Cap tiếng Anh ngắn, sâu sắc, và đáng yêu về tình yêu, cuộc sống

Giới thiệu

Bạn đã quen với những cap tiếng Anh ngắn rồi đúng không? Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm những cap tiếng Anh hay, ý nghĩa về tình yêu và cuộc sống mà còn mang đậm tính tinh tế, thì bài viết này dành cho bạn. Dưới đây là những dòng cap tiếng Anh ngắn gọn nhưng chất ngầu, hot nhất trên mạng xã hội hiện nay theo nhiều chủ đề khác nhau. Hãy cùng xem qua những dòng cap này và khám phá những ý nghĩa sâu sắc mà chúng mang lại!

Cap tiếng Anh ngắn về tình yêu và cuộc sống

Tình yêu

 1. “There are days like that, quietly, not sad, not happy, slowly drift… the end of a day.” – Có những ngày như thế, lặng lẽ, không buồn, không vui, chầm chậm trôi… Qua hết một ngày.

 2. “Don’t cry because it’s over, smile because it happened.” – Đừng khóc vì nó kết thúc, hãy cười vì nó đã xảy ra.

 3. “It does not do to dwell on dreams and forget to live.” – Đừng bám lấy những giấc mơ mà quên mất cuộc hiện tại.

 4. “No pain, no gain.” – Không đau, không thể tới mục đích.

 5. “Love me or hate me, I’m still gonna shine.” – Dù yêu hay ghét tôi, tôi vẫn sẽ tỏa sáng.

 6. “Learn to eat, not to say.” – Học cách kiếm tiền thay vì tiết kiệm.

 7. “An intelligent person is like a river, the deeper the less noise.” – Một người thông minh thì như một dòng sông, càng sâu càng ít ồn ào.

 8. “If you leave me when I fall, don’t catch me when I succeed.” – Nếu bạn rời khỏi khi tôi thất bại, đừng đứng đến cạnh khi tôi thành công.

 9. “Never say all you know, and never believe all your heart.” – Đừng bao giờ nói tất cả những gì bạn biết và đừng bao giờ tin tất cả mọi thứ bạn nghe.

 10. “I found your nose! It was in my business again.” – Tôi tìm thấy chiếc mũi của bạn! Nó lại nhúng vào chuyện của tôi.

Cuộc sống

 1. “If you love life, life will love you back.” – Nếu bạn yêu cuộc sống, cuộc sống sẽ yêu lại bạn.

 2. “Be a pineapple. Stand tall, wear a crown, and be sweet on the inside.” – Hãy sống như một trái dứa, đầu đội vương miện, bên trong lại ngọt ngào.

 3. “All the flowers of the tomorrows are in the seeds of today.” – Tất cả những bông hoa của ngày mai đều nở từ những hạt giống của hôm nay.

 4. “Life is short. Smile while you still have teeth.” – Cuộc sống này vốn dĩ đã ngắn. Hãy mỉm cười khi bạn vẫn còn răng.

 5. “Good friends, good books, and a sleepy conscience: this is the ideal life.” – Bạn tốt, sách hay và một lương tâm thanh thản: đó chính là cuộc sống lý tưởng.

 6. “We are all in the gutter, but some of us are looking at the stars.” – Tất cả chúng ta đều bước đi trên cống rãnh, nhưng chỉ một số người vẫn ngắm các vì sao.

 7. “Change your thoughts and you change your world.” – Thay đổi suy nghĩ của bạn và bạn sẽ thay đổi thế giới.

 8. “Not how long, but how well you have lived is the main thing.” – Không phải sống bao lâu mà sống tốt như thế nào mới là quan trọng.

 9. “Inhale the future, exhale the past.” – Nhìn về tương lai, để quá khứ qua đi.

 10. “Never regret anything that made you smile.” – Đừng hối tiếc những điều gì đã làm bạn mỉm cười.

Gia đình

 1. “A mother who is really a mother is never free.” – Người mẹ thật sự chẳng bao giờ rảnh rỗi.

 2. “Home is where you are loved the most and act the worst.” – Gia đình là nơi bạn hành động một cách ngu xuẩn nhất nhưng lại được yêu thương nhiều nhất.

 3. “The greatest legacy we can leave our children is happy memories.” – Tài sản lớn nhất cha mẹ để lại cho các con chính là những ký ức hạnh phúc.

 4. “A man should never neglect his family for business.” – Một người đàn ông không bao giờ nên coi gia đình nhẹ hơn sự nghiệp của anh ta.

