiều so với việc bị dính.

 5. There is nothing boring in life except ourselves. – Không có gì nhàm chán trong cuộc sống ngoại trừ chính chúng ta.

 6. Never fail to know that if you are doing all the talking, you are boring somebody. – Không bao giờ thất bại khi biết rằng nếu bạn đang làm tất cả các cuộc nói chuyện, bạn đang nhàm chán một ai đó.

 7. For most people, life would be boring without meaningful work. – Đối với hầu hết mọi người, cuộc sống sẽ nhàm chán nếu không có công việc có ý nghĩa.

 8. The secret of boring people lies in telling them everything. – Bí mật của những người nhàm chán nằm ở việc nói với họ mọi thứ.

 9. The secret of being boring is to say everything. – Bí quyết của sự nhàm chán là nói tất cả mọi thứ.

 10. Being bored is an insult to oneself. – Chán là một sự xúc phạm đến chính mình.

 11. Perfection is boring. If a face doesn’t have mistakes, it’s nothing. – Sự hoàn hảo là nhàm chán. Nếu một khuôn mặt không có lỗi, thì không có gì.

 12. Never be bored, and you will never be boring. – Không bao giờ chán, và bạn sẽ không bao giờ nhàm chán.

 13. There is no such thing as a boring person when you are lonely or extremely bored. – Không có gì là một người nhàm chán khi bạn cô đơn hoặc vô cùng buồn chán.

 14. It gets so boring you know just to do the same thing over and over again. – Nó trở nên nhàm chán, bạn biết chỉ cần làm điều tương tự lặp đi lặp lại.

Đừng bỏ cuộc và không để chán nản chiếm lĩnh tâm trí. Hãy nhớ rằng bạn có sức mạnh để vượt qua khó khăn và trở nên mạnh mẽ hơn. Hãy sống cho một lần duy nhất và làm những điều mà bạn thích.