[HOT] Những Câu Chửi Mẹ Chồng Hay, Đả Kích Sâu Cay Nhất

Những câu chửi mẹ chồng hay nhất của các nàng dâu luôn bị mẹ chồng ghen ghét, gắn lên mác “con dâu mất dạy” sau đây sẽ giúp bạn trút giận, “hạ hỏa” đi phần nào khi bị mẹ chồng xét nét, đay nghiến, chửi bới.

Phận làm dâu từ trước đến nay luôn là chủ đề nóng cho các văn, nghệ sĩ khai thác. Đã có bao tác phẩm xuất sắc, để đời viết về đề tài mẹ chồng, nàng dâu. Phận làm dâu với bao áp lực, thiệt thòi. Gặp được mẹ chồng tâm lí không nói làm gì nhưng chẳng may gặp phải me chồng không ra gì, đôi lúc cần phải sưu tầm những câu chửi mẹ chồng hay nhất để “giằn mặt”.

Những Câu Chửi Mẹ Chồng Có Văn Hóa Cực Thâm

Dẫu biết rằng chửi mẹ là tội bất hiếu, vì dù sao mẹ chồng cũng là người sinh ra chồng mình, nuôi lớn chồng mình. Nhưng trên đời này thể loại gì cũng có, có những người mẹ chồng quá quắt lắm, chèn ép con dâu từng ly từng tí, càng nhẫn nhịn bà càng được nước lẫn tới. Những câu chửi mẹ chồng có văn hóa cực thâm thúy để mẹ chồng nhận ra những thói hư, tật xấu của mình. Chửi mẹ chồng mà không bị mang tiếng là mất nết, thất đức cùng tham khảo nhé.

Savvy Spring Sale

 1. “Con mới về làm dâu, mẹ lại nói con mất dạy, vậy con học nó từ đâu ra?”/ “Mẹ chồng mà tốt, con dâu không bao giờ tồi”

 2. “Mẹ đừng nghĩ là mẹ nói gì cũng đúng”

-“Con không muốn mẹ so sánh con với người khác”

-“Con không muốn sống chung nữa, con muốn ra ở riêng”

 1. “Mẹ đừng so sánh con bây giờ với mẹ ngày xưa, thời mẹ và con khác xa nhau rồi”

-“Chuyện tới mức này, không phải lỗi do một người nào cả, mẹ nên suy xét kỹ”

-“Chúng con lớn rồi, có gia đình rồi, sẽ không nghe theo sắp xếp của mẹ được”

-“Con muốn tự dạy dỗ con mình, mẹ không nên nuông chiều cháu”

 1. Tôi không biết mẹ chồng có ý gì khi bảo rằng: “Đàn ông ai cũng ngoại tình và con chỉ có cách hoặc là chấp nhận việc đó hoặc giả vờ như nó không xảy ra”.

 2. Tôi đã có con riêng trước khi gặp bạn trai và gia đình anh ấy không thích điều này. Mẹ chồng đã cự tuyệt, không tới dự đám cưới của chúng tôi và nói: “Cô không bao giờ là thành viên của nhà này”.

 3. Đúng ngày chúng tôi đính hôn, mẹ chồng nói, từ nay tôi và bà sẽ là kẻ thù của nhau.

 4. -Con mới về làm dâu, mẹ lại nói con mất dạy, vậy con học nó từ đâu ra?

 1. Mẹ chồng mà tốt, con dâu không bao giờ tồi.

 2. Chuyện tới mức này, không phải lỗi do một người nào cả, mẹ nên suy xét kỹ.

 3. -Mẹ à, anh ấy là con trai mẹ nhưng cũng là chồng con. Con có nhờ anh ấy làm vài việc thì cũng không hẳn là sai đâu ạ. Với mẹ, anh ấy là đứa con bé bỏng nhưng với con, anh ấy là trụ cột gia đình.

 4. Tối tối, anh ấy đua con đi hóng mát là vì chúng con muôn có không gian riêng để tâm sự, không muôn gây ồn ào cho mẹ. Mẹ hãy hiểu cho con.

 5. Việc nhà mẹ làm quá tốt rồi, con không một lời chê bai. Nhưng con nghĩ, nếu sắp xếp lại khoa học và hợp lý hơn thì vẫn không ảnh hưởng gì, phải không mẹ.

 6. Ớ chị em ơi!

Cho tôi xin tí nước mắt thừa,

Tôi về tôi khóc tiễn đưa bà mẹ chồng.

Khóc rồi, tôi đổ xuống sông,

Cá mương, cá diếc, cá hồng ních no…

 1. Mẹ anh nghiệt lắm anh ơi,

Biết rằng có được ở đời với nhau.

Hay là vào trước ra sau,

Cho cực lòng thiếp, cho đau lòng chàng.

 1. Thưa vàng chẳng phải thau đâu,

Đừng đem thử lửa mà đau lòng vàng.

 1. Bố chồng là lông con phượng,

Mẹ chồng là tượng mới tô,

Nàng dâu mới về là bồ chịu chửi.

 1. Mẹ chồng đối với nàng dâu

Như mèo với chuột có thương nhau bao giờ.

Những Câu Nói Thâm Thuý Về Mẹ Chồng

Ngoài những câu chửi mẹ chồng hay nhất, giupban.com.vn còn muốn chia sẻ cùng bạn những câu nói thâm thuý về mẹ chồng. Những câu nói thâm thúy về mẹ chồng nàng dâu vô cùng sâu sắc, để giúp nhiều người hiểu hơn về mối quan hệ gia đình này. Là mẹ chồng hay nàng dâu cũng nên cố gắng vì nhau, đừng hơn thua nhau để giữ gìn tình cảm gia đình.

Stt chui me chong

 1. Phụ nữ đi lấy chồng việc quan trọng là chăm chồng, sinh con. Cả hai việc đấy còn chưa hoàn thành thì những mối quan hệ khác có quan trọng gì.

 2. Con trai tôi, tôi vất vả nuôi lớn như nào, chẳng bao giờ nỡ lòng đánh nó một roi, chẳng bắt nó động tay động chân việc gì ấy vậy mà vợ nó suốt ngày mắng mỏ, hành hạ nó, bảo ghé chợ mua cái này cái kia, đôi khi là lau nhà, nấu cơm. Đúng là dâu muốn qua mặt mẹ rồi mà.

 3. Mẹ không có con dâu này thì có con dâu khác.

 4. Tôi nói thật cho chị biết, nhà tôi thật vô phúc, vô phúc mới có một đứa con dâu như chị.

 5. Trước giờ tình cảm mẹ con tôi thắm thiết lắm. Tôi nói gì nó cũng nghe. Thế mà từ ngày lấy vợ về, làm về là nó lên phòng đóng kín cửa. Tối đến lại dẫn vợ nó đi chơi, đi dạo phố. Sáng ngày ra lại đi làm. Này dâu, cô có thể bớt nhõng nhẽo bắt con trai tôi đưa đi chơi để mẹ con tôi có thời gian trò chuyện với nhau một chút không. Cô đúng là bố thiên hạ mà.

 6. Tại chúng mày không thắp hương mồng Một nên hôm Rằm mẹ bị ốm.

 7. Đấy, đàn bà đi làm nhiều về mệt ý như rằng hay gây sự với chồng. Hay là nghỉ làm đi con ạ, ở nhà thôi. Kiếm tiền là việc của đàn ông mà.

 8. Vợ chỉ là một đứa con gái xa lạ, ở đẩu ở đâu về đây. Không lấy đứa này thì lấy đứa khác.

 9. Xinh đẹp, tiểu thư thường đi đôi với lười biếng. Cưới về làm dâu, chả biết có chăm sóc được cho gia đình hay không?

 10. Mẹ nhiều kinh nghiệm hơn nó. Mẹ quyết toàn là những điều đúng, điều tốt thôi.

 11. Không có bà mẹ chồng nào coi con dâu như con đẻ đâu. Con dâu dù có tốt đến mấy cũng không bao giờ vừa lòng mẹ chồng cả.