 5. “Family is where life begins and the love never ends.” – Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu với tình yêu bất tận.

 6. “A mother understands what a child does not say.” – Người mẹ hiểu được lời đứa trẻ chưa biết nói.

 7. “My father gave me the greatest gift anyone could give another person; he believed in me.” – Cha tôi cho tôi món quà lớn nhất mà bất cứ ai có thể trao cho người khác; ông tin tưởng ở tôi.

Học tập

 1. “Live as if you were to die tomorrow, learn as if you were to live forever.” – Sống như thể bạn sẽ chết ngày mai, học như thể bạn sẽ sống mãi mãi.

 2. “Study not what the world is doing, but what you can do for it.” – Học không phải là thế giới đang làm gì, mà là bạn có thể làm gì cho thế giới.

 3. “Once you stop learning, you’ll start dying.” – Khi bạn ngừng học tập thì bạn sẽ chết.

 4. “Intelligence without ambition is a bird without wings.” – Thông minh mà không có khát vọng thì khác gì chú chim mà không có cánh.

 5. “The most beautiful thing about learning is that no one takes that away from you.” – Điều tuyệt vời nhất của việc học hành là không ai có thể lấy nó đi khỏi bạn.

 6. “Never stop learning because life never stops teaching.” – Đừng bao giờ ngừng học tập vì cuộc đời không bao giờ ngừng dạy.

 7. “Reading is to the mind what exercise is to the body.” – Đọc sách có ích cho tâm hồn cũng như tập thể dục tốt cho cơ thể.

 8. “No pressure, no diamonds.” – Áp lực tạo nên kim cương.

 9. “You may delay, but time will not.” – Bạn có thể trì hoãn một điều gì đó nhưng thời gian thì không.

 10. “The key to success is to focus the conscious mind on things you desire, not things you fear.” – Chìa khóa để trở nên thành công là tập trung toàn bộ trí lực vào điều mà chúng ta khao khát chứ không phải là điều mà chúng ta sợ.

Tâm trạng

 1. “It’s better to know and be disappointed, than to never know and always wonder!” – Thà biết rồi thất vọng còn hơn không bao giờ biết và luôn băn khoăn.

 2. “When life gives you a hundred reasons to cry, show life that you have a thousand reasons to smile.” – Khi cuộc đời cho bạn cả trăm lý do để khóc, hãy cho đời thấy bạn có cả ngàn lý do để cười.

 3. “People don’t leave because things are hard. They leave because it’s no longer worth it.” – Người ta chẳng từ bỏ vì khó khăn, họ từ bỏ vì điều đó không còn xứng đáng nữa.

 4. “The reason why we can’t let go of someone is because deep inside we still hope!” – Lý do vì sao ta không thể từ bỏ ai đó là bởi tận sâu thẳm ta vẫn còn hy vọng.

 5. “The people we love the most hurt us the deepest.” – Những người mà chúng ta yêu thương nhất làm tổn thương chúng ta sâu sắc nhất.

 6. “No one is never too busy, you’re just not important enough.” – Không ai là không bao giờ quá bận, chỉ là bạn không đủ quan trọng.

 7. “We don’t talk too much, and silence is slowly eating us away.” – Chúng ta không nói chuyện quá nhiều, và sự im lặng đang dần gặm nhấm chúng ta.

 8. “In the middle of the flowers field, nobody chooses a flower without color.” – Giữa một cánh đồng hoa, không ai chọn một đóa không hương không sắc.

 9. “You can’t be strong all the time. Sometimes you just need to be alone and let your tears out.” – Bạn không thể lúc nào cũng mạnh mẽ. Đôi khi bạn chỉ cần ở một mình và để nước mắt ra.

 10. “I don’t regret the things I’ve done, I regret the things I didn’t do when I had the chance.” – Những việc tôi đã làm, tôi không hối hận. Tôi chỉ hối hận về những việc tôi có cơ hội thực hiện nhưng lại không làm.

Kết luận

Có rất nhiều cap tiếng Anh ngắn và ý nghĩa về tình yêu, cuộc sống, hạnh phúc, gia đình, học tập, tâm trạng và nhiều chủ đề khác. Hy vọng rằng những dòng cap tiếng Anh ngắn gọn và chất ngầu mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ đem lại niềm vui và cảm hứng cho bạn. Hãy chia sẻ những cap tiếng Anh này với bạn bè và gia đình, và cùng nhau tìm thấy niềm vui trong cuộc sống hàng ngày. Hãy trân trọng và tận hưởng mỗi khoảnh khắc của cuộc sống!