 1. Con xem cả cái làng này có bà mẹ chồng nào được như mẹ chưa. Con trai mẹ lấy đâu trả được vợ. Ối đứa thèm làm con dâu mẹ.
 1. Con gái tôi nó về đây nó là khách, nó không phải làm gì. Còn chị là dâu là con, đấy là việc của chị.
 1. Mày ở đâu rơi vào nhà tao ăn sung mặc sướng.
 1. Cái gì cũng của tao hết, chúng mày không có gì ở nhà này cả.
 1. Con trai tôi, tôi vất vả nuôi lớn như nào, chẳng bao giờ nỡ lòng đánh nó một roi, chẳng bắt nó động tay động chân việc gì ấy vậy mà vợ nó suốt ngày mắng mỏ , hành hạ nó, bảo ghé chợ mua cái này cái kia, đôi khi là lau nhà, nấu cơm. Đúng là dâu muốn qua mặt mẹ rồi mà.
 1. Trước giờ tình cảm mẹ con tôi thắm thiết lắm. Tôi nói gì nó cũng nghe. Thế mà từ ngày lấy vợ về, làm về là nó lên phòng đóng kín cửa. Tối đến lại dẫn vợ nó đi chơi, đi dạo phố.
 1. Sáng ngày ra lại đi làm. Này dâu, cô có thể bớt nhõng nhẽo bắt con trai tôi đưa đi chơi để mẹ con tôi có thời gian trò chuyện với nhau một chút không. Cô đúng là bố thiên hạ mà.
 1. Này dâu, cô đã lấy con trai tôi, thuyền theo lái gái theo chồng, về đây cô hãy làm như những gì tôi làm. Mọi việc trong nhà này trước giờ một tay tôi quản xuyến đều chu tất, vậy nên cô hãy bớt thắc mắc lại đi nhé.
 1. Mẹ đừng buồn khi anh ấy yêu con. Bởi trước con anh ấy là của mẹ. Anh ấy có thể yêu con một thời trai trẻ. Nhưng suốt đời anh yêu mẹ, mẹ ơi!
 1. Mẹ à, anh ấy là con trai mẹ nhưng cũng là chồng con. Con có nhờ anh ấy làm vài việc thì cũng không hẳn là sai đâu ạ. Với mẹ, anh ấy là đứa con bé bỏng nhưng với con, anh ấy là trụ cột gia đình.
 1. Tối tối, anh ấy đưa con đi hóng mát là vì chúng con muôn có không gian riêng để tâm sự, không muôn gây ồn ào cho mẹ. Mẹ hãy hiểu cho con.
 1. Việc nhà mẹ làm quá tốt rồi, con không một lời chê bai. Nhưng con nghĩ, nếu sắp xếp lại khoa học và hợp lý hơn thì vẫn không ảnh hưởng gì, phải không mẹ.
 1. Hãy tưởng tượng bạn nuôi một người con trai với bao tâm huyết, bao năm trời, bạn chắc chắn sẽ muốn cô con dâu phải thế này, thế khác… Hãy hình dung bạn là mẹ chồng của vài chục năm nữa, trong tình huống này bạn có ứng xử như mẹ chồng mình lúc này không?
 1. Muốn hiểu hơn về mẹ chồng, không có cách nào khác ngoài giao tiếp thật nhiều. Đó cũng là cách để bạn giúp mẹ chồng có cơ hội hiểu hơn về con người mình. Thông qua những câu chuyện, bày tỏ cách nghĩ, quan điểm của mình, hai mẹ con có thể hiểu nhau hơn.
 1. Mẹ chồng- nàng dâu là vấn đề muôn thuở, chục nhà thì có ba, bốn nhà gặp phải. Biết nói thế nào nhỉ, bảo sai thì cũng chẳng có ai sai bởi vì suy cho cùng thì mẹ chồng cũng chỉ vì thương con trai, còn nàng dâu thì cũng chỉ vì thương chồng. Nếu dung hòa được hai tình thương này thì sẽ là hạnh phúc còn không thì sẽ là nhức nhối.
 1. Đôi khi có những sự vụ chỉ vì hiểu lầm chứ không phải tại hai bên ác ý. Nó là lí do khiến mẹ chồng và nàng dâu cần trò chuyện nhiều hơn